Lua-chon-Forwarder-00.jpg

Hướng dẫn lựa chọn Forwarder – Dịch vụ giao nhận hàng hóa

14/09/2023 0Tin tức xuất nhập khẩu

4.6/5 - (7 bình chọn)

Trên thị trường xuất nhập khẩu hiện nay, có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu lựa chọn Forwarder. Mục đích nhằm để lưu thông hàng hóa và giải quyết những nhu cầu trong chiến lược kinh doanh. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được những nhà cung cấp giàu kinh nghiệm và luôn hỗ trợ nhiệt tình hết mình.

Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng hiểu rằng, việc quản lý tốt quy trình giao nhận hàng hóa chính là yếu tố tiên quyết, giúp cho hoạt động mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa trở nên thuận lợi hơn. Từ đây, những công ty Forwarder đã ra đời, nhằm giảm thiểu chi phí vận tải cho các doanh nghiệp.

Vẫn có nhiều người chưa phân biệt được sự khác biệt giữa những công ty Forwarder, Logistics hoặc xuất nhập khẩu. Do đó, họ vẫn chưa biết cách lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa chất lượng. Hãy cập nhật bài viết này của Finlogistics để hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa đối tác Forwarder uy tín và hợp lý nhé!!!

Lựa chọn Forwarder
Lựa chọn Forwarder

(14/09/2023)


 

Forwarder là gì?

Forwarder hay còn được gọi là dịch vụ giao nhận hàng hóa. Về cơ bản, đây là một bên cung cấp dịch vụ trung gian, nhận vận chuyển hàng hóa của phía nhà sản xuất. Hoặc gom nhiều lô hàng nhỏ (consolidation) thành những lô hàng lớn hơn. Sau đó, đơn vị lại thuê người vận tải (các hãng tàu, hãng hàng không) để vận chuyển hàng hóa từ điểm xuất phát tới địa điểm giao nhận cho nhà sản xuất.

Ngoài các tuyến vận chuyển quốc tế, thì doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn Forwarder diễn ra trên tuyến đường nội địa. Ví dụ: Hàng hóa được đóng trong thùng container, rồi được vận chuyển nội địa từ phía Bắc, thông qua cảng Hải Phòng và đưa vào phía Nam qua cảng biển Sài Gòn, hoặc vận chuyển theo chiều ngược lại. Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho những doanh nghiệp thực hiện xuất nhập khẩu dễ dàng hơn trong việc đưa hàng hóa, sản phẩm của minh đi đến khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm: Hàng quá cảnh đường bộ là gì? Thông tin chi tiết năm 2023

Lý do vận chuyển hàng hóa lại cần lựa chọn Forwarder?

Đầu tiên, đối với những khách hàng nhỏ, họ sẽ khó có thể tiếp cận trực tiếp được với những hãng tàu hay chủ tàu vận chuyển lớn. Lúc này, các đơn vị Forwarder sẽ là trung gian hiệu quả, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho họ.

Lựa chọn Forwarder sẽ giúp giảm tải chi phí, vì các đơn vị sẽ tìm những tuyến đường vận chuyển hàng hóa tốt nhất Cộng thêm phương thức và hãng vận tải phù hợp nhất dành cho nhu cầu của chủ hàng. Những đơn vị Forwarder cũng sẽ thu xếp nhiều lô hàng nhỏ để đóng ghép với nhau (consolidate) và vận chuyển tới địa điểm đích theo thời gian quy định. Nhờ đó, từng chủ hàng riêng lẻ có thể tối ưu mức chi phí rất tốt.

Lựa chọn Forwarder
Lựa chọn Forwarder

Hơn nữa, ngoài việc chịu trách nhiệm về vận chuyển hàng hóa, thì những công ty chuyên Forwarder còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác, ví  như:

 • Thông quan giấy tờ: Đơn vị Forwarder có thể thay thế chủ doanh nghiệp hoàn tất các hồ sơ thông quan và nộp thuế xuất nhập khẩu cho hàng hóa.
 • Họ cũng sẽ xử lý những vấn đề liên quan đến những chứng từ cần thiết như: giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), vận đơn (Bill of Lading), giấy phép xuất nhập khẩu – Logistics – quản lý hàng tồn kho và những hoạt động quản lý chuỗi cung ứng khác.
 • Vận chuyển nội địavận chuyển xuyên biên giới (Cross Border Transport),…

Ngoài những dịch vụ nổi trội đã kể ở trên, việc lựa chọn Forwarder cũng cách để tìm hiểu những thông tin hữu ích về tình hình thương mại quốc tế. Họ có kinh nghiệm dày dặn và tiếp xúc thường xuyên với xuất nhập khẩu và cũng sẽ là những người tư vấn tốt, miễn phí dành cho những doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực ngoại thương.

Xem thêm: Những loại hàng hóa vận chuyển đường bộ năm 2023

Những kinh nghiệm lựa chọn Forwarder

Nếu bạn là nhà sản xuất, kinh doanh hàng hóa hay công ty thương mại có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, sản phẩm thì việc lựa chọn Forwarder – đối tác giao nhận là rất quan trọng, cần được quan tâm. Trước hết, việc đầu tiên của doanh nghiệp là phải tìm được những công ty, đơn vị vận chuyển tiềm năng.

Thông tin về những công ty, đơn vị này dễ dàng tìm thấy trên Internet hoặc các kênh Social, tại những danh bạ công ty, những Hiệp hội giao nhận hoặc qua mối quan hệ cá nhân, lời giới thiệu của bạn bè đồng nghiệp. Khi bạn đã có một danh sách những Forwarder để lựa chọn, bạn hãy chú ý để chọn lựa Forwarder cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Một số kinh nghiệm để lựa chọn đơn vị Forwarder phù hợp đối với các doanh nghiệp mới:

 • Những kinh nghiệm và tuyến dịch vụ của công ty Forwarder này đối với từng loại hàng hóa của doanh nghiệp bạn như thế nào? Ví dụ như: doanh nghiệp sản xuất cần vận chuyển hàng hóa đông lạnh sang các khu vực tại Châu Âu. Bạn cần phải tìm hiểu xem đơn vị Forwarder nào thực sự có kinh nghiệm về tuyến dịch vụ vận chuyển kiểu này. Hãy lựa chọn một cách thông minh, kỹ lưỡng và sáng suốt và đặc biệt là không để ảnh hưởng tới chất lượng của đơn hàng.
 • Dịch vụ phụ trợ và mức chi phí mà bên công ty Forwarder tính cho bạn. Tổng chi phí dịch vụ cho một lô hàng hóa vận chuyển sẽ là bao nhiêu? Bạn cần phải làm rõ ràng tất cả những chi phí để hạn chế tối đa những vụ việc phát sinh không đáng có sau này. Bạn cũng nên so sánh giữa nhiều bên cung cấp dịch vụ Forwarder, nhằm để chọn đơn vị đưa ra mức giá tốt và ưu đãi nhất.
Lựa chọn Forwarder
Lựa chọn Forwarder
 • Thái độ tư vấn và sự chuyên nghiệp trong làm việc. Bạn đừng quên rằng phong thái lẫn tác phong tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình của một đơn vị Forwarder cũng ảnh hưởng rất lớn. Một công ty cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa tốt thì sẽ nhiệt tình tư vấn cho khách hàng, giải thích những thắc mắc và cung cấp những thông tin chi tiết, cần thiết nhất cho bạn.
 • Những điều khoản về thương mại quốc tế (Incoterms) mới nhất là những điều khoản phổ biến như sau: FOB, CIF, CNF, DDU,…
 • Những bên liên quan tới hãng tàu (hãng hàng không), cảng biển (sân bay), Hải Quan, công tác kiểm dịch, CFS/Depot,… Những chứng từ vận tải, ngoại thương như: vận đơn, bảng kê khai đóng gói hàng hóa (Packing List) và bản lược khai hàng hóa (Cargo Manifest). Hoặc các hợp đồng thương mại, giấy phép chứng nhận xuất xứ (C/O), tín dụng thư (L/C),…

║Xem thêm: Dịch vụ Lashing là gì? Những kiến thức về Lashing năm 2023

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, công ty Finlogistics luôn tự hào là đơn vị Forwarder nằm trong top đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã từng hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ để làm thủ tục xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa cả trong lẫn bên ngoài nước.

Đội ngũ tư vấn viên tại Finlogistics được đánh giá nhiệt tình, chuyên nghiệp, xử lý và hỗ trợ những vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả và tối đa. Không những vậy, chúng tôi mang tới cho quý khách hàng và doanh nghiệp dịch vụ tốt nhất kèm theo mức chi phí tối ưu. Lựa chọn Forwarder thông minh bằng cách liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ tư vấn dịch vụ phù hợp với nhu cầu vận chuyển!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Ms.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Contact Finlogistics

Θ Bài viết gợi ý:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục