Website-mua-hang-Trung-Quoc-00.jpg

Những website mua hàng Trung Quốc nổi tiếng nhất năm 2024

04/01/2024 0Tin tức xuất nhập khẩu

4.9/5 - (11 bình chọn)

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, thì hoạt động mua sắm hàng hóa online ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với lợi thế vị trí địa lý nằm cạnh “anh bạn” to lớn, những website mua hàng Trung Quốc luôn là kho xưởng khổng lồ. Tại đây, có đầy đủ các sản phẩm, với đa dạng những mẫu mã, kiểu dáng,… và đặc biệt là giá cả rẻ, phải chăng. Nếu bạn muốn ngồi tại nhà mà vẫn có thể order hàng Trung chất lượng và giá rẻ thì không thể bỏ qua top những trang web dưới đây. Hãy cùng với Finlogistics khám phá nhé!!!

Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc

(04/01/2023)


 

Website mua hàng Trung Quốc – Taobao

Taobao.com chính là một trong những website mua hàng Trung Quốc lớn bậc nhất hiện nay. Đây là nền tảng thương mại điện tử do Tập đoàn Alibaba sáng lập, đầu tư và phát triển. Người mua hoàn toàn có thể tự đặt mua hàng Trung Quốc online trực tiếp ở trên trang web mà không cần phải thông qua đơn vị trung gian nào.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm đa dạng các mức giá, nếu lựa chọn kỹ sẽ giúp bạn sở hữu với mức giá tốt
 • Nền tảng này rất thích hợp đối với thị trường gồm các khách hàng nhỏ lẻ (cá nhân)
 • Trang mua sắm online Trung Quốc này có thêm cả hỗ trợ giao hàng quốc tế (bao gồm Việt Nam)
 • Có dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế, ví dụ như: MasterCard, Visa,…

Nhược điểm:

 • Giao diện website sử dụng 100% là tiếng Trung Quốc nên sẽ gây khó khăn đối với người mua quốc tế
 • Quy trình tạo lập tài khoản hơi phức tạp, cũng gây một chút khó khăn cho người dùng

*) Lưu ý dành cho các chủ hàng tại Việt Nam nếu muốn nhập hàng trực tuyến bên Trung Quốc thông qua website mua hàng Trung Quốc Taobao:

 • Khi mua qua trung gian thường sẽ dễ dàng hơn nhưng mức phí bỏ ra cũng sẽ cao hơn. Nếu bạn muốn có được mức giá tốt nhất và thoải mái để lựa chọn thì cần tạo tài khoản riêng cho mình. 
 • Mặc dù sẽ có hỗ trợ thanh toán bằng Visa và MasterCard, nhưng tất cả những giao dịch vẫn sẽ phải thông qua ngân hàng trung gian là Alipay. Vì vậy, bạn cũng cần phải có tài khoản đã được xác minh tại ngân hàng này.
 • Để nhận được sản phẩm nhập khẩu, thì bạn cần thương lượng với cửa hàng bán sản phẩm về giá cả và hình thức vận chuyển. Thông thường, nếu ở Việt Nam, thì người mua sẽ lựa chọn một công ty trung gian, độc lập để thực hiện vận chuyển hàng hóa từ bên bán về trong nước.
Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc – Taobao

Website mua hàng Trung Quốc – 1688

1688.com là một trang website mua hàng Trung Quốc, cũng được thành lập và phát triển bởi Tập đoàn Alibaba, bắt đầu từ năm 1999. Trang web này sẽ phù hợp hơn đối với những doanh nghiệp và cửa hàng buôn bán với số lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên, để phủ rộng đối tượng khách hàng và người kinh doanh, thì trang web 1688 đã cho phép người mua đăng ký với số lượng hàng ít hơn, kèm theo mức giá rẻ.

Tất cả những sản phẩm có mặt trên các gian hàng của 1688 đều là hàng nội địa từ Trung Quốc, với chất lượng được đảm bảo và đa dạng chủng loại, mẫu mã từ: thời trang, phụ kiện, giày dép, đồ dùng điện tử, đồ dùng cá nhân,…

Ưu điểm:

Những sản phẩm ở trên trang web này đều do các nhà xưởng sản xuất bán và không qua trung gian. Vì thế nên mức giá khi mua hàng tại website mua hàng Trung Quốc 1688 cũng hợp lý hơn nhiều, so với những trang web bán lẻ khác.

Nhược điểm:

 • Website này khá hạn chế về hình thức thanh toán, chỉ cho phép hỗ trợ giao dịch thông qua ví điện tử Alipay
 • Hơn nữa, 1688 cũng chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa Trung

*) Lưu ý dành cho chủ hàng tại Việt Nam khi mua sắm qua website mua hàng Trung Quốc 1688 đó là: bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa online, để có thể chuyển lô hàng order của mình về Việt Nam khi mua đồ online tại Trung Quốc. Mức giá cho dịch vụ này thường khá cao, do đó bạn cần gom với số lượng hàng hóa đủ lớn để có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa.

Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc – 1688

Xem thêm: Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc với giá tận gốc và uy tín mới nhất

Website mua hàng Trung Quốc – Tmall

Tmall.com chính là viết tắt của Taobao Mall, được tạo thành dựa trên sự phát triển lớn mạnh của thương hiệu Taobao. Tương tự như trang website mua hàng Trung Quốc Taobao, thì Tmall sẽ hoạt động dựa theo hình thức B2CC2C, để kết nối giữa các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh nhỏ với những người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, web Tmall không chỉ là một trang thương mại điện tử bán hàng Trung Quốc giá rẻ, mà nó còn bán cả các sản phẩm nội địa Trung và những sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài như: Adidas, Puma, Nike, Victoria Secret… Do đó, việc mua hàng ở trên Tmall là sự lựa chọn tốt để nhập những loại hàng hóa trung cấp và cao cấp, với mức giá nhỉnh hơn so với những trang bán hàng Trung Quốc khác.

Ưu điểm:

 • Giá cả sản phẩm sẽ phù hợp đối với từng phân khúc: Tmall chính là một trong những trang website mua hàng Trung Quốc đáng tin cậy, có thể cung cấp những mặt hàng từ trung cấp cho đến cao cấp. Vì vậy, giá bán của nó cũng sẽ cao hơn so với các trang web khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng dành cho phân khúc khách hàng cao cấp, thì Tmall là sự lựa chọn hàng đầu tốt nhất.
 • Nguồn hàng hóa chất lượng cao: Bởi vì là địa điểm cạnh tranh của những thương hiệu lớn, nên các sản phẩm có trên Tmall đều có chất lượng cao hơn, nếu so với một số trang bán hàng khác tại đất nước tỷ dân.

Nhược điểm:

 • Giao diện sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung, nên gây bất tiện cho người mua nước ngoài
 • Không cho phép thanh toán bằng các loại thẻ như Visa hay Mastercard
 • Web chỉ cho phép giao hàng bên trong nội địa Trung Quốc
 • Muốn lập tài khoản Tmall thì cần phải có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc để xác nhận

*) Lưu ý khi mua hàng tại website mua hàng Trung Quốc Tmall:

 • Nên sử dụng Google dịch để hỗ trợ kiểm tra thông tin của sản phẩm, đọc những review, đánh giá và tham khảo thêm các chính sách của Tmall
 • Bởi vì không có dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế, nên chủ hàng cần nhờ người thân hoặc bạn bè tại Trung Quốc để nhận hàng giúp. Do đó, cần phải cân nhắc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa, trong khi vận chuyển hàng về Việt Nam
 • Nên lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ đặt hàng chuyên nghiệp, để giảm thiểu đi những khó khăn trong việc tạo lập tài khoản và thanh toán bằng thẻ nội địa Trung
Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc – Tmall

Website mua hàng Trung Quốc – Alibaba 

Alibaba.com đã bắt đầu hoạt động từ năm 1999 và là một trang website mua hàng Trung Quốc nổi tiếng và lớn nhất. Nguồn hàng sỉ nội địa từ Trung Quốc ở trên Alibaba thường do những nhà sản xuất lớn hoặc những nhà phân phối sản phẩm trực tiếp cung cấp. Vì vậy, giá cả và chiết khấu ở đây rất hấp dẫn cho các nhà buôn hàng Trung.

Đặc biệt hơn nữa, với sự ưa chuộng hàng giá rẻ và chất lượng tốt của người Việt thì việc mua hàng sỉ để buôn bán từ Trung Quốc ở trên Alibaba sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn cho các chủ hàng. Những mặt hàng kinh doanh trên website mua hàng Trung Quốc này cũng rất đa dạng và phong phú, từ thiết bị điện tử, đồ dùng gia dụng cho đến xe cộ, đồ mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, đồ thể thao giải trí,…

Ưu điểm:

 • Giao diện có hỗ trợ thêm cả tiếng Anh
 • Những loại sản phẩm đều đa dạng và phong phú
 • Hỗ trợ cả vận chuyển hàng quốc tế với chi phí phải chăng
 • Hỗ trợ phần thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa hoặc thẻ MasterCard

Nhược điểm:

 • Thời gian chờ vận chuyển hàng hóa khá lâu
 • Chỉ chấp nhận đối với những loại thẻ quốc tế như: Visa hay MasterCard
 • Thường xảy ra nhiều rủi ro trong quá trình thanh toán hàng hóa
 • Giao diện web ít hỗ trợ tương tác giữa người bán và khách hàng

