Cac-san-bay-quoc-te-lon-tai-Nhat-Ban-00.jpg

Điểm danh các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản mới nhất năm 2024

20/12/2023 0Tin tức xuất nhập khẩu

4.9/5 - (10 bình chọn)

Nhật Bản là một quốc gia phát triển, sở hữu nền kinh tế thuộc nhóm hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, cơ sở hạ tầng nói chung và giao thông nói riêng của đất nước này được đầu tư rất lớn, với nhiều công trình nổi tiếng. Trong đó, các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản kết nối những chuyến bay đến và đi, với quy mô hiện đại bậc nhất toàn cầu. Trong bài viết này, Finlogistics sẽ giới thiệu đến top những sân bay quốc tế lớn nhất tại xứ sở Mặt trời mọc này. Hãy cùng đón xem nhé!!!

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản
Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

(20/12/2023)


 

Những thông tin chung về các sân bay quốc tế tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản hiện nay có khoảng 173 sân bay đang hoạt động, với lượng khác vô cùng tấp nập. Nhưng nếu nói về các sân bay quốc tế lớn ở Nhật Bản lớn đạt tiêu chuẩn thì quốc gia này hiện có đến 5 sân bay, được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Những sân bay đó bao gồm:

 • Sân bay quốc tế Kansai
 • Sân bay quốc tế Narita
 • Sân bay quốc tế Chūbu
 • Sân bay quốc tế Tokyo
 • Sân bay quốc tế Osaka

Theo đó, thời điểm hiện tại, hệ thống các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản đã được phân chia thành 03 nhóm chính, đó là:

 • Sân bay cấp 1: đóng vai trò như là một trung tâm giao thông vận tải trong nước hay quốc tế ở Nhật, được chia cho các tư nhân quản lý các sân bay (gồm 03 sân bay quốc tế lớn nhất), sân bay quốc gia (được điều hành bởi Chính phủ Trung ương) và sân bay tại khu vực đặc biệt (được điều hành bởi Chính phủ tỉnh).
 • Sân bay cấp 2: là những sân bay khác tỉnh, nhằm mục đích phục vụ Hàng không quốc gia.
 • Sân bay cấp 3: là những sân bay phục vụ cho mục đích dân sự và các lực lượng phòng vệ của Nhật Bản.

Dựa vào những thống kê mới nhất từ Cục dự trữ Hàng không Nhật Bản, thì hiện tại có rất nhiều hãng hàng không lớn, đang khai thác các đường bay từ bên Việt Nam đến Nhật Bản, bao gồm: Japan Airlines, Korean Air, All Nippon Airlines, Eva Air, American Airlines, Cathy Pacific, Asiana Airlines, Delta Airlines,…

Trọng tâm lớn nhất chủ yếu vẫn thuộc về những hãng hàng không Nhật Bản, bởi vì các đường bay đã được hãng khai thác đều là đường bay thẳng, thuận tiện để khách hàng hoặc hàng hóa vận chuyển có những chuyến bay thuận lợi, nhanh chóng hơn những hãng hàng không có trung tâm trung chuyển khác. Do đó, hành khách và hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ phải dừng quá cảnh tại một điểm trung chuyển, rồi mới bay đến Nhật Bản.

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản
Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

Xem thêm: Danh sách những cảng hàng không quốc tế lớn nhất ở Ấn Độ năm 2024

Danh sách các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản chi tiết

Dưới đây là bảng danh sách và thông tin các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản mà hành khách và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu – Logistics nên quan tâm, nếu muốn khai thác những chuyến bay này. 

STTTên sân bayMã ICAOMã IATA
1Sân bay quốc tế KansaiKansai International AirportRJBBKIX
2Sân bay quốc tế NaritaNarita International AirportRJAANRT
3Sân bay quốc tế Chūbu CentrairChūbu Centrair International AirportRJGGNGO
4Sân bay quốc tế TokyoTokyo International AirportRJTTHND
5Sân bay quốc tế OsakaOsaka International AirportRJOOITM

Một vài chặng bay phổ biến từ Việt Nam đến Nhật Bản

Thông tin chi tiết về chặng bay tại Việt Nam đến Nhật Bản qua các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản thể hiện rõ dưới bảng sau:

