Lưu Trữ Các Dự Án Đã Thực Hiện Của Finlogistics Năm 2024

Hang-qua-kho-qua-tai-nhap-khau-duong-bien-00.jpg

Vận chuyển đường biển phù hợp đối với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, đặc biệt là các mặt hàng quá khổ quá tải (OOG – Out of Gauge). Ngoài ra, các mặt hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển cũng cần chú ý một số điểm quan trọng. Bài viết dưới đây của Finlogistics sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình này, cùng tìm hiểu nhé!

Hang-qua-kho-qua-tai-nhap-khau-duong-bien
Tìm hiểu về hàng quá khổ quá tải nhập khẩu bằng đường biển chi tiết


Hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển như thế nào?

Khái niệm

Vận tải hàng hóa bằng đường biển đóng một vai trò trung tâm trong hệ thống Logistics – xuất nhập khẩu toàn cầu, cho phép các doanh nghiệp trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên phạm vi cực lớn. Với khả năng vận tải lượng lớn hàng hóa cùng một lúc và chi phí thấp hơn so với những phương thức vận tải khác, thì hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bên. 

Các sản phẩm máy móc, thiết bị kích thước lớn dùng trong công nghiệp lớn như: cầu trục, rô-tô của tua-bin gió,… cần phải được vận chuyển bằng những phương tiện đặc biệt. Chúng có thiết kế bảo đảm chịu được trọng lượng và kích thước tổng thể của hàng OOG. Do đó, vận tải đường biển sẽ là giải pháp hữu ích và hiệu quả cho những hàng hóa quá khổ quá tải.

Ưu điểm nổi bật

Hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhờ vào những lợi ích nổi trội sau đây:

 • Quy mô vận chuyển lớn: Tàu biển có thể chứa đến hàng trăm nghìn tấn hàng hóa, từ các loại thiết bị, máy móc dùng trong công nghiệp, ô tô, tua-bin,… cho đến những mặt hàng tiêu dùng (thực phẩm, quần áo,…).
 • Chi phí bỏ ra hợp lý: Mức phí vận chuyển đường biển doanh nghiệp cần bỏ ra thấp hơn khá nhiều so với những phương pháp khác. Điều này cực kỳ quan trọng đối với những bên muốn giảm thiểu chi phí Logistics.
 • Thân thiện với môi trường: Hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển cũng là một sự lựa chọn thân thiện đối với môi trường, bởi nó tạo ra lượng khí thải ít hơn so với hình thức vận tải đường hàng không, đường bộ,…
 • Mức độ an toàn cao: Những quy định và tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt trong vận tải đường biển sẽ giúp đảm bảo hàng OOG của doanh nghiệp một cách an toàn, từ điểm xuất phát cho đến điểm đích.
Hang-qua-kho-qua-tai-nhap-khau-duong-bien
Khái niệm và lợi thế của hàng quá khổ quá tải nhập khẩu bằng đường biển

Kích thước cont Flat rack và cont Open top trong nhập khẩu hàng quá khổ quả tải đường biển

Các mặt hàng quá khổ quá tải thường sẽ sử dụng một số loại container chuyên dụng đặc biệt như: cont Open Top hoặc cont Flat Rack. Việc xác định chính xác thông tin khổ hàng vô cùng cần thiết để bạn có thể chọn loại cont phù hợp, vừa tối ưu chi phí lại vừa đóng hàng hiệu quả. Dưới đây là kích thước cont chi tiết cho từng loại, bạn có thể tham khảo:

Đối với cont Flat rack

Loại cont này được thiết kế mở hai bên thành và phía trên, đặc biệt là hai vách ở hai đầu có thể tháo ra (Flatform container) hoặc gập xuống tùy ý. Với kiểu thiết kế như vậy, các loại hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển đều có thể sử dụng loại cont Flat rack này.

Hang-qua-kho-qua-tai-nhap-khau-duong-bien
Container Flat rack thường được sử dụng nhiều để vận chuyển hàng OOG

#Flat rack (FR) 20 feet:

Thông sốDàiRộngCao
Kích thước bên ngoài6.058 mét2.438 mét2.591 mét
Kích thước bên trong5.553 mét2.194 mét2.213 mét
Chiều cao đế0.378 mét
Trọng lượngVỏ contHàng có thể đóngTổng trọng lượng
2,800 kg31,200 kg34,000 kg

#Flat rack (FR) 40 feet:

Thông sốDàiRộngCao
Kích thước bên ngoài12.192 mét2.438 mét2.591 mét
Kích thước bên trong11.686 mét2.374 mét1.955 mét
Chiều cao đế0.636 mét
Trọng lượngVỏ contHàng có thể đóngTổng trọng lượng
4,900 kg40,100 kg45,000 kg

#Flat rack (FR) 40 feet HC:

Thông sốDàiRộngCao
Kích thước bên ngoài12.192 mét2.438 mét2.896 mét
Kích thước bên trong11.686 mét2.374 mét2.264 mét
Chiều cao đế0.632 mét
Trọng lượngVỏ contHàng có thể đóngTổng trọng lượng
5,000 kg45,000 kg50,000 kg

Đối với cont Open top

Đây là loại cont được thiết kế mở mái, nghĩa là khả năng đóng các loại hàng hóa quá khổ quá tải với chiều cao vượt mức cont bình thường. Ngoài ra, loại cont Open top này còn phù hợp khi đóng rút hàng từ trên cao xuống dưới bằng cần cẩu.

Hang-qua-kho-qua-tai-nhap-khau-duong-bien
Container Open top được sử dụng cho các loại hàng OOG có chiều cao quá khổ

#Open top (OT) 20 feet:

Thông sốDàiRộngCao
Kích thước bên ngoài6.058 mét2.438 mét2.591 mét
Kích thước bên trong5.898 mét2.352 mét2.348 mét
Chiều cao đế0.2 mét
Trọng lượngVỏ contHàng có thể đóngTổng trọng lượng
2,410 kg21,590 kg24,000 kg

#Open top (OT) 40 feet:

Thông sốDàiRộngCao
Kích thước bên ngoài12.192 mét2.438 mét2.591 mét
Kích thước bên trong12.032 mét2.352 mét2.348 mét
Chiều cao đế0.2 mét
Trọng lượngVỏ contHàng có thể đóngTổng trọng lượng
4,300 kg26,180 kg30,480 kg

#Open top (OT) 40 feet HC:

Thông sốDàiRộngCao
Kích thước bên ngoài12.192 mét2.438 mét2.896 mét
Kích thước bên trong12.032 mét2.352 mét2.653 mét
Chiều cao đế0.2 mét
Trọng lượngVỏ contHàng có thể đóngTổng trọng lượng
4,260 kg26,220 kg30,480 kg
Hang-qua-kho-qua-tai-nhap-khau-duong-bien
Hàng quá khổ quá tải nhập khẩu bằng đường biển cần chú ý lựa chọn container thích hợp

>>> Xem thêm: Hướng dẫn 10 bước trong quy trình nhập khẩu hàng hóa đường biển

Cần lưu ý gì đối với hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển?

Khi vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải bằng đường biển, có một vài điều quan trọng mà các doanh nghiệp và cá nhân cần nắm rõ và ghi nhớ, để bảo đảm quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ và an toàn.

1. Nắm rõ về loại hàng hóa cần vận chuyển: Mỗi loại hàng OOG đều sẽ có những yêu cầu vận chuyển, đóng gói, chằng buộc (Lashing) và bảo quản riêng. Đồng thời, bạn cũng cần thực hiện đúng quy định về việc vận chuyển hàng hóa của các Cơ quan quản lý chuyên ngành.

2. Hiểu chi tiết về thủ tục Hải Quan liên quan: Đây cũng là một phần việc khá quan trọng đối với các doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển. Bạn cần thực hiện đúng và đầy đủ các bước thủ tục để tránh xảy ra bất kỳ sự cố nào khác.

3. Một số mặt hàng không thể vận chuyển đường biển: Mặc dù tàu biển có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa quá khổ quá tải, nhưng trừ một số loại như: nhà máy hoàn chỉnh, nhà ở di động, cầu trục cỡ lớn,…. Bạn có thể yêu cầu sử dụng những phương tiện vận chuyển khác (đường bộ hoặc đường sắt) để bảo đảm an toàn cho hàng hóa.

4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín: Nếu cần sự hỗ trợ từ bên thứ ba, các doanh nghiệp nên chọn lựa các đơn vị Logistics có dịch vụ xử lý thông quan và vận tải bằng đường biển chất lượng.

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, công ty Finlogistics mang đến cho các doanh nghiệp dịch vụ vận tải đường biển nội địa và đa quốc gia. Chúng tôi có thể đáp ứng tất tần tật các loại hàng hóa vận chuyển của khách hàng, kể cả những loại hàng OOG có kích thước và khối lượng lớn.

Khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ thực hiện thủ tục chứng từ và vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, chính xác và tối ưu chi phí.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs. Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Hàng quá khổ quá tải nhập khẩu đường biển


Dich-vu-di-doi-nha-may-00.jpg

Có nhiều lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp phải tiến hành di dời nhà máy, kho xưởng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra nhanh chóng và đảm bảo đồ đạc, máy móc,… thì doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ di dời nhà máy uy tín và chuyên nghiệp. Vậy nên lựa chọn đơn vị nào chuyên cung cấp dịch vụ này? Hãy cùng với Finlogistics tìm hiểu ngay sau bài viết này!

Dich-vu-di-doi-nha-may
Tìm hiểu dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng uy tín


 

Những khó khăn doanh nghiệp gặp phải khi không chọn dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng

Có khá nhiều doanh nghiệp cho rằng việc di dời nhà máy, kho xưởng cũng chỉ đơn giản giống như việc dọn nhà bình thường. Do đó, nhiều đơn vị đã tự đứng ra tổ chức và thực hiện, mà không nhờ hỗ trợ dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng. Tuy nhiên, xét trên nhiều khía cạnh thực tế, thì việc thực hiện quá trình này sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề, ví dụ như:

 • Gây tốn kém thời gian và nhân sự không cần thiết, làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bị hạn chế về sức lực do không có các loại trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện có trọng tải lớn (như xe cẩu, xe nâng hàng,…) hỗ trợ chuyên dụng. 
 • Doanh nghiệp không có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên nghiệp khi di dời nên có thể làm đồ đạc, máy móc bị đổ vỡ và hư hỏng, thậm chí gây mất an toàn lao động.

Đó là chưa kể nếu doanh nghiệp thuê các loại trang thiết bị phục vụ cho việc vận chuyển, di dời và bốc dỡ bị sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí và gặp nhiều thủ tục rắc rối. Vì vậy, thay vì tự làm các bước thì các doanh nghiệp nên tìm tới các đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ di dời nhà máy và kho xưởng.

Dich-vu-di-doi-nha-may
Doanh nghiệp nên chọn dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng thay vì tự thực hiện các bước

Sử dụng dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng trọn gói với nhiều ưu điểm nổi bật

Để có thể khắc phục những bất cập, khó khăn xảy ra trong quá trình tự di dời, vận chuyển nhà xưởng, máy móc thì dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng đã ra đời. Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này sẽ nhận về được khá nhiều lợi ích to lớn như:

 • Thời gian thực hiện di dời nhà máy, kho xưởng diễn ra nhanh chóng và tối ưu, do đó công việc sản xuất và kinh doanh không bị gián đoạn quá lâu, gây thất thoát
 • Các loại trang thiết bị và máy móc của nhà máy sẽ được đảm bảo an toàn
 • Doanh nghiệp không cần phải cử nhân lực tham gia vào quá trình di dời
 • Chi phí dịch vụ bao trọn gói, từ việc di dời cho đến lắp đặt theo đúng theo yêu cầu
 • Doanh nghiệp chỉ phải cử người giám sát các khâu công việc, thay vì đứng ra điều hành
 • Chi phí sử dụng dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng thường rẻ hơn rất nhiều so với việc tự doanh nghiệp triển khai
Dich-vu-di-doi-nha-may
Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ di dời kho xưởng, nhà máy sẽ nhận được khá nhiều lợi ích

Có nên lựa chọn dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng uy tín và chất lượng tại Finlogistics?