*) Lưu ý khi mua hàng tại website mua hàng Trung Quốc Alibaba:

 • Bạn có thể tùy chọn sử dụng phương thức thanh toán một lần hoặc thanh toán tất cả. Tuy nhiên, đối với một số nhà sản xuất chưa có độ uy tín rõ ràng, thì phương thức thanh toán tất cả sẽ là lựa chọn khá mạo hiểm
 • Khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, PayPal, Western Union,,…để thanh toán khi chọn mua hàng
 • Cũng giống như AliExpress, thì thời gian vận chuyển của Alibaba sẽ phụ thuộc nhiều vào mức chi phí mà bạn trả cho nhà sản xuất, để lựa chọn đối tượng vận chuyển sản phẩm tới tận tay bạn
Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc – Alibaba

Website mua hàng Trung Quốc – AliExpress 

Aliexpress.com cũng là một trong những trang website mua hàng Trung Quốc online lớn mạnh, được phát triển đặc biệt dành cho khách hàng nước ngoài. Với trọng tâm là phục vụ khách hàng quốc tế, AliExpress sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và cung cấp rất nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, từ nhiều nhà cung cấp ở trên toàn cầu. 

AliExpress mang đến nguồn hàng đa dạng từ những nhà sản xuất nội địa Trung Quốc, bao gồm mặt hàng: quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang; thiết bị di động, điện tử; đồ dùng văn phòng; hàng tiêu dùng; trang sức; sản phẩm mẹ và bé; đồ thể thao và giải trí, đồ dùng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe;… và nhiều hơn thế nữa.

Ưu điểm:

 • Người dùng có thể đăng ký tài khoản một cách dễ dàng vì đây là một trang web thương mại điện tử quốc tế. Do đó, việc đăng ký tài khoản dành cho các khách hàng nước ngoài diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện
 • AliExpress có hỗ trợ thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa và MasterCard
 • Giao diện của web sử dụng đa ngôn ngữ, phù hợp với hầu khắp thị trường thương mại quốc tế
 • Hỗ trợ cả vận chuyển quốc tế: Những gian hàng ở trên AliExpress cung cấp hỗ trợ vận chuyển quốc tế và tùy thuộc vào từng thời điểm, có thể hỗ trợ cả về giá vận chuyển hoặc miễn phí vận chuyển cho người mua
 • AliExpress sẽ phục vụ chủ yếu cho thị trường quốc tế, do đó họ sẽ kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu ra của những nhà cung cấp. Đây còn có thể được coi là một trang thương mại điện tử uy tín dành cho những nhà phân phối tại các quốc gia trên thế giới

Nhược điểm:

 • Trang web này có một chút hạn chế về mặt tương tác giữa người bán và khách hàng
 • Thời gian giao hàng thường sẽ kéo dài vì trang thương mại này hỗ trợ vận chuyển quốc tế, nên thời gian để vận chuyển và giao hàng hóa thường sẽ diễn ra khá lâu

*) Lưu ý khi mua hàng tại website mua hàng Trung Quốc AliExpress:

 • AliExpress sẽ cung cấp khá nhiều phương thức vận chuyển khác nhau. Nếu bạn sử dụng China Post Air Mail thì còn có thể được miễn phí hoặc hỗ trợ cả chi phí vận chuyển. Thời gian chờ đợi hàng thường là khoảng trên dưới 60 ngày.
 • Bạn cũng có thể nhận hàng nhanh hơn bằng cách trả thêm phí dịch vụ cho chuyển phát nhanh. 
 • Khách hàng bắt buộc phải sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard để tiến hành giao dịch ở trên AliExpress.
Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc – AliExpress

Website mua hàng Trung Quốc – Pinduoduo

So với những trang website mua hàng Trung Quốc khác, thì mô hình kinh doanh của Pinduoduo lại khác hoàn toàn. Với việc cung cấp, bổ sung một dịch vụ miễn phí hấp dẫn, được gọi là “mua hàng theo nhóm”. Theo đó, người mua có thể chia sẻ những sản phẩm của Pinduoduo lên trên các nền tảng mạng xã hội như: QQ, Wechat,…

Tiếp đó, Pinduoduo sẽ cố gắng xây dựng mô hình cộng đồng, thông qua việc cung cấp hướng dẫn mua hàng online theo nhóm và liên kết với những người mua hàng, thông qua việc giải trí, tham gia các game tương tác hay phần thưởng. Người mua có thể mời bạn bè của mình mua chung cùng, để có thể mua hàng hóa với mức giá rẻ.