Điểm Khởi HànhĐiểm ĐếnHãng BayThời Gian Bay
Hà NộiSân bay quốc tế Tokyo NaritaVietnam Airline4h40p
Sân bay quốc tế Tokyo Narita
(*Quá cảnh tại Manila)
Vietjet Air7h10p
    
TP. Hồ Chí MinhSân bay quốc tế Kansai (Osaka)China Southern4h30p
Sân bay quốc tế Tokyo NaritaVietnam Airlines5h55p
Sân bay quốc tế Tokyo NaritaMalaysia Airlines12h25p
Sân bay quốc tế Tokyo NaritaThai Airways9h5p
Sân bay quốc tế Haneda *Quá cảnh tại SingaporeSingapore Airlines10h30p
Sân bay quốc tế Kansai (Osaka)Vietjet Air5h5p

Tìm hiểu chi tiết về các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

Sân bay quốc tế Osaka

Sân bay quốc tế Osaka chính là sân bay nội địa đầu tiên của vùng Kansai, Nhật Bản. Khu vực này bao gồm các thành phố lớn như Osaka, Kyoto và Kobe. Sân bay này đã được xếp vào hạng sân bay hạng nhất tại xứ sở hoa Anh Đào. Sân bay này cũng thường được gọi là sân bay Itami, do phần lớn đất đai của sân bay này đều tọa lạc tại vùng Itami, Hyogo.

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản
Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

Sân bay quốc tế Chubu

Sân bay quốc tế Chubu là một sân bay nằm trên một đảo nhân tạo thuộc vịnh Ise, thành phố Tokoname ở tỉnh Aichi, phía Nam của khu vực Nagoya, miền Trung Nhật Bản. Đây là một sân bay hạng nhất trong số các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản, cũng cửa ngõ chính của vùng. Chubu này là sân bay nằm ngoài biển thứ ba của Nhật Bản, chỉ sau sân bay Nagasaki và sân bay quốc tế Kansai.

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản
Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

Sân bay quốc tế Narita

Sân bay quốc tế Narita là một sân bay quốc tế tọa lạc tại khu vực Narita, tỉnh Chiba, phía Đông, của Vùng Đại Tokyo. Narita đã phục vụ phần lớn những chuyến bay vận chuyển hành khách và hàng hóa đến và đi Nhật Bản và cũng là một trong những điểm kết nối hàng không chính giữa khu vực châu Á và châu Mỹ. Đây chính là sân bay tấp nập thuộc hàng thứ hai và là sân bay vận chuyển hàng hóa lớn hàng đầu tại Nhật Bản, thứ ba trên thế giới.

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản
Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản 

Sân bay quốc tế Kansai

Cảng hàng không quốc tế Kansai nằm trong danh sách các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản. Đây còn là công trình được xây dựng ở trên một hòn đảo nhân tạo nằm giữa vịnh Osaka. Sân bay Kansai được mở cửa từ ngày 4 tháng 9 năm 1994, hỗ trợ giảm tình trạng quá tải cho sân bay quốc tế Osaka gần đó (sân bay Osaka từ sau thời điểm này thường chỉ phục vụ những chuyến bay nội địa).

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản
Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

Xem thêm: Thủ tục Hải Quan nhập khẩu hàng Air tại sân bay Nội Bài cần biết

Sân bay quốc tế Tokyo

Sân bay Quốc tế Tokyo, hay với cái tên thông dụng khác là sân bay Haneda, là một trong các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản, thuộc khu Ota, Thành phố Tokyo. Đây chính là một trong những sân bay lớn và nhộn nhịp bậc nhất thế giới và châu Á, với lưu lượng vận chuyển khách hàng và hàng hóa rất lớn. Sân bay này đã được gọi là sân bay Haneda, để dễ dàng phân biệt với sân bay Narita nằm ở tỉnh Chiba.

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản
Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

Như vậy, trên đây là danh sách các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản mà bạn cần biết. Mỗi sân bay sẽ có quy mô, kích thước cũng như cách thức hoạt động khác nhau, do đó bạn nên chú ý nếu mong muốn xuất nhập khẩu hàng hóa qua các sân bay này. Còn nếu đang tìm kiếm một đơn vị Forwarder chuyên nghiệp và uy tín để thực hiện thông quan, vận chuyển hàng hóa, thì Finlogistics sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không của bạn sẽ được chúng tôi xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu mức chi phí!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Các sân bay quốc tế lớn tại Nhật Bản

Θ Bài viết gợi ý:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mục lục