Nhằm mục đích đáp ứng tốt nhu cầu di dời, vận chuyển nhà máy và kho xưởng, đã có rất nhiều đơn vị Logistics đứng ra cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, trong số đó, dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng của Finlogistics lại được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hơn cả. Bởi vì:

 • Finlogistics là đơn vị FWD có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hàng hóa. Chúng tôi luôn có sẵn đầy đủ các loại phương tiện chuyên dụng như xe nâng, xe cẩu,… để phục vụ cho việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa. Dù cho quy mô nhà máy, kho xưởng của bạn lớn đến đâu thì Finlogistics cũng có thể sẵn sàng triển khai giúp bạn.
 • Đội ngũ chuyên viên tại Finlogistics luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp công việc di dời được diễn ra nhanh chóng và chính xác.
 • Sử dụng dịch vụ di dời nhà máy và kho xưởng của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi tài sản, máy móc, trang thiết bị sẽ được bảo quản an toàn, cẩn thận.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao và chuyên biệt sẽ giúp các doanh nghiệp setup lại nhà máy, kho xưởng theo một trình tự khoa học và thích hợp.
 • Chi phí dịch vụ di dời hợp lý, đặc biệt có nhiều ưu đãi dành cho các doanh nghiệp.
 • Hợp đồng di dời nhà xưởng rõ ràng, minh bạch và luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Dich-vu-di-doi-nha-may
Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ di dời kho xưởng, nhà máy tại Finlogistics 

Xem thêm: Tổng quan dịch vụ chuyển kho xưởng chuyên nghiệp hàng đầu tại Finlogistics

Quy trình các bước thực hiện di dời nhà máy, kho xưởng:

Để cho công việc di dời được thực hiện một cách hiệu quả nhất, dịch vụ di dời nhà máy và kho xưởng tại Finlogistics thường được tiến hành theo quy trình chi tiết như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu, thông tin về nhà xưởng từ khách hàng.
 • Bước 2: Finlogistics sẽ cử nhân viên tới tận nhà máy, kho xưởng để tiến hành khảo sát, sau đó sẽ lên kế hoạch, phương án di dời tốt nhất và báo giá cho khách hàng.
 • Bước 3: Tiến hành việc ký kết hợp đồng di dời.
 • Bước 4: Tiến hành các công đoạn di dời nhà máy, kho xưởng một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và đúng quy trình.
 • Bước 5: Nghiệm thu nhà xưởng mới và bàn giao lại cho khách hàng.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ di dời nhà máy, kho xưởng hoặc vận chuyển đa phương thức các loại hàng hóa khác nhau, hãy liên hệ trực tiếp với Finlogistics qua hotline: 0963.126.99. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến đóng góp và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, kịp thời nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs. Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Dịch vụ di dời nhà máy

Bài viết gợi ý:


Van-chuyen-sat-thep-00.jpg

Kinh tế xã hội phát triển, kéo theo nhiều ngành nghề đi lên, đặc biệt là ngành xây dựng và sản xuất máy móc. Do đó, việc vận chuyển sắt thép và kết cấu nhà thép tiền chế đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu, được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu.

Bài viết này của Finlogistics sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về quy trình và yếu tố trong vận chuyển kết cấu kiện sắt thép, nhằm đảm bảo diễn ra một cách an toàn và hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Van-chuyen-sat-thep
Vận chuyển sắt thép và kết cấu nhà thép tiền chế


 

Tìm hiểu khái quát về hình thức vận chuyển sắt thép và kết cấu nhà thép tiền chế

Vai trò của vận chuyển sắt thép

Sắt thép và kết cấu nhà thép tiền chế đóng một vai trò then chốt trong quá trình xây dựng những công trình lớn, ví dụ như: nhà máy, nhà xưởng, khu trung tâm thương mại,… và những công trình đồ sộ khác.

Việc vận chuyển sắt thép và kết cấu nhà thép tiền chế từ nơi sản xuất đến địa điểm công trình xây dựng không chỉ đòi hỏi nhiều sự cẩn trọng, chuyên nghiệp mà nó còn ảnh hưởng lớn đến tiến độ và chi phí của cả dự án.

Trong những năm trở lại đây, vận chuyển hàng hóa sắt thép và vật liệu xây dựng đã trở thành một trong các ngành hàng có tổng lượng vận chuyển lớn nhất.

Van-chuyen-sat-thep
Vận chuyển sắt thép có vai trò như thế nào?

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhiều người sẽ thắc mắc nhà thép tiền chế là gì? Đây là một thuật ngữ chỉ công trình được kết cấu bằng loại vật liệu chính là thép. Nhà thép tiền chế được sản xuất tại các nhà máy dựa theo số lượng và kích thước được yêu cầu của từng bản vẽ kỹ thuật.

Sau khi được chế tạo thành công, những cấu kiện thép sẽ được lắp ráp và hoàn thiện theo hình dáng bộ khung của công trình đó. Nhà thép tiền chế thường được ứng dụng vào đời sống thực tế, đặc biệt là những công trình yêu cầu độ bền bỉ cao như: nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, trường học,…

Van-chuyen-sat-thep
Tìm hiểu nhà thép tiền chế là gì?

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu mặt hàng thép các loại chi tiết năm 2024

Các loại phương tiện chuyên dụng cho vận chuyển sắt thép

Nhu cầu vận chuyển sắt thép hiện nay là rất lớn, vì vậy cần rất nhiều loại phương tiện vận tải phù hợp. Mỗi loại phương tiện sẽ có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Có thể kể tới một vài phương tiện vận tải hàng đầu như:

Xe tải, xe moóc sàn

Xe tải hoặc xe moóc sàn là những phương tiện vận chuyển sắt thép thuộc hàng phổ biến nhất hiện nay. Với lợi thế di chuyển linh hoạt và có khả năng vận chuyển khối lượng từ vài trăm kilogam cho đến vài chục tấn. Tuy nhiên, chi phí để vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe moóc sàn thường sẽ cao hơn những phương tiện khác một chút.

Khi tiến hành vận chuyển kết cấu kiện sắt thép bằng xe tải, xe moóc sàn, bạn cần lưu ý sắp xếp và chằng buộc (Lashing) hàng hóa cẩn thận, chắc chắn. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ nhưng cần đảm bảo trọng tải phù hợp và có thêm vật chèn lót.

Xe container

Xe container là loại phương tiện vận chuyển sắt thép phù hợp với những hàng hóa có khối lượng và kích thước cồng kềnh (hàng OOG). Ưu điểm của xe container là xếp dỡ khá thuận tiện, có thể di chuyển hàng sang phương tiện vận tải khác nhanh chóng. 

Tàu thuyền

Tàu/thuyền chính là phương tiện vận chuyển kết cấu kiện sắt thép với khối lượng cực lớn và có thể vận chuyển đi xa, từ nước này sang nước khác. Điểm nổi bật của tàu/thuyền là chi phí vận chuyển khá thấp nhưng thời gian vận chuyển lại dài. Tuy vậy, tàu/thuyền cũng có thể gặp phải những nguy hiểm, rủi ro rình rập như: mưa bão, hải tặc,…

Van-chuyen-sat-thep
Các loại phương tiện chuyên dụng cho vận chuyển hàng hóa sắt thép

Quy trình vận chuyển sắt thép và kết cầu nhà thép tiền chế chi tiết

Theo đó, quy trình thực hiện vận chuyển sắt thép và kết cấu nhà thép tiền chế sẽ bao gồm các bước chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Đơn vị vận tải nhận yêu cầu vận chuyển hàng sắt thép từ phía khách hàng, gồm những thông tin cụ thể về hàng hóa: số lượng, trọng lượng, kích thước, địa điểm giao – nhận hàng hóa, thời gian vận chuyển,…
 • Bước 2: Đơn vị vận tải sẽ cử người khảo sát chung về hàng hóa và địa điểm giao nhận có phù hợp cho xe ra vào hay không hoặc quãng đường di chuyển có thuận tiện không,… để đưa ra các phương án vận chuyển tối ưu.
 • Bước 3: Dựa vào những thông tin trên, đơn vị vận tải sẽ làm bảng báo giá gửi đến cho khách hàng, kèm theo phương án vận chuyển tốt nhất.
 • Bước 4: Sau khi đã thống nhất xong về chi phí, thời gian vận chuyển,… hai bên sẽ làm hợp đồng vận chuyển hàng hóa theo quy định.
 • Bước 5: Đơn vị vận tải tiến hành quá trình vận chuyển kết cấu nhà thép tiền chế theo thỏa thuận đôi bên.
 • Bước 6: Đơn vị bàn giao lại hàng kết cấu sắt thép, bên nhận hàng kiểm tra lần cuối và thanh toán cước phí.
 • Bước 7: Nghiệm thu hàng hóa, thanh lý hợp đồng và chăm sóc hậu mãi cho khách hàng.
Van-chuyen-sat-thep
Quy trình vận chuyển hàng sắt thép và kết cấu nhà thép tiền chế ra sao?

Xem thêm: Một vài lưu ý cần thiết khi vận chuyển hàng thép cuộn trên container

Lý do nên chọn dịch vụ vận chuyển sắt thép và vận chuyển kết cấu nhà thép tiền chế tại Finlogistics?

 • Finlogistics có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sắp xếp xe, vận chuyển hợp lý và an toàn, nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng.
 • Chúng tôi có mối quan hệ với nhiều nhà xe khắp cả nước, với nhiều loại phương tiện vận tải cỡ lớn, phù hợp với vận chuyển sắt thép và các mặt hàng quá khổ quá tải, siêu trường siêu trọng,…
 • Xử lý và thông quan lô hàng nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển và hạn chế lưu kho
 • Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và luôn sẵn sàng hoàn thành chuyến hàng cho khách hàng
 • Chúng tôi cam kết giao hàng đúng lịch hẹn, đúng hợp đồng, đầy đủ hóa đơn và giấy phép.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Vận chuyển sắt thép

Bài viết gợi ý:


Giam-dinh-dong-bo-may-moc-00.jpg

Bất kỳ hoạt động sản xuất nào muốn đạt được năng suất hiệu quả đều phải nhờ vào chất lượng của máy móc, thiết bị được sử dụng. Do đó, để đảm bảo máy móc, thiết bị đạt chất lượng tốt nhất thì doanh nghiệp cần phải làm giám định đồng bộ máy móc. Vậy có những lưu ý quan trọng gì khi thực hiện giám định? Câu trả lời sẽ được Finlogistics bật mí trong bài viết sau đây!

Giam-dinh-dong-bo-may-moc
Tổng quan về quy trình giám định đồng bộ máy móc


 

Giám định đồng bộ máy móc là gì?

Khái niệm

Giám định đồng bộ máy móc, thiết bị là việc sử dụng những phương pháp và trang thiết bị dùng để đo lường và đánh giá hàng hóa có phù hợp hay không. Máy móc, thiết bị sẽ được so sánh, kiểm tra đồng bộ với bộ chứng từ nhập khẩu như: phiếu đóng gói (P/L), hóa đơn thương mại (Invoice) hoặc hợp đồng cung cấp máy móc, thiết bị, tài liệu kỹ thuật, bản vẽ chế tạo, thiết kế,…

Việc thực hiện kiểm tra – giám định đồng bộ máy móc, thiết bị có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, mang lại những lợi ích thiết thực đối với bên mua, bên bán và người tiêu dùng cũng như những bên liên quan khác (như nhà thầu, đơn vị vận tải, công ty bảo hiểm,…). Đặc biệt, việc giám định máy móc còn rất hữu ích khi giải quyết các vấn đề tranh chấp thương mại có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, những cơ quan quản lý của Nhà Nước cũng cần có những kết quả giám định đồng bộ máy móc chính xác và khách quan để phục vụ cho những mục đích quản lý như: áp thuế phí, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, thanh lý và quyết toán những công trình đầu tư, chống tình trạng gian lận thương mại,…

Đối tượng giám định

Các loại hàng hóa được làm giám định bao gồm: máy móc, thiết bị dùng trong dây chuyền hoạt động sản xuất; hệ thống máy móc, thiết bị đồng bộ; dây chuyền sản xuất hay tổ hợp thiết bị xuất nhập khẩu phục vụ cho những dự án công nghiệp;…

Giam-dinh-dong-bo-may-moc
Việc làm giám định đồng bộ máy móc có ý nghĩa rất quan trọng

Lợi ích của giám định đồng bộ với doanh nghiệp

 • Đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp trong việc kiểm tra và giám định thực trạng của mặt hàng máy móc, thiết bị nhập khẩu.
 • Đem lại nhiều lợi ích thiết thực những nhiều bên liên quan khi muốn giải quyết những tranh chấp thương mại.
 • Củng cố và nâng cao uy tín và chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tìm hiểu dịch vụ giám định hàng máy móc cũ đồng bộ năm 2024

Mục đích của việc giám định đồng bộ máy móc nhập khẩu

 • Xác định và đánh giá hàng hóa máy móc, thiết bị, linh kiện của một dây chuyền nhập khẩu đồng bộ trong cùng hệ thống
 • Xác định và đánh giá chất lượng của máy móc, thiết bị mới 100%
 • Xác định rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng
 • Xác định tình trạng thực tế và điều kiện hoạt động của dây chuyền máy móc, thiết bị kèm theo
 • Cấp giấy chứng nhận giám định đồng bộ và tình trạng hàng hóa thực tế
 • Hỗ trợ khách hàng và đơn vị vận chuyển thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu nhanh nhất
 • Hỗ trợ cơ quan Hải Quan có đầy đủ cơ sở dữ liệu để cho phép thông quan hàng hóa
 • Hỗ trợ các cơ quan quản lý của Nhà nước chống tình trạng buôn lậu
Giam-dinh-dong-bo-may-moc
Giám định đồng bộ máy móc có nhiều mục đích khác nhau

Bộ hồ sơ đăng ký giám định đồng bộ máy móc cơ bản

 • Tất cả những bản tờ khai Hải Quan hàng máy móc, thiết bị nhập khẩu
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của máy móc, thiết bị nhập khẩu (C/O)
 • Danh mục hàng hóa máy móc, thiết bị, linh kiện kèm theo (Packing List)
 • Những chứng từ liên quan khác (phiếu trừ lùi của Hải Quan,…)
 • Profile máy móc, thiết bị (catalogue, bản vẽ, chi tiết kỹ thuật,…)
Giam-dinh-dong-bo-may-moc
Bộ hồ sơ giám định đồng bộ máy móc yêu cầu những gì?

Thực hiện giám định đồng bộ dây chuyền máy móc thông qua Finlogistics

Thông thường, khách hàng nhập khẩu hàng hóa máy móc và dây chuyền thiết bị từ nhiều quốc gia trên thế giới để đưa vào lắp đặt, vận hành và sản xuất trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, họ chưa (hoặc không nắm rõ) việc cung cấp cho cơ quan Hải Quan bộ chứng thư làm giám định đồng bộ máy móc nhập khẩu.

Hầu hết các loại máy móc, thiết bị nhập khẩu sẽ được tháo rời ra (trừ hàng quá khổ quá tải) và vận chuyển về Việt Nam chia thành nhiều chuyến (container) tại một hoặc nhiều cửa khẩu khác nhau mà không cùng thời gian, cảng biển,…

Hiểu được vấn đề này, Finlogistics với kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý thông quan hàng hóa, có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện quy trình chứng nhận và giám định đồng bộ dây chuyền máy móc, thiết bị nhập khẩu.

Qua hình thức giám định thực tế và kiểm kê lại bộ chứng từ nhập khẩu hàng hóa, chúng tôi sẽ thực hiện giám định và chứng nhận tính đồng bộ của hệ thống dây chuyền, máy móc, thiết bị nhập khẩu.

Giam-dinh-dong-bo-may-moc
Tại sao nên thực hiện giám định đồng bộ máy móc tại Finlogistics?

Xem thêm: Tổng hợp các đơn vị giám định máy móc cũ uy tín nhất hiện nay

Một số điểm mà doanh nghiệp nên chú ý khi thực hiện giám định hàng máy móc, thiết bị nhập khẩu:

 • Địa điểm thực hiện giám định đồng bộ (nơi mà máy móc, thiết bị nhập khẩu được lắp đặt và hoàn thiện)
 • Thời gian thực hiện giám định đồng bộ (ngày – tháng)
 • Người đại diện cho khách hàng nhập khẩu hàng hóa (tên, số điện thoại,…)
 • Giấy chứng nhận giám định đồng bộ máy móc, thiết bị của cơ quan Nhà nước

Có thể thấy rằng, giám định đồng máy móc, thiết bị là một trong những công việc quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm hoặc cần giúp xử lý giấy tờ và giám định máy móc, thiết bị, hãy liên hệ ngay cho Finlogistics qua số liên lạc bên dưới. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Giám định đồng bộ máy móc

Bài viết gợi ý:


Van-chuyen-hang-qua-kho-qua-tai-00.jpg

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là một trong những thách thức hàng đầu, đặt ra rất nhiều yêu cầu và trách nhiệm đối với nhiều doanh nghiệp và đơn vị vận tải.

Bài viết hôm nay của Finlogistics sẽ chia sẻ những thông tin, quy định chi tiết về kích thước, trọng lượng  cũng như những điều cần lưu ý khi thực hiện vận chuyển loại hàng hóa này, cùng theo dõi nhé!

Van-chuyen-hang-qua-kho-qua-tai
Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì?


 

Khái niệm vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Hàng quá khổ quá tải (tên gọi khác là hàng siêu trường siêu trọng) là những loại hàng hóa có kích thước hoặc trọng lượng lớn hơn nhiều so với quy định giới hạn trong ngành vận tải, Luật giao thông hoặc những quy định khác. Đối với vận chuyển hàng vận tải hàng quá khổ quá tải đường bộ nội địa thường sẽ bao gồm:

 • Kích thước: Hàng quá khổ quả tải có thể là chiều cao, chiều rộng hoặc chiều dài vượt quá so với những giới hạn tiêu chuẩn. Điều này cũng áp dụng đối với hàng hóa đóng gói và không đóng gói (ví dụ như: máy móc, trang thiết bị, cấu trúc công trình,…).
 • Trọng lượng: Hàng quá khổ quá tải cũng liên quan đến trọng lượng, khi thường vượt quá mức trọng lượng tối đa được cho phép đối với các phương tiện vận tải.
 • Cân nặng: Khi cân nặng tăng lên (ví dụ như việc sử dụng những vật liệu chống va đập) cũng có thể khiến cho hàng hóa trở nên “quá khổ quá tải”

Để có thể vận chuyển hàng quá khổ quá tải đòi hỏi các doanh nghiệp và đơn vị vận tải phải có sự chuẩn bị và phê duyệt đặc biệt từ những cơ quan quản lý vận tải. Điều này nhằm đảm bảo mức độ an toàn và tuân thủ theo quy định khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, đối với một số loại hàng hóa thì còn phải có thêm các loại giấy phép và theo dõi sát sao, cụ thể khi vận chuyển trên đường.

Van-chuyen-hang-qua-kho-qua-tai
Khái niệm vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Những quy định đối với vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT cũng đã đưa ra những quy định về tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ, thêm vào đó là những quy định lưu hành xe chở hàng quá khổ quá tải và những loại xe đặc biệt khác. Dưới đây là một số điều quan trọng mà bạn cần tuân theo khi muốn lưu hành xe quá khổ quá tải:

 • Bắt buộc phải đảm bảo không gây nguy hiểm hoặc cản trở giao thông và công trình đường bộ khi lưu thông.
 • Các cá nhân, đơn vị sở hữu xe quá khổ quá tải phải có các loại giấy phép do chính cơ quan có thẩm quyền cấp phép và tuân theo những quy định ghi trong giấy phép đó.
 • Các cá nhân, đơn vị điều khiển xe vận chuyển hàng quá khổ quá tải đều phải thực hiện các điều kiện ghi trong giấy phép và làm theo các bước hướng dẫn của người hỗ trợ dẫn đường (hộ tống).
 • Trong trường hợp xe sắp xếp hàng hóa có chiều rộng lớn hơn 3,5m hoặc chiều dài lớn hơn 20m, thì phải có phương tiện hỗ trợ dẫn đường và gia cường hệ thống đường bộ tại nơi đặt công trình.
 • Trong trường hợp xe sắp xếp hàng hóa có chiều rộng lớn hơn 3,75m hoặc chiều cao lớn hơn 4,75m hoặc chiều dài lớn hơn 20m, thì đối với loại đường cấp IV trở xuống hoặc chiều dài lớn hơn 30m đối với loại đường cấp III trở lên thì buộc phải có quá trình khảo sát đường bộ.

Những loại hàng hóa được xếp vào hàng quá khổ quá tải

Các loại hàng hóa được xếp vào mặt hàng quá khổ quá tải đều sở hữu kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn, đã được Luật pháp quy định hoặc tuân thủ tiêu chuẩn an toàn. Một vài ví dụ về những mặt hàng này bao gồm:

 • Trang thiết bị dùng trong công nghiệp, máy móc cho hoạt động xuất nhập khẩu, tua-bin cánh quạt cho nhà máy điện và máy biến thế MBA.
 • Bồn chứa công nghiệp, máy nghiền đá, cối xay đá, lò hơi, buồng đốt, silo trạm trộn, dầm trục cẩu, máy cán tôn, nồi hơi, tháp gió,…
 • Các loại xe cơ giới như: máy xúc, máy đào, máy ép cọc, xe lu, xe xúc lật, xe ủi, xà lan, xe cẩu và cẩu tháp.
 • Các cấu kiện sắt thép như: thép cuộn, thép tấm, thép định hình, dầm thép, khung nhà tiền chế, khung nhà xưởng, kết cấu thép, kết cấu bê tông, dầm cầu vượt, thiết bị dầu khí,…

Với đa dạng những mặt hàng quá khổ quá tải nêu trên, thì việc tìm kiếm và chọn lựa phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phù hợp và an toàn chính là vấn đề hàng đầu mà các chủ hàng đều rất quan tâm.

Van-chuyen-hang-qua-kho-qua-tai
Vận chuyển hàng quá khổ quá tải bao gồm những mặt hàng nào?

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải bằng những phương tiện nào?

Để có thể vận chuyển hàng quá khổ quá tải an toàn, những phương tiện chuyên dụng được thiết kế và sử dụng nhằm đáp ứng những yêu cầu cụ thể. Dưới đây là một số loại phương tiện thường được các đơn vị vận tải ưu tiên sử dụng:

 • Xe tải cẩu: Loại xe này được trang bị cần cẩu và có khả năng nâng cao, hạ thấp, giúp di chuyển và sắp xếp hàng quá khổ quá tải một cách an toàn và chính xác.
 • Xe đầu kéo và rơ-moóc đặc biệt: Loại xe này được thiết kế để chịu tải trọng lớn và có thể điều chỉnh để vận chuyển những loại hàng hóa kích thước và trọng lượng rất lớn.
 • Xe chuyên dụng: Với những hàng hóa yêu cầu bảo vệ an toàn cao, thì loại xe này giúp sàng lọc và giữ cho hàng hóa được bảo vệ khỏi những yếu tố môi trường từ bên ngoài.

Những loại phương tiện này thường sẽ có những thiết bị an toàn và biển cảnh báo riêng, nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

Xem thêm: Phân loại các dòng xe đầu kéo chuyên dùng trong vận tải đường bộ

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại Finlogistics?

Finlogistics luôn tự hào mang đến dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp và nhanh chóng trong mọi chuyến giao hàng, đặc biệt là trong việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn một dịch vụ vận chuyển an toàn và đáng tin cậy, mà còn tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng. 

Sở hữu đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ mà thêm vào đó là sự chăm sóc, tận tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đáng tin cậy, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ giao nhận hàng hóa của chúng tôi.

Van-chuyen-hang-qua-kho-qua-tai
Vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại Finlogistics có ưu điểm gì?

Dưới đây chính là quy trình xử lý và vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại Finlogistics mà bạn nên tham khảo:

 • Tiếp nhận, xử lý và truyền đạt thông tin đầy đủ, kịp thời giữa các bên liên quan
 • Khảo sát thực tế đối với hàng hóa, tuyến đường, phương tiện,… trước khi bắt đầu vận chuyển
 • Lên những phương án vận chuyển sơ bộ, đánh giá những rủi ro tiềm ẩn, thiết lập các phương án dự phòng,…
 • Xử lý thông quan Hải Quan và những giấy tờ, chứng từ khó
 • Mua bảo hiểm hàng hóa (nếu cần) trong suốt quá trình vận chuyển
 • Phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương để thực hiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải theo quy định Pháp luật

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Bài viết gợi ý:


Nhap-khau-day-chuyen-lap-rap-xe-may-00.jpg

Vừa qua, Finlogistics đã thực hiện thông quan nhập khẩu dây chuyển lắp ráp xe máy từ Trung Quốc về Việt Nam, qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Nhap-khau-day-chuyen-lap-rap-xe-may
Nhập khẩu dây chuyển lắp ráp xe máy


 

Finlogistics thông quan nhập khẩu dây chuyền lắp ráp xe máy

Những nghiệp vụ mà Finlogistics đã tiến hành xử lý:

 • Kiểm tra giấy tờ, chứng từ một cách kỹ càng
 • Dịch thuật tài liệu từ tiếng Trung sang tiếng Việt chuẩn xác
 • Khai báo danh mục đồng bộ trừ lùi cho hàng dây chuyền (mẫu 01 và 02 theo Điều 7, Thông tư số 14/2015/TT-BTC)
 • Khai báo Hải Quan và tiến hành thông quan tờ khai 
 • Thực hiện vận chuyển đường bộ từ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị về thành phố Yên Bái
Nhap-khau-day-chuyen-lap-rap-xe-may
Nhập khẩu dây chuyển lắp ráp xe máy
Nhap-khau-day-chuyen-lap-rap-xe-may
Nhập khẩu dây chuyển lắp ráp xe máy
Nhap-khau-day-chuyen-lap-rap-xe-may
Nhập khẩu dây chuyển lắp ráp xe máy

Thủ tục nhập khẩu dây chuyền tháo rời chi tiết

Bên cạnh thủ tục nhập khẩu dây chuyền lắp ráp, thì thủ tục nhập khẩu dây chuyền tháo rời cũng là một trong những nghiệp vụ quan trọng mà các doanh nghiệp Logistics cần nắm rõ.

Tùy theo từng quốc gia và quy định cụ thể, một số thủ tục thường được áp dụng chung trong quá trình thực hiện nhập khẩu dây chuyền tháo rời như sau:

 1. Xác định mã hóa Hải Quan: Trước khi tiến hành nhập khẩu dây chuyền tháo rời, cần xác định mã hóa Hải Quan chính xác. Loại mã hóa này giúp xác định nhóm hàng hóa cũng như thuế quan áp dụng.
 2. Chứng từ xuất khẩu: Hãy yêu cầu bên xuất khẩu cung cấp những chứng từ liên quan đến dây chuyền tháo rời, bao gồm cả hóa đơn xuất khẩu, hợp đồng mua bán (Sales Contract), danh sách vật liệu và những phụ tùng đi kèm, thông số kỹ thuật, chứng nhận chất lượng cùng những chứng từ khác (nếu có).
 3. Đăng ký nhập khẩu: Bạn có thể cần đăng ký làm thủ tục nhập khẩu dây chuyền tháo rời trước khi tiến hành quá trình nhập khẩu theo quy định, bao gồm: làm thủ tục và nộp tài liệu liên quan đến các Cơ quan Chính phủ hoặc Cơ quan quản lý hoạt động thương mại.
 4. Đăng ký Hải Quan: Khi nhập khẩu dây chuyền tháo rời, cần phải đăng ký với Cơ quan Hải Quan để khai báo hàng hóa và thanh toán các khoản thuế phí liên quan.
 5. Kiểm tra và xử lý Hải Quan: Dây chuyền tháo rời cần được các Cơ quan Hải Quan hoặc các Cơ quan có liên quan khác kiểm tra. Điều này nhằm đảm bảo dây chuyền nhập khẩu tuân thủ đúng quy định về kỹ thuật, an toàn và môi trường.
 6. Nộp thuế phí: Bạn cần thanh toán các khoản thuế phí nhập khẩu, áp dụng cho hàng dây chuyền tháo rời. Những loại thuế phí bao gồm: thuế nhập khẩu, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có),… và những khoản phí trong quá trình vận chuyển và xử lý Hải Quan.
 7. Bảo hiểm: Hãy cân nhắc đến việc mua bảo hiểm cho hàng hóa để đảm bảo rằng hàng dây chuyền tháo rời của bạn được bảo vệ và hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển và nhập khẩu.

Để có thể thực hiện quá trình thông quan nhập khẩu dây chuyền tháo rời, bạn có thể liên hệ với các Cơ quan Chính phủ, Cơ quan Hải Quan hoặc những chuyên gia, công ty, đơn vị Logistics chuyên về thủ tục nhập khẩu như Finlogistics để được hướng dẫn một cách nhanh chóng, chi tiết và bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định Pháp luật. Hãy nhấc máy gọi đến ngay số hotline 0963.126.995 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Nhập khẩu dây chuyển lắp ráp xe máy

Bài viết gợi ý:


Hang-sieu-truong-sieu-trong-la-gi-00.jpg

Hàng siêu trường siêu trọng là một thuật ngữ đã không còn quá xa lạ trong ngành vận tải hàng hóa – Logistics. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ về khái niệm cũng như quy trình vận chuyển mặt hàng này.

Vậy mặt hàng siêu trường siêu trọng là gì? Quá trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần tuân thủ theo những quy định nào?… Hãy cùng với Finlogistics đi tìm câu trả lời qua bài viết hữu ích này nhé! 

Hang-sieu-truong-sieu-trong-la-gi
Hàng siêu trường siêu trọng là gì?


 

Khái niệm chung về hàng siêu trường siêu trọng là GÌ?

Định nghĩa

Dựa vào Điều 12, Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT thì chúng ta có thể tóm gọn hàng siêu trường siêu trọng là gì như sau:

Hàng siêu trường siêu trọng là các loại mặt hàng có kích thước quá khổ, chúng không thể chia nhỏ hoặc tháo rời, mà phải giữ nguyên trạng. Do vậy, quá trình vận chuyển loại hàng hóa này thường gặp rất nhiều khó khăn và buộc phải có những trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng.

Hàng siêu trường là loại hàng không thể tháo rời, khi sắp xếp lên phương tiện vận tải sẽ có kích thước bao ngoài (cả phương tiện lẫn hàng hóa xếp trên xe) như sau:

 • Chiều dài 20m trở lên (12m trở lên đối với vận chuyển đường biển)
 • Chiều rộng 2,5m trở lên (4m trở lên đối với vận chuyển đường biển)
 • Chiều cao 2,7m trở lên (3,5m trở lên đối với vận chuyển đường biển)

Hàng siêu trọng là loại hàng không thể tháo rời và có mức trọng lượng lớn hơn 32 tấn, còn khi xếp lên phương tiện đường biển thì trọng lượng trên 20 tấn.

Hang-sieu-truong-sieu-trong-la-gi
Khái niệm hàng siêu trường siêu trọng là gì

Phân loại

Hàng siêu trường siêu trọng sẽ bao gồm những loại hàng hóa phổ biến nào?

 • Xe cơ giới hoặc xe công trình: máy ép cọc, máy xúc, máy đào, máy cẩu, xe lu, xe ủi, xe lan, robot,…
 • Nguyên vật liệu dùng trong xây dựng: dầm thép, dầm cầu vượt, cuộn thép, kết cấu thép, kết cấu bê tông, thép định hình,…
 • Trang thiết bị, máy móc công nghiệp: tụ điện, tụ biến thế, cẩu kiện sắt thép, tua-bin cánh quạt, thiết bị y tế,…
 • Phương tiện giao thông: ô tô thể thao, siêu xe, mô tô phân phối lớn,…
 • Một vài mặt hàng khác: máy cán tôn, máy nghiền đá, silicon trạm tôn, lò hơi công nghiệp,..

Xem thêm: Hàng Out Of Gauge (OOG – quá khổ quá tải) và những điều cần biết

Những quy định về việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Hàng siêu trường siêu trọng có trọng lượng rất lớn, quá khổ và không thể tháo rời. Do đó, những loại hàng hóa này sẽ có các quy định riêng về việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, nhằm đảm bảo an toàn.

Căn cứ theo Điều 13, Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT thì các phương tiện vận tải hàng siêu trường siêu trọng phải có kích thước và tải trọng phù hợp với những loại hàng hóa vận chuyển. Đồng thời, các thông số ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cũng phải khớp thực tế.

Hang-sieu-truong-sieu-trong-la-gi
Quy định về việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là gì

Khi tiến hành vận chuyển mặt hàng này, đơn vị vận tải cần tuân theo những quy định đã đặt ra, nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc. Dưới đây là một vài quy định phổ biến mà bạn cần nắm:

 • Những hàng hóa có kích thước lớn quá khổ, sẽ không thể tháo rời để giảm trọng lượng trong khi vận chuyển.
 • Quá trình vận tải mặt hàng này cần phải được thực hiện bởi những đơn vị vận tải chuyên nghiệp, có đầy đủ những trang thiết bị, dụng cụ và phương tiện chuyên dụng.
 • Tuyệt đối tuân thủ theo Luật an toàn giao thông và không được phép chạy quá tốc độ, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông và ảnh hưởng tới tiến độ vận chuyển.

Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng chi tiết

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng chính là quá trình đưa hàng hóa từ nhà xưởng sản xuất đến địa điểm tiêu thụ. Tuy nhiên, quá trình này thường không dễ dàng, tốn khá nhiều thời gian và công sức. Việc vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng cũng cần phải do các bên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp thực hiện.

Các phương tiện vận tải chuyên dụng cần phải có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật. Trường hợp đối với loại xe rơ-moóc có ghép nối thì sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra những tiêu chí về kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Nếu như đạt yêu cầu thì mới có thể đưa vào sử dụng. Theo đó, quy trình các bước vận chuyển chi tiết như sau:

Hang-sieu-truong-sieu-trong-la-gi
Các bước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về hàng hóa

Khách hàng sẽ cung cấp những thông tin sơ bộ về đơn hàng, ví dụ như:

 • Phân loại hàng hóa
 • Số lượng, kích thước, trọng lượng,… của hàng hóa
 • Địa chỉ giao nhận hàng hóa
 • Hình ảnh thực tế hoặc bản vẽ của hàng hóa
 • Tuyến đường yêu cầu vận chuyển
 • Thời gian để vận chuyển, giao nhận hàng hóa

Bước 2: Tiến hành khảo sát

Đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng và sẽ tiến hành khảo sát hàng hóa cũng như tuyến đường di chuyển phù hợp:

 • Khảo sát tuyến đường tối ưu nhất để tránh các trở ngại gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển
 • Đánh giá về kích thước và trọng lượng của hàng hóa và đưa ra những giải pháp vận chuyển thích hợp

Bước 3: Tư vấn và chằng buộc hàng hóa

Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn kỹ lưỡng về quy trình vận chuyển và cách sắp xếp hàng hóa lên xe. Thậm chí, nếu cần thiết, đơn vị sẽ tư vấn thêm cách chằng buộc các mặt hàng dễ hư hỏng.

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Sau khi gửi báo giá vận tải, hai bên sẽ ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa chính thức.

Bước 5: Vận chuyển hàng hóa

Đơn vị vận tải sẽ triển khai điều động xe đến địa điểm nhận hàng theo hợp đồng và tiến hành vận chuyển đúng thời gian đã thống nhất.

Hang-sieu-truong-sieu-trong-la-gi
Giải đáp về quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về hàng công trình, hàng dự án (Project Cargo)

Finlogistics cung cấp dịch vụ hàng siêu trường siêu trọng uy tín và chất lượng

Vậy sự khác nhau giữa dịch vụ vận chuyển hàng bình thường với hàng siêu trường siêu trọng là gì? Theo đó, việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, khá ít đơn vị vận tải có đủ năng lực cũng như kinh nghiệm vận chuyển mặt hàng này.

Finlogistics là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics uy tín và chuyên nghiệp cho nhiều dự án lớn khắp cả nước. Với quy trình vận chuyển bài bản, dịch vụ chất lượng cùng đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa chúng tôi làm đối tác.

Trên đây là những nội dung quan trọng giải đáp thắc mắc hàng siêu trường siêu trọng là gì và các quy định liên quan. Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn và đặt dịch vụ về hàng siêu trường siêu trọng, hoặc bất kỳ mặt hàng nào khác, xin vui lòng liên hệ với hotline bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, an toàn và tối ưu nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Hàng siêu trường siêu trọng

Bài viết gợi ý:


Quy-trinh-thong-quan-xuat-khau-duong-bo-00.jpg

Đây là tổng hợp quy trình thông quan xuất khẩu đường bộ của công ty Finlogistics, các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hoặc thông quan Hải Quan hàng xuất khẩu có thể tham khảo các bước chi tiết bên dưới. Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, an toàn và tối ưu chi phí nhất nhé!!!

Quy-trinh-thong-quan-xuat-khau-duong-bo
Quy trình thông quan xuất khẩu đường bộ


 

Các bước chi tiết trong quy trình thông quan xuất khẩu đường bộ

Bước 1
 • Chuẩn bị bộ hồ sơ, chứng từ, giấy giới thiệu,…
 • Lập tờ khai/ mở tờ khai điện tử, đăng ký ở trên cửa khẩu số.
 • Đăng ký lịch bốc xếp hàng hóa.
Bước 2
 • Tra cứu các thông tin về bến bãi, tình trạng ùn tắc giao thông,… để lựa chọn ngày cho xe lên thông quan.
 • Từ cửa ngõ cho đến cửa khẩu: Xe vận chuyển hàng hóa sẽ đi qua cổng B2 hoặc cửa khẩu phụ Tân Thanh (khu vực có hệ thống camera).
Bước 3

Tại cổng vào (barie vào)

Biên phòng sẽ nhận dạng biển số xe cũng như tiến hành kiểm tra tờ khai, giấy tờ xe,… Nếu như sai sót sẽ yêu cầu khai lại. Nếu đúng thì sẽ xác nhận phiếu và cho phép xe đi vào bãi.

Bước 4

Tại khu vực kho bãi

Doanh nghiệp tại bến bãi sẽ tra cứu phiếu xin sang tải và thực hiện công việc sang tải cũng như xác nhận xe vào ra.

Quy-trinh-thong-quan-xuat-khau-duong-bo
Quy trình thông quan xuất khẩu đường bộ
Bước 5

Tại khu vực cửa khẩu

 • Nhân viên OPS làm các bước thủ tục thông quan.
 • Nộp lại hồ sơ biên phòng.
 • Phân luồng tờ khai và tiến hành nộp phí.

>>> Đăng ký làm kiểm dịch động thực vật (nếu cần).

>>> Đăng ký làm Hải Quan giám sát (nếu cần).

>>> Hải Quan sẽ xác nhận việc lưu kho hoặc hạ bãi.

Bước 6

Tại khu vực cửa khẩu

 • Đợi phía Hải Quan phê duyệt phiếu xin sang tảiv
 • Nộp lại phiếu xin sang tải cho ban quản lý của cửa khẩu và nộp phív
 • Tách bộ hồ sơv
Bước 7

Tại cổng ra (barie ra)

Biên phòng cho thả xe và tiến hành đem hàng đi và kết thúc quy trình thông quan xuất khẩu đường bộ.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Quy trình thông quan xuất khẩu đường bộ

Bài viết gợi ý:


Dich-vu-van-tai-hang-hoa-duong-bo-00.jpg

Vận tải đường bộ đã trở nên quá quen thuộc đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất. Với sự ra đời của của hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ, thì quá trình lưu thông hàng hóa giữa trong cả nước ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu chọn được một công ty đáng tin cậy, đảm bảo tiêu chuẩn với nhiều loại phương tiện vận tải đa dạng thì chắc chắn hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển nhanh chóng, an toàn và tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại hình này cũng như dịch vụ vận tải của Finlogistics nhé!!!

Dich-vu-van-tai-hang-hoa-duong-bo
Tìm hiểu về dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ


 

Định nghĩa dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ là gì?

Dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa và góp phần phát triển xã hội hiện nay. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều chủ hàng nếu muốn chuyển hàng trong khu vực nội thành hoặc liên tỉnh.

Vận tải hàng bằng đường bộ đóng góp rất lớn trong sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế đất nước. Hình thức vận tải này còn góp vào ngân sách thông qua nhiều loại thuế phí và tạo thêm hàng triệu việc làm cho người lao động, nhờ vào những dịch vụ ăn theo.

Tuy nhiên, để có thể vận chuyển quốc tế, thì dịch vụ vận tải hàng bằng đường bộ cần phải kết cùng với những phương thức khác, ví dụ như: đường biển, đường hàng không, đường sắt,… Đây là giải pháp vận chuyển hàng hóa phổ biến và thông dụng nhất hiện nay cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt, loại hình vận tải này thường sử dụng một số phương tiện chuyên chở ví dụ như: xe rơ-moóc, xe bồn, xe container hoặc xe đầu kéo,… để có thể chuyển giao hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, theo thời gian quy định.

Đặc điểm của dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ

Phương thức vận chuyển

Được xem là phương thức vận tải phổ biến nhất hiện nay, hàng hóa sẽ được chuyên chở theo dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ bằng những loại phương tiện đường bộ khác nhau. 

Vận tải đường bộ sẽ thích hợp khi cần vận chuyển hàng hóa với khối lượng vừa và nhỏ, với cự li di chuyển ngắn và trung bình hoặc đối với hàng hóa mau hỏng và hàng hóa cần nhu cầu vận chuyển nhanh.

Vận chuyển đường bộ cũng chủ yếu phục vụ cho việc chuyên chở nội địa, còn đối với vận tải hàng hóa quốc tế, thì dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ sẽ bị hạn chế khá nhiều.

Dich-vu-van-tai-hang-hoa-duong-bo
Dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ là gì?

Xem thêm: Cước phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ được tính thế nào?

Những loại hàng hóa vận chuyển

Các doanh nghiệp ưa dùng dịch vụ vận tải hàng bằng đường bộ bởi vì luôn chủ động được về thời gian cũng như đa dạng các loại hàng hóa có thể vận chuyển. Nhu cầu giao thương ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc trao đổi hàng hóa cũng ngày càng lớn hơn.

Mỗi hình thức vận tải đường bộ đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng, dó đó để có thể lựa chọn đúng đắn thì các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về những đặc điểm này:

Vận chuyển hàng container

Hàng container chính là hình thức vận chuyển phổ biến hàng đầu trên thế giới. Đây là một đơn vị vận tải đã được chuẩn hóa, với rất nhiều loại khác nhau. Kích thước container cũng được chuẩn hóa trong những thông số nhất định. Hiện nay, chỉ có các loại container với độ dài 20ft, 40ft và 45ft. Xét về chiều cao thì sẽ có loại container thường và container cao.

Hàng container có đặc điểm lợi thế đó là tiết kiệm được chi phí bốc dỡ. Khi tiến hành chuyển tải, người ta sẽ di chuyển cả thùng container mà không cần di chuyển hàng hóa bên trong. Do đó, có thể nói rằng hàng container đã làm giảm số lần tác động đến hàng hóa trong khi bốc dỡ, giúp đảm bảo an toàn hơn.

Một đặc điểm dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ này nằm ở loại hình phương tiện chuyên chở chúng. Do các container đã được chuẩn hóa vì thế những phương tiện chuyên chở cũng phải được chuẩn hóa theo.

Đó là những dòng xe container, xe đầu kéo container,… Những phương tiện này phải có các loại thiết bị chuyên dụng, dùng để cố định và tháo rời các thùng container.

<<< Tìm hiểu về quá trình vận chuyển hàng container đường bộ tại đây >>>

Vận chuyển hàng lạnh

Hàng lạnh thông thường cũng được xem là hàng container. Bởi vì đặc điểm chính của loại hàng này là phải được giữ ở khoảng nhiệt độ thấp thường xuyên. Do vậy, cũng cần những thiết bị chuyên dụng, dành riêng cho chúng. Vì thế, người ta đã tích hợp chức năng giữ lạnh vào các thùng container và gọi là những container lạnh.

Hàng lạnh sẽ có hai loại, một là hàng mát và còn lại là hàng đông lạnh. Hàng mát sẽ được bảo quản ở nền nhiệt thấp tương đối. Còn hàng đông lạnh thì yêu cầu phải nhiệt độ phải thấp hơn rất nhiều.

Do đó, công suất điện năng sử dụng cho việc vận hành các container lạnh cũng khác nhau. Điều này khiến cho loại hàng đông lạnh thường sẽ có mức chi phí cao hơn.

Các doanh nghiệp khi muốn thực hiện dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ này cần chú ý rằng, hàng lạnh cũng có những kho bãi tập kết riêng của chúng. Thông thường những bãi container đều có một khu riêng, được gọi là khu container lạnh. Chi phí vận chuyển và thuê container đối với hàng lạnh đặc biệt cao hơn đối với hàng thường khá nhiều.

<<< Bạn đã biết gì về Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) hay chưa? Xem tại đây >>>

Dich-vu-van-tai-hang-hoa-duong-bo
Quy trình thực hiện dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng (OOG)

Hàng siêu trường siêu trọng là loại hàng hóa nặng, có khối lượng và kích thước cực lớn. Loại hàng này cũng có tên gọi khác đó là hàng quá khổ quá tải (Out of Gauge – OOG). Thông thường đây là các loại máy móc thiết bị đặc khối, dùng cho các ngành sản xuất, xây dựng,…

Phổ biến nhất vẫn là các loại máy móc công trình, thiết bị nông nghiệp,… Đặc điểm của loại hàng này là khá kén chọn phương tiện vận tải, cả phương tiện bốc dỡ lẫn phương tiện chuyên chở.

Về phương tiện bốc dỡ, loại hàng này cần những thiết bị lớn với công suất khổng lồ. Khi đó mới có thể xử lý được khối lượng “siêu nặng” của chúng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ thường phải sử dụng đến các loại máy nâng hoặc máy cẩu có công suất lớn để bốc dỡ.

Đối với loại phương tiện vận tải cũng vậy, người ta sẽ dùng các dòng xe đầu kéo, kết hợp với moóc lùn. Chỉ có loại phương tiện này mới đủ khả năng để vận chuyển được loại hàng này.

<<< Những điều cần biết về loại hàng siêu trường siêu trọng (OOG) tại đây >>>

Vận chuyển hàng lẻ (LCL)

Dịch vụ vận tải hàng bằng đường bộ đối với hàng lẻ thường sẽ có hai loại chính: hàng lẻ container và hàng lẻ thông thường (bởi vì trong quá trình vận chuyển đường bộ có thể gửi hàng trong container hoặc không):

 • Đối với hàng lẻ thông thường thì sẽ khá đơn giản. Hàng hóa từ những người gửi khác nhau được tổng hợp cùng lên một phương tiện vận tải. Do đó, chúng sẽ được phân phối đến cho những người nhận tự do, nhỏ lẻ hơn.
 • Đối với hàng lẻ container (LCL) thì sẽ có sự khác biệt lớn trong quá trình tổng hợp hàng hóa. Thường các loại hàng container nhỏ lẻ sẽ được tổng hợp tại kho bãi tập kết container. Sau đó, hàng hóa sẽ được chở trong cùng một container mà không có tác động đến bên trong. Hàng hóa sẽ phải trải qua một bãi tập kết khác tại điểm đến, lúc này người nhận mới có thể nhận được hàng của mình.

<<< Hàng lẻ LCL có đặc điểm và lợi ích gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu kỹ hơn tại đây >>>

Những lý do nên chọn dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ của Finlogistics

Hiểu rõ dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ là một trong những mắt xích cực kỳ quan trọng nằm trong chuỗi cung ứng dịch vụ Logistics, Finlogistics đã nghiên cứu, đầu tư và hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực vận chuyển đường bộ nội địa. Chúng tôi tập trung vào những tuyến đường vận chuyển như sau:

ĐIỂM NHẬN HÀNG

ĐIỂM TRẢ HÀNG

SỐ KM


1,25T/1,5T

2,5T

3,5T

5T

8T

10T

13T

C40/45

Moóc sàn

Moóc rào

CUT OFF

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Bắc Giang, Việt Yên

140

1.800.000 VNĐ

2.100.000 VNĐ

2.450.000 VNĐ

2.900.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

3.250.000 VNĐ

3.800.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

5.800.000 VNĐ

6.200.000 VNĐ

12H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Bắc Ninh (trừ Thuận Thành)

150

1.900.000 VNĐ

2.200.000 VNĐ

2.550.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

3.200.000 VNĐ

3.350.000 VNĐ

4.100.000 VNĐ

5.400.000 VNĐ

6.000.000 VNĐ

6.300.000 VNĐ

12H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Thuận Thành, Bắc Ninh

165

2.100.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

2.800.000 VNĐ

3.250.000 VNĐ

3.500.000 VNĐ

3.700.000 VNĐ

4.600.000 VNĐ

6.000.000 VNĐ

6.700.000 VNĐ

6.700.000 VNĐ

12H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Thái Nguyên (Phổ Yên)

190

2.600.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

3.400.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.400.000 VNĐ

4.700.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

14H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Vĩnh Phúc (Bình Xuyên)

200

2.600.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

3.400.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.400.000 VNĐ

4.700.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

14H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Phú Thọ (Việt Trì)

240

3.100.000 VNĐ

3.700.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

4.800.000 VNĐ

5.400.000 VNĐ

5.800.000 VNĐ

6.500.000 VNĐ

8.300.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hà Nội (Đông Anh, Gia Lâm)

190

2.600.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

3.400.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.400.000 VNĐ

4.700.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

14H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hà Nội (Thạch Thất, Phú Xuyên)

210

2.800.000 VNĐ

3.200.000 VNĐ

3.600.000 VNĐ

4.200.000 VNĐ

4.900.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

5.900.000 VNĐ

7.500.000 VNĐ

8.500.000 VNĐ

8.500.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hòa Bình (Lương Sơn)

270

3.100.000 VNĐ

3.700.000 VNĐ

4.100.000 VNĐ

4.900.000 VNĐ

5.400.000 VNĐ

5.800.000 VNĐ

6.600.000 VNĐ

8.700.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hưng Yên (Phố Nối)

180

2.600.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

3.400.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.400.000 VNĐ

4.700.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

14H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hải Dương (Thành phố)

180

2.600.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

3.400.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.400.000 VNĐ

4.700.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

14H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hải Phòng (Nội thành)

230

3.100.000 VNĐ

3.700.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

4.800.000 VNĐ

5.400.000 VNĐ

5.800.000 VNĐ

6.500.000 VNĐ

8.300.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hải Phòng (Vinfast)

250

3.400.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

4.300.000 VNĐ

5.300.000 VNĐ

5.900.000 VNĐ

6.300.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

8.700.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Hà Nam (Đồng Văn)

230

3.100.000 VNĐ

3.700.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

4.800.000 VNĐ

5.400.000 VNĐ

5.800.000 VNĐ

6.500.000 VNĐ

8.300.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Nam Định (Thành phố)

280

3.300.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.500.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

5.900.000 VNĐ

6.300.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

11.000.000 VNĐ

11.000.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Thái Bình (Thành phố)

280

3.300.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.500.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

5.900.000 VNĐ

6.300.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

11.000.000 VNĐ

11.000.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Ninh Bình (Thành phố)

280

3.300.000 VNĐ

3.900.000 VNĐ

4.500.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

5.900.000 VNĐ

6.300.000 VNĐ

7.000.000 VNĐ

9.500.000 VNĐ

11.000.000 VNĐ

11.000.000 VNĐ

18H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Thanh Hóa (Thành phố)

340

4.200.000 VNĐ

4.900.000 VNĐ

5.200.000 VNĐ

6.000.000 VNĐ

7.300.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

8.500.000 VNĐ

11.800.000 VNĐ

13.300.000 VNĐ

13.300.000 VNĐ

12H00 N+1

CK Hữu Nghị, Lạng Sơn

Nghệ An (Vinh)

470

4.800.000 VNĐ

5.700.000 VNĐ

6.300.000 VNĐ

7.400.000 VNĐ

8.400.000 VNĐ

9.400.000 VNĐ

10.500.000 VNĐ

14.800.000 VNĐ

16.500.000 VNĐ

16.500.000 VNĐ

18H00 N+1

Kích thước thùng xe

3.5->3.7*1.7*1.7

3.5->3.7*1.7*1.7

4.3*1.9*1.85

5.7->6.0*2.05*1.85

6.9->7.4*2.3*2.2

9.3->9.9*2.35*2.3

9.3->9.9*2.35*2.4

13.5*2.35*2.65

Dài 12-m>14m

Dài 13.5->15m

LƯU CA XE

Cước phí thêm nếu xe sang bên Trung Quốc

500.000 VNĐ

500.000 VNĐ

500.000 VNĐ

500.000 VNĐ

500.000 VNĐ

500.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

Phí lưu ca xe/ngày bãi Việt Nam ca 1->3

700.000 VNĐ

700.000 VNĐ

700.000 VNĐ

700.000 VNĐ

800.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.500.000 VNĐ

1.500.000 VNĐ

Phí lưu ca xe/ngày bãi Việt Nam từ ca 4

800.000 VNĐ

800.000 VNĐ

800.000 VNĐ

800.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.500.000 VNĐ

2.000.000 VNĐ

2.000.000 VNĐ

Phí lưu ca xe/ngày bãi Trung Quốc

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

1.200.000 VNĐ

1.200.000 VNĐ

1.500.000 VNĐ

1.500.000 VNĐ

1.500.000 VNĐ

2.000.000 VNĐ

2.000.000 VNĐ

Phí hủy xe

70%

GHI CHÚ:

- Phí trên chưa bao gồm VAT 10%, phí nâng hạ, bốc xếp, bến bãi,...

- Giá trên báo cho hàng đủ khổ - đủ tải, nếu quá sẽ báo theo phát sinh thực tế

- Giá đã bao gồm chi phí vé cầu đường bộ theo quy định

- Trường hợp hàng hai chiều sẽ cộng thêm 50% cước chiều đi

TUYẾN ĐƯỜNG

CƯỚC PHÍ (VNĐ)

Nhận hàng

Dỡ hàng

Cont 20′

Cont 40′

Cảng Hải Phòng

Hoa Lâm, Long Biên (Hà Nội)

4,700,000 VNĐ

5,200,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Lai Xá, Hoài Đức (Hà Nội)

4,900,000 VNĐ

5,200,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Sóc Sơn (Hà Nội)

5,000,000 VNĐ

5,400,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Quế Võ, VSIP, Tp Bắc Ninh (Bắc Ninh)

4,700,000 VNĐ

5,000,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Từ Sơn, Yên Phong (Bắc Ninh)

4,900,000 VNĐ

5,200,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Hoàng Mai, Quỳnh Lưu (Nghệ An)

8,900,000 VNĐ

10,400,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Diễn Châu (Nghệ An)

9,200,000 VNĐ

10,900,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Nam Đàn, Nghi Lộc, TP Vinh, (Nghệ An)

9,400,000 VNĐ

11,400,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Đô Lương, Yên Thành (Nghệ An)

9,900,000 VNĐ

11,900,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Can Lộc, Đức Thọ, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh)

12,900,000 VNĐ

13,900,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Thạch Hà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

13,400,000 VNĐ

14,400,000 VNĐ

Cảng Hải Phòng

Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

13,900,000 VNĐ

15,400,000 VNĐ

TẠI VIỆT NAM

CÁC NƯỚC

ĐỊA ĐIỂM

Đi từ tất cả các địa điểm qua Hữu Nghị, Tân Thanh, Móng Cái 

 Trung Quốc 

Cửa Khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Móng Cái

Đi từ Hải Phòng / Hà Nội 

Lào 

Cầu Treo 

Đi từ Hải Phòng / Hà Nội 

Campuchia 

 Bavet

Đi từ Hải Phòng / Hà Nội 

Thái Lan

Qua Lào

Xem thêm: Những quy định đối với dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ năm 2024

Dich-vu-van-tai-hang-hoa-duong-bo
Lý do nên chọn dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ tại Finlogistics

Finlogistics tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng bằng đường bộ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nắm bắt và cập nhật được tình hình phát triển của kinh tế thương mại khu vực và các quốc gia trên thế giới.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành Logistics, Finlogistics có thể bảo đảm uy tín và mang đến những quyền lợi tốt nhất dành cho các khách hàng của mình.

Với hệ thống phương tiện vận tải chuyên dụng hoạt động 24/7 và đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm, thông thuộc các tuyến đường vận chuyển, hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu xuất nhập khẩu của các chủ tàu và chủ hàng.

Bằng kinh nghiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Finlogistics bước đầu đã nắm vững được một thị phần nhất định trong lĩnh vực dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ tại thị trường trong nước. Liên hệ ngay để được đội ngũ của chúng tôi kịp thời tư vấn MIỄN PHÍ và nhận báo giá sớm!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ

Bài viết gợi ý:


Chuyen-kho-xuong-tron-goi-00.jpg

Công việc chuyển kho xưởng trọn gói không giống như chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng thông thường. Trừ những máy móc sản xuất cần đến phương tiện và thiết bị chuyên dụng để di chuyển, thì những vật dụng khác đều có thể tận dụng sức người. Do đó, dịch vụ chuyển kho xưởng đã ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Trong quá trình di dời kho xưởng, bên cạnh đội ngũ nhân công nhiều kinh nghiệm, cẩn trọng và tháo vát thì còn đòi hỏi bên cung cấp dịch vụ phải có đầy đủ các loại thiết bị cần thiết mới có thể hoàn thành được công việc. Vậy chi tiết dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói và chuyên nghiệp này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn với Finlogistics nhé!!!

Chuyen-kho-xuong-tron-goi
Tìm hiểu dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói và chuyên nghiệp


 

Lý do nên chọn lựa dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói

Khi tiến hành chuyển kho xưởng, ngoài những vật dụng đặc biệt như máy móc, thiết bị sản xuất nặng thì hầu hết những đồ vật khác đều có thể di dời được bằng sức người. Công việc di dời kho xưởng bên cạnh những kinh nghiệm và cẩn trọng của đội ngũ nhân viên, còn đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ phải có đầy đủ phương tiên, thiết bị chuyên dụng (xe cẩu, xe nâng, xe tải các loại,…) mới có thể làm được.

Tuy nhà máy thường có rất nhiều công nhân, nhưng đa phần trong số họ đều không thể tham gia chuyển kho xưởng, nguyên nhân là bởi họ không được đào tạo để có thể thực hiện công việc vận chuyển khó khăn này. Do vậy, nếu doanh nghiệp định tự mình di dời thì sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Di dời kho xưởng là một trong những công việc khó và đòi hỏi rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau như: nhân lực, kinh nghiệm, kỹ thuật, phương tiện,… nên hầu hết những nhà máy, xí nghiệp hiện nay đều không thể đáp ứng đầy đủ điều kiện này.

Để đảm bảo tiến độ công việc cũng như bảo quản trang thiết bị của kho xưởng, thì các doanh nghiệp nên chọn lựa dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói của Finlogistics. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ di dời, chuyển dọn kho xưởng tốt và giá cả phù hợp nhất.

Tự vận chuyển kho xưởng sẽ gặp những khó khăn gì?

Xảy ra rất nhiều vấn đề khi doanh nghiệp phải tự di dời kho xưởng của mình. Nhưng sẽ tập trung vào ba vấn đề chính sau đây:

Thiếu nhân lực

Tuy nhà xưởng có rất nhiều nhân công làm việc ở đó, nhưng hầu như họ lại không thể tham gia vào công việc chuyển kho xưởng. Lý do là bởi không được đào tạo quy củ để có thể làm công việc vận chuyển, di dời những máy móc, thiết bị khó như vậy. Vì vậy, nếu tự dời nhà xưởng thì sẽ chỉ mất nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

Thiếu phương tiện, thiết bị hỗ trợ chuyên dụng

Hệ thống máy móc, trang thiết bị của nhà xưởng không phải là thứ mà ai cũng có thể “tự bê lấy” di dời được. Hầu hết chúng đều rất nặng và cồng kềnh, nền cần phương tiện vận chuyển nhà xưởng chuyên dụng, ví dụ như: xe nâng, xe cẩu, xe tải hạng nặng,…

Chuyen-kho-xuong-tron-goi
Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói?

Dễ xảy ra tai nạn, hư hại

Việc tự di dời kho xưởng cần đến những yếu tố như sức khỏe, kỹ năng và kinh nghiệm xử lý cần thiết. Nếu những nhà máy xí nghiệp chuyển xưởng mà không có sự hỗ trợ của đơn vị chuyên môn thì rất dễ xảy ra những tai nạn không đáng có. Hơn nữa, điều này còn gây đổ vỡ, hỏng hóc, hư hại cho hệ thống máy móc và trang thiết bị quan trọng nhà xưởng, dẫn đến những thiệt hại lớn về thời gian và tiền bạc.

Xem thêm: Tìm hiểu dịch vụ di dời, nâng hạ máy móc thiết bị hàng đầu năm 2024

Bảng so sánh khi tự chuyển kho xưởng với việc chọn dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói

Tự di chuyển kho xưởngDịch vụ di chuyển kho trọn gói
Mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, cũng như tìm hiểu quy trình di dờiChỉ cần liên hệ dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói sẽ được đơn vị lên kế hoạch và tư vấn cụ thể các bước
Thời gian vận chuyển thường sẽ kéo dài khá lâu, nếu như số lượng trang thiết bị nhiềuThời gian vận chuyển được rút gọn nhanh chóng và hoàn thành ngay trong ngày, do có đội ngũ vận chuyển đông đảo
Không có kinh nghiệm và kỹ năng nên dễ làm rơi vỡ, hư hỏng trong lúc di dờiNhân lực có nhiều năm kinh nghiệm và kỹ thuật cao, nên quá trình di dời kho xưởng sẽ diễn ra suôn sẻ, tránh tình trạng đổ vỡ, hư hỏng
Không có những trang thiết bị và phương tiện chuyên dụng để hỗ trợ để vận chuyểnSở hữu đầy đủ trang thiết bị và phương tiện chuyên dụng hiện đại để có thể thực hiện vận tải và di dời
Không tốn chi phí vì tự vận chuyển, nhưng có thể mất tiền để giải quyết sự cốChỉ tốn chi phí cho việc thuê dịch vụ của bên vận chuyển chuyên nghiệp, không mất thêm phí khác

Quy trình các bước chuyển kho xưởng trọn gói chi tiết tại Finlogistics

Bước 1: Nhận yêu cầu và các thông tin kho xưởng của khách hàng

Đội ngũ nhân viên của Finlogistics sẽ tiếp nhận các yêu cầu chuyển kho xưởng trọn gói từ phía khách hàng. Sau khi lấy đầy đủ thông tin về khách hàng, về loại hàng cần di dời, Finlogistics sẽ liên hệ hẹn gặp với khách hàng để tiến hành khảo sát tận nơi.

Bước 2: Tiến hành khảo sát trực tiếp kho xưởng

Finlogistics sẽ cử người đến tận địa điểm theo lịch đã hẹn với khách hàng. Sau đó, cùng tiến hành khảo sát địa điểm cần chuyển đi và chuyển đến của kho xưởng, cũng như thống kê và đo đạc:

 • Số lượng máy móc, trang thiết bị văn phòng (nếu doanh nghiệp muốn chuyển văn phòng vào trong kho xưởng)
 • Số lượng và kích thước hệ thống máy móc, trang thiết bị của kho xưởng
 • Số lượng và kích thước hàng hóa bên trong kho hàng

Từ đó, Finlogistics mới có thể lên những phương án di dời kho xưởng tối ưu và hiệu quả nhất có thể cho khách hàng.

Chuyen-kho-xuong-tron-goi
Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói gồm 7 bước chính

Bước 3: Lên các phương án di dời kho trọn gói

Sau khi đã có những thông tin cần thiết, thì Finlogistics sẽ lên những phương án để có thể vận chuyển, di dời nhà xưởng, cụ thể như:

 • Số lượng và loại phương tiên chuyên chở
 • Số lượng vật dụng dùng để đóng gói hàng
 • Thời gian hoàn thành di dời dự kiến
 • Số lượng nhân lực cần thiết
 • Số lượng công cụ và dụng cụ để hỗ trợ

Bước 4: Báo giá và ký kết hợp đồng chuyển kho xưởng

Finlogistics cũng sẽ gửi báo giá chuyển nhà xưởng trọn gói cho khách hàng, dựa trên những phương án vận chuyển, di dời kho trọn gói đã tư vấn từ trước. Sau khi cả hai bên đã thống nhất chi phí và thỏa thuận, thì sẽ tiến hành ký hợp đồng di dời kho xưởng.

Bước 5: Thực hiện quy trình di dời nhà xưởng

The kế hoạch thì Finlogistics sẽ điều phối nhân lực, phương tiện và công cụ chuyên dụng để tiến hành di dời nhà xưởng. Với kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị đầy đủ, kho xưởng sẽ được di dời một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tùy theo những nhu cầu của khách hàng thì đơn vị sẽ thực hiện một hoặc tất cả những hạng mục như sau:

 • Hạng mục Kho xưởng
 • Hạng mục Kho hàng
 • Hạng mục Văn phòng
 • Hạng mục Hệ thống IT
 • Hạng mục PCCC
 • Hạng mục Điện lạnh, điện nước
 • Hạng mục Vệ sinh

Bước 6: Nghiệm thu chất lượng và thanh toán chi phí

Sau khi Finlogistics hoàn tất các công việc chuyển kho xưởng trọn gói theo đúng thời hạn, khách hàng cần kiểm tra lại toàn bộ số lượng các loại máy móc, trang thiết bị, cũng như thẩm định lại chất lượng của tài sản đã bàn giao. Nếu không có vấn đề gì vướng mắc thì khách hàng sẽ tiến hành thanh toán chi phí và thanh lý hợp đồng di dời kho xưởng như đã cam kết.

Bước 7: Hậu vận chuyển

Finlogistics vẫn sẽ tiếp tục lắng nghe những ý kiến đóng góp quý giá của khách hàng để ngày càng hoàn thiện, nâng cao hơn quy trình di dời kho xưởng tốt hơn.

<<< Nếu khách hàng đang có nhu cầu di dời, vận chuyển kho xưởng hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Finlogistics, xin vui lòng liên hệ theo hotline hoặc Zalo: 0963 126 995 >>>

Chuyen-kho-xuong-tron-goi
Di dời kho xưởng cần thực hiện một cách nhanh chóng và đúng quy trình

Doanh nghiệp cần làm gì trước – trong – sau khi sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói?

Lên danh sách những đồ đạc, vật dụng cần di chuyển

Đầu tiên, khách hàng cần lên list đồ đạc trong kho xưởng cần được vận chuyển, cũng như kiểm tra chất lượng và tình trạng hoạt động của chúng. Nếu như gặp bất cứ vấn đề gì, thì khách hàng cần phải báo ngay cho bên cung cấp dịch vụ, trước khi tiến hành các bước vận chuyển, để có thể đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất. Nếu khách hàng có món đồ nào quan trọng, cần di dời trước thì Finlogistics sẽ thực hiện theo thứ tự ưu tiên đã được đưa ra.

Đánh dấu các đồ đạc quan trọng

Kho xưởng thường có khá nhiều đồ đạc, máy móc, hàng hóa,… mà chỉ có khách hàng mới biết chúng nên phân loại và sắp xếp như thế nào. Để tránh xảy ra những trường hợp nhầm lẫn đồ đạc, gây mất thời gian thì khách hàng nên tự đánh dấu chúng. Thậm chỉ, đối với những loại hàng hóa mang tính bảo mật cao, thì bạn nên đóng gói tận tay.

Phác thảo sơ đồ bố trí đồ đạc

Nếu như kho xưởng bày trí đồ đạc phức tạp thì khách hàng cũng nên cung cấp cho đơn vị một sơ đồ chi tiết về vị trí của những món đồ. Khi đó công việc tháo dỡ, sắp xếp, vận chuyển và lắp đặt sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đồng thời, khách hàng cũng nên cung cấp thêm sơ đồ bày trí tại địa điểm mới, để Finlogistics có thể làm theo đúng yêu cầu, mà không phải mất công sức sắp xếp lại nhiều lần.

Giám sát nhân viên thực hiện

Mặc dù trong suốt quá trình di dời kho xưởng, nhân viên của Finlogistics sẽ thực hiện công việc nghiêm túc và có trách nhiệm. Nhưng chuyển kho là một công việc khá phức tạp, do đó tốt nhất khách hàng nên cử người giám sát. Điều này cũng nhằm đảm bảo tính minh bạch, cũng như không xảy ra sai sót, vấn đề gì trong quá trình di chuyển kho xưởng.

Kiểm tra

Sau khi đội ngũ nhân viên di chuyển kho đã hoàn thành những công việc của mình, khách hàng nên kiểm tra lại tất cả mọi thứ, trước khi tiến hành thanh toán chi phí. Việc này sẽ giúp cho bạn đảm bảo được quyền lợi của mình.

Chuyen-kho-xuong-tron-goi
Doanh nghiệp cần làm những công việc gì trong khi di dời kho xưởng?

Xem thêm: Dịch vụ giám định máy móc, trang thiết bị cũ đồng bộ năm 2024

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển kho xưởng trọn gói

Di dời kho trọn gói sẽ cần đến những thiết bị chuyên dụng nào?

Để tiến hành dịch vụ di dời kho xưởng được hiệu quả và an toàn, đặc biệt là đối với những loại máy móc nặng nề, cồng kềnh, Finlogistics sẽ phải hợp tác với đơn vị vận tải để trang bị số lượng phương tiện và dụng cụ chuyên dụng, để hỗ trợ di dời, chuyển dọn tốt nhất. Bao gồm:

 • Xe đầu kéo, xe container,…
 • Các loại dụng cụ chuyên dụng như: con lăn chịu tải, con đội thủy lực (kích thủy lực), máy tời, ròng rọc,…
 • Các loại máy hàn, máy cắt,…
 • Xe cẩu, xe nâng máy, xe nâng tay,…
 • Các loại xe tải lớn nhỏ (đặc biệt là xe tải hạng nặng)
 • Đồ bảo hộ cho nhân viên

Khi liên hệ dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói thì khách hàng có cần phải chuẩn bị gì không?

Nhiều khách hàng sẽ thắc mắc liệu doanh nghiệp của họ có cần làm gì không khi đã thuê dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói và chuyên nghiệp? Hầu hết thì mọi việc đã có phía đơn vị thực hiện dịch vụ lo toàn. Nếu có thì chỉ là công việc thống kê những đồ đạc, hàng hóa cần phải di dời.

Mục đích để khi đơn vị chuyển kho đến địa điểm thì kiểm tra không bị mất mát hay hư hại gì. Finlogistics khuyên rằng đối với những món đồ giá trị, thì khách hàng nên tự đóng gói để bảo quản tốt nhất.

Trên đây là những nội dung tổng quan và chi tiết nhất về dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói mà khách hàng đang quan tâm. Không nên tự chuyển kho mà không có sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên nghiệp, nếu không doanh nghiệp của bạn có thể sẽ mất thêm nhiều thời gian và chi phí hơn để khắc phục rủi ro.

Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ di dời kho xưởng uy tín, an toàn và tối ưu nhất để thực hiện quy trình này giúp bạn. Finlogistics là cái tên xứng đáng nằm trong danh sách này của bạn. Liên hệ ngay hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Chuyển kho xưởng trọn gói

Bài viết gợi ý:


van-chuyen-container-bang-duong-bo-00.png

Vận chuyển container bằng đường bộ chính là loại hình vận tải đang được rất nhiều doanh nghiệp, công ty sản xuất và xuất khẩu chọn lựa. Vậy chi tiết về vận chuyển container đường bộ như thế nào, hãy cùng với Finlogistics tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vận chuyển phổ biển hàng đầu này nhé!

Vận chuyển container bằng đường bộ
Tìm hiểu chi tiết hình thức vận chuyển hàng hóa container bằng đường bộ


Khái niệm vận chuyển container bằng đường bộ là gì?

Định nghĩa

Vận chuyển container bằng đường bộ hay còn gọi là dịch vụ vận chuyển container đường bộ được hiểu là chuỗi hoạt động chuyên chở những thùng container hàng hóa, từ điểm nhận hàng đến khu vực bốc xếp hoặc điểm  đích,… bằng đường bộ.

Thế mạnh

 • Giảm thiểu chi phí để vận chuyển: Vận chuyển container bằng đường bộ thường sẽ được áp dụng đối với những lô hàng to và cồng kềnh, có kích thước hoặc số lượng lớn. Nếu muốn vận chuyển sẽ phải sử dụng cả xe chuyên dụng.
 • Đảo đảm hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển: Các thùng container được phép lưu thông trên đường bộ sẽ phải đảm bảo được làm từ loại thép chắc chắn, chất lượng tốt và có khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong.
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa linh động: Thông thường, những đơn vị vận tải sẽ tiến hành gom số lượng hàng đủ nguyên thùng container rồi mới tiến hành vận chuyển.

Những loại container trong quá trình vận chuyển đường bộ

Dưới đây là một vài loại container vận chuyển hàng đường bộ phổ biến, được thiết kế với nhiều chức năng, công dụng khác nhau để phù hợp cho đa dạng loại hàng hóa, sản phẩm cụ thể:

Container nhiệt

Đây là loại container phù hợp với những loại hàng hóa dễ bị hư hỏng và biến đổi chất lượng nếu như chịu tác động của thời tiết xung quanh như: trái cây, thực phẩm tươi sống,… Vì thế nên bên trong container sẽ được lắp thêm dàn lạnh với mức nhiệt độ khoảng âm 23 độ C.

Container đặc thù

Đây là loại container chuyên dùng để vận chuyển container bằng đường bộ với những loại hàng hóa có tính chất đặc thù, ví dụ như: xe máy, ô tô, xe tải, tàu biển hay các linh kiện điện tử khác,… Theo đó, loại container này sẽ được thiết kế và bảo đảm nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO quốc tế.

Container bách hóa

Container bách hóa chính là loại được sử dụng phổ biến nhất trong vận chuyển hàng đường bộ, chuyên chở những mặt hàng khô, chủ yếu là mặt hàng bách hóa. Loại container này có khá nhiều kích thước và được ký hiệu dưới dạng: 10’DC, 20’DC, 40’DC,… Đồng thời, mặt sàn của loại container được làm bằng gỗ chống nước, kết hợp với thùng kín để ánh sáng không lọt vào bên trong và chỉ có một cửa để bốc xếp, tháo dỡ hàng hóa.

Vận chuyển container bằng đường bộ
Điểm mặt một số loại container phổ biến trong vận chuyển hàng đường bộ

>>> Xem thêm: Kích thước container xuất nhập khẩu hàng hóa

Container hàng rời

Loại container hàng rời này có thiết kế đặc biệt hơn so với những loại khác, với phần nắp ở bên trên để bóc xếp hàng vào và phần cửa bên hông để có thể lấy hàng hóa ra. Đặc biệt, loại container này còn được trang bị thêm hệ thống đảo ngược, cho phép hàng hóa bên trong tự di chuyển từ trên xuống dưới, khi đến cửa ra thì sẽ tự động lật nghiêng để có thể tháo dỡ dễ dàng hơn.

Container mặt bằng

Loại container mặt bằng sẽ phù hợp để vận chuyển container bằng đường bộ với những mặt hàng có tải trọng cao, ví dụ như: máy móc, thiết bị, sắt thép,… Để bốc xếp và tháo dỡ dễ dàng hơn, container mặt bằng chỉ có vách ngăn ở phía đầu và phía sau. Hai tấm vách này còn có thể cố định, tháo rời hoặc gập lên/ xuống theo ý muốn. Còn phía bên trên có thể phủ bạt để che chắn hàng hóa khỏi thời tiết bên ngoài.

Container bồn

Đây là loại container được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn ISO quốc tế, với đa dạng kích thước như: 20 feet, 40 feet,… Trên phần mái container được lắp đặt miệng bồn để có thể đổ hàng hóa, sau khi đến nơi thì sẽ được rút qua ban xả hoặc qua miệng bồn bằng máy bơm chuyên dụng. 

Vận chuyển container bằng đường bộ phù hợp đối với loại hàng hóa như nào?

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nên nắm rõ những loại hàng hóa phù hợp đối với hình thức vận chuyển container đường bộ để hạn chế, không phát sinh thêm các chi phí và rủi ro:

Loại hàng hóa được phép vận chuyển container đường bộ

Vận chuyển container theo đường bộ sẽ phù hợp với rất nhiều mặt hàng, chẳng hạn như:

 • Mặt hàng thủy hải sản: tôm cua, nghêu sò ốc hến, cá,…
 • Mặt hàng nông sản và hàng tiêu dùng thông thường: gạo, lúa mì, cà phê, bánh kẹo, thức ăn cho gia súc,…
 • Các loại thịt: thịt lợn, thịt gia cầm, thịt bò,…
 • Các loại trái cây chưa qua chế biến hoặc đã chế biến.
 • Mặt hàng chất lỏng: sữa, sơn nước, hóa chất,…
 • Mặt hàng vật liệu xây dựng: xi măng, gạch sỏi, than đá, kim loại,…

Loại hàng hóa không phù hợp đối với vận chuyển container đường bộ

Bên cạnh đó, một số mặt hàng không phù hợp để sử dụng dịch vụ vận chuyển container bằng đường bộ như:

 • Mặt hàng có giá trị kinh tế lớn và cần phải vận chuyển nhanh: vàng bạc, đá quý, đồ trang sức,…
 • Mặt hàng cần phải vận chuyển bằng tàu biển chuyên dụng: dầu thô, khí hóa lỏng, xe hơi,…
 • Mặt hàng có tải trọng rất lớn (khoảng vài chục nghìn tấn trở lên, chỉ thích hợp đối với loại tàu vận chuyển hàng rời): quặng vôi, phân bón,…
Vận chuyển container bằng đường bộ
Có nhiều loại hàng không phù hợp để vận chuyển container đường bộ

Cước phí vận chuyển container đường bộ được tính như thế nào?

Để có thể xác định được giá cước vận chuyển, thì thông thường các doanh nghiệp sẽ dựa vào một vài yếu tố chính như: 

 • Loại mặt hàng cần vận chuyển.
 • Loại thùng container vận chuyển. 
 • Trọng lượng, khối lượng và kích thước đầy đủ của hàng hóa.
 • Yêu cầu về loại phương tiện vận chuyển, hình thức vận tải.
 • Địa điểm gửi hàng và nhận hàng (tính khoảng cách vận chuyển).
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa thỏa thuận.

>>> Nhấn tại đây để được tư vấn về dịch vụ, giá cước vận chuyển hàng hóa đường bộ

Các bước trong quy trình vận chuyển container bằng đường bộ chi tiết

Quy trình thực hiện vận chuyển container theo đường bộ bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển của các khách hàng có nhu cầu (khách hàng liên hệ với đơn vị giao hàng để nhận báo giá, nếu như đồng ý sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