Ưu điểm:

 • Người dùng có thể mua hàng theo nhóm hoặc cá nhân, phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính của mình
 • Pinduoduo sẽ tập trung chủ yếu đánh vào thị trường nông thôn, đặc biệt là những vùng nông thôn có thu nhập thấp. Theo đó, nền tảng thương mại điện tử này cũng cung cấp cho người dân nông thôn cách tiếp cận dễ dàng hơn, đối với những sản phẩm chất lượng cao và giá cả phải chăng
 • Nền tảng này có giá cả cạnh tranh và chính sách gia nhập khá tốt, với tương đối ít rào cản, không thu hoa hồng hay phí dịch vụ sử dụng nền tảng hàng năm
 • Chính sách bảo vệ người tiêu dùng của Pinduoduo cũng rất tốt. Sau 48h đặt hàng, nếu trong trường hợp bên bán không giao hàng thì người mua sẽ được hoàn lại một số tiền nhất định
 • Nâng cao thêm tỷ lệ chuyển đổi người dùng sang mạng xã hội Wechat, đã Pinduoduo kết nối với Wechat để tạo nên những nhóm mua hàng nhanh chóng và tăng cường quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng và phổ biến hơn

Nhược điểm:

 • Chất lượng của những sản phẩm trên gian hàng của website mua hàng Trung Quốc Pinduoduo là điều mà bạn cần lưu ý khi mua sản phẩm tại đây
 • Trang bán hàng online Trung Quốc này đang phải đối mặt với những vấn đề nổi cộm về  hàng giả, hàng nhái, tràn lan trên khắp thị trường
 • Khả năng khiếu nại thành công của khách mua hàng thường không cao, cộng thêm chất lượng dịch vụ chưa thực sự tốt
Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc – Pinduoduo

Xem thêm: Những kinh nghiệm nhập hàng quần áo từ Quảng Châu hữu ích nhất

Website mua hàng Trung Quốc – Xianyu

Xianyu là một ứng dụng online, cũng được thành lập bởi Tập đoàn Alibaba (còn được gọi với cái tên khác là app con cá hay app 2taobao). Đây chính là nơi mà mọi người có thể dễ dàng mua bán những sản phẩm đã qua sử dụng (secondhand) hoặc đồ đã cũ. Mặc dù chỉ mới ra mắt vào năm 2014, nhưng website mua hàng Trung Quốc Xianyu đã có khoảng hơn 200 triệu người dùng. Điều đặc biệt hơn nữa là ứng dụng này chỉ có phiên bản mobile trên iOS và Android.

Ưu điểm:

 • Website này nổi tiếng với những sản phẩm đồ cũ hay đồ secondhand
 • Tuy vậy, vẫn có rất nhiều sản phẩm còn mới, chất lượng ổn và mức giá rẻ
 • Những mặt hàng đa dạng và phong phú, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của người mua
 • Giá thành bán ra thực tế chỉ khoảng 50% giá gốc của sản phẩm

Nhược điểm:

 • Tình trạng người bán ảo, ảnh ảo hoặc thiếu những mô tả chi tiết về sản phẩm xảy ra thường xuyên, dễ dẫn tới tình trạng mua phải hàng nhái kém chất lượng. 
 • Để có thể trò chuyện và tương tác cùng với những người dùng khác ở trên này thì bạn cần phải xác minh danh tính bằng hộ chiếu, khá rắc rối.

*) Lưu ý khi mua hàng tại trang website mua hàng Trung Quốc Xianyu: Bạn cần phải kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng khi muốn mua những sản phẩm đắt tiền hoặc mặt hàng đồ điện tử để tránh tình trạng gặp phải lừa đảo, hàng nhái. 

Website mua hàng Trung Quốc
Website mua hàng Trung Quốc – Xianyu

Trên đây là tổng hợp danh sách những website mua hàng Trung Quốc lớn và nổi tiếng nhất, được nhiều người biết đến và chọn sử dụng. Mỗi trang thương mại điện tử sẽ có những điểm mạnh và khiếm khuyết riêng, do đó người mua hàng cần phải nghiên cứu và chọn lựa thật kỹ để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình đặt hàng, vận chuyển hay thanh toán sản phẩm.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị Logistics hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, hay liên hệ trực tiếp cho công ty Finlogistics. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đã xử lý và thông quan cho nhiều lô hàng khó, giải quyết những vấn đề về giấy tờ, thuế phí cho khách hàng. Với sự uy tín đặt lên hàng đầu, Finlogistics tự tin mang hàng hóa về đến tận tay khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn và tối ưu nhất!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Website mua hàng Trung Quốc

Θ Bài viết gợi ý:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục