Nhap-khau-uy-thac-hang-Trung-Quoc-00.jpg

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc cần lưu ý gì?

28/08/2023 0Tin tức xuất nhập khẩu

4.7/5 - (6 bình chọn)

Nhu cầu thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc không ngừng tăng cao. Nhưng thủ tục hải quan lại ngày càng phức tạp và gây ra nhiều khó khăn với doanh nghiệp. Đây chính là lý do thúc đẩy sự phát triển của hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Vậy thực chất dịch vụ này giải quyết vấn đề gì cho doanh nghiệp? Nếu muốn hiểu sâu hơn về chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết của Finlogistics nhé!!!

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc
Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

(28/08/2023)


 

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức nhập khẩu mà doanh nghiệp của bạn không trực tiếp đứng tên hay trực tiếp thực hiện thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngược lại, việc này sẽ được thực hiện qua một công ty trung gian. 

Bạn và công ty trung gian sẽ có những thỏa thuận, ký kết hợp đồng từ trước. Sau đó, công ty trung gian sẽ đứng ra hoàn tất bộ chứng từ xuất nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Và làm các thủ tục giấy tờ như khai báo Hải Quan, khai báo thuế. Hình thức này phù hợp cho các công ty, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ chưa có kinh nghiệm xuất nhập khẩu và kiến thức về pháp lý. 

Ưu điểm của dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Thủ tục tham gia dịch vụ ủy thác khá đơn giản. Doanh nghiệp của bạn không cần phải xây dựng phòng ban chuyên về xuất nhập khẩu hoặc pháp lý. Vì đã có đơn vị ủy thác hỗ trợ toàn diện. Chủ doanh nghiệp có thể tránh được rất nhiều rủi ro, tổn thất không đáng trong quá trình nhập hàng. Mà vẫn sở hữu đầy đủ chứng từ, hóa đơn rõ ràng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được thông báo chi phí trọn gói ngay từ ban đầu. Nên sẽ không phải chịu thêm các chi phí phát sinh trong quá trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc.

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc
Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Xem thêm: Dự án lô hàng Táo Đỏ xuất khẩu từ Trung Quốc năm 2023

Quy trình chi tiết về hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Tùy thỏa thuận, cơ chế dịch vụ mà thủ tục này tại các đơn vị sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, một thủ tục ủy thác cơ bản sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Ký kết hợp đồng ủy thác giữa công ty mua hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác. Nội dung hợp đồng cụ thể như sau:

  • Thông tin các bên tham gia
  • Loại hàng hóa, số lượng lô hàng
  • Đơn giá sản phẩm, tổng tiền hàng

Chi phí nhập khẩu hàng hóa sẽ bao gồm cước phí vận chuyển, phí ủy thác, phí kê khai Hải Quan, thuế nhập khẩu, thuế VAT và một số điều kiện đính kèm theo hợp đồng.

Bước 2: Sau khi nhận đặt hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác sẽ tiến hành thanh toán với phía Trung Quốc và gửi lại thông tin hóa đơn cho người mua kiểm tra.

Bước 3: Sau khi đối tác Trung Quốc nhận được thanh toán và báo lại thời gian, hình thức, điều kiện giao hàng… đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành nhận hàng, kê khai Hải Quan để vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bước 4: Đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác chịu trách nhiệm khai báo Hải Quan, hoàn tất nhập khẩu, nhận hàng đúng số lượng và mẫu mã như hợp đồng.

Bước 5: Đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác bàn giao lại lô hàng, hóa đơn đỏ và giấy tờ liên quan cho người mua.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Để có thể nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc nhanh chóng, hiệu quả, chi phí hợp lý, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu các đơn vị hỗ trợ dịch vụ này.

  • Có năng lực và nhiều năm kinh nghiệm: Năng lực được thể hiện ở sự đa dạng dịch vụ, hình thức, chủng loại hàng hóa được hỗ trợ ủy thác. Đặc biệt, các đơn vị có thâm niên còn sở hữu đội ngũ giàu kinh nghiệm, thành thạo trong quy trình và khả năng ứng biến với nhiều tình huống phát sinh. Từ đó, đảm bảo hàng hóa sẽ được nhập khẩu đúng như mong muốn người mua.
  • Có bảo hiểm với hàng hóa: Với một số mặt hàng đắt tiền, dễ vỡ, người mua cần lưu ý sử dụng dịch vụ bảo hiểm để tránh rủi ro, hỏng hóc từ quá trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Do đó, nếu đơn hàng của bạn có giá trị cao. Hãy cân nhắc chọn những đơn vị có cung cấp dịch vụ bảo hiểm đi kèm.
Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc
Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Xem thêm: Nhập khẩu chính ngạch là gì? Những loại hình phổ biến nhất

Quý khách hàng và doanh nghiệp nếu có nhu cầu thực hiện nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, vận chuyển nội địavận chuyển quốc tế hoặc làm các thủ tục thông quan hàng hóa qua Hải Quan, xin giấy tờ khó,… có thể liên hệ với đơn vị Finlogistics để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ cụ thể trong thời gian sớm.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0243.68.55555
  • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
  • Email: info@fingroup.vn

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Θ Bài viết gợi ý:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Mục lục