Nhap-khau-kem-danh-rang-3.jpg

Thủ tục nhập khẩu Kem đánh răng mới nhất năm 2024

31/08/2023 Tin tức xuất nhập khẩu

4.9/5 - (63 bình chọn)

Việc sử dụng những loại Kem đánh răng nhập khẩu đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Những loại Kem đánh răng với đầy đủ mẫu mã, công năng và giá thành đang chiếm được vị trí lớn trong thị trường nội địa. Do đó, việc nhập khẩu Kem đánh răng đang được nhiều bên doanh nghiệp quan tâm và tiến hành.

Nhưng quy trình và thủ tục đầy đủ thông quan hàng hóa qua Hải Quan khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khúc mắc. Không những vậy, những quy định về thuế nhập khẩu hay hồ sơ đăng ký sản phẩm tiêu dùng như Kem đánh răng, cũng khiến nhiều người đau đầu. Hãy cùng Finlogistics tìm hiểu chi tiết về những bước cần thiết trong việc nhập khẩu mặt hàng Kem đánh răng qua bài viết này nhé!!!

Nhập khẩu Kem đánh răng
Nhập khẩu Kem đánh răng


 

Nhập khẩu Kem đánh răng: Công bố Mỹ phẩm

Trước hết, doanh nghiệp cần hiểu rõ mặt hàng Kem đánh răng được Bộ Y tế coi là một mặt hàng Mỹ phẩm. Đây cũng là loại hàng hóa có điều kiện khi thực hiện nhập khẩu, phải chịu sự quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Bước đầu tiên để làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa Kem đánh răng đó là làm Công bố Mỹ phẩm. Theo đó, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam thì doanh nghiệp muốn nhập khẩu cần phải hoàn thành các thủ tục liên quan đến Công bố mỹ phẩm, dựa theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT. Phiếu Công bố Mỹ phẩm này sẽ có giá trị 5 năm, kể từ ngày được Cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Vì vậy, các cá nhân, doanh nghiệp muốn tiến hành nhập khẩu Kem đánh răng cần phải làm Công bố Mỹ phẩm, trước khi nhập hàng về thị trường Việt Nam.

Nhập khẩu Kem đánh răng
Nhập khẩu Kem đánh răng

Xem thêm: Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu Serum dành cho người mới năm 2024

Nhập khẩu Kem đánh răng: Thủ tục Hải quan

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng kem đánh răng, hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay, khách hàng khai báo Hải Quan điện tử trên phần mềm ECUS/VNACCS. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

Lưu ý: Khi sử dụng Công bố Mỹ phẩm để làm Thủ tục thông quan Hải Quan:

 • Bảng thành phần có thể được tinh chỉnh và cập nhật thêm/bớt các hoạt chất mới. Doanh nghiệp cần thống nhất với nhà cung cấp, phải thông báo về bất kỳ sự thay đổi nào dù là nhỏ nhất của bảng thành phần. Bất kể sự thay đổi liên quan, doanh nghiệp đều phải tiến hành làm lại Công bố Mỹ phẩm mới.
 • Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, phía Hải Quan đề xuất mở container để kiểm hóa sản phẩm. Nếu thành phần trên nhãn dán gốc của sản phẩm không khớp trên Công bố thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính, từ khoảng 30 đến 50 triệu VNĐ. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, doanh nghiệp buộc phải bổ sung được Công bố bản mới. Nếu quá hạn 30 ngày, phía doanh nghiệp vẫn không xuất trình được Công bố bản mới, thì Hải Quan sẽ tiến hành thủ tục để tái xuất lô hàng.

Hồ sơ làm Thủ tục Hải Quan để nhập khẩu Kem đánh răng gồm có:

 • Commercial Invoice, Packing List: Bản chụp (ký tên, đóng dấu, kèm chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
 • Bill of Lading (Vận đơn đường biển): Original bill, Telex bill hoặc Surrender bill
 • Hóa đơn cước biển và hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái,…
 • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá EXW
 • Phiếu tiếp nhận Công bố Mỹ phẩm

Đó là những giấy tờ quan trọng cần thiết nhất để doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục Hải Quan. Sau khi đã xuất trình đầy đủ hồ sơ, phía Hải Quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục Hải Quan.

Nhập khẩu Kem đánh răng
Nhập khẩu Kem đánh răng

Trên đây là một số vấn đề mà các cá nhân, doanh nghiệp cần lưu ý đến thủ tục nhập khẩu Mỹ phẩm nói chung và mặt hàng kem đánh răng nói riêng, trước và sau khi làm thủ tục nhập khẩu.

Xem thêm: Thủ nhập khẩu hàng hóa Mỹ phẩm dành cho người mới năm 2024

Nhập khẩu Kem đánh răng tại Finlogistics

Đơn vị Finlogistics cung cấp dịch vụ hỗ trợ thủ tục nhập khẩu Kem đánh răng chi tiết cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu như sau:

 • Mã HS code: 3306.1090
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%

*Lưu ý: Đối với mặt hàng Kem đánh răng nhập khẩu từ Hàn Quốc được phân loại là Quasi – drug (dược mỹ phẩm) theo Certificate of Free Sale (Chứng nhận lưu hành tự do) nhưng vẫn được cấp Công bố Mỹ phẩm để nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về quy trình làm giấy tờ và thủ tục nhập khẩu Mỹ phẩm, thủ tục nhập khẩu Serum,… xin vui lòng trao đổi với Finlogistics để nhận được giải đáp và tư vấn sớm nhất!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Nhập khẩu Kem đánh răng

Θ Bài viết gợi ý:


Mục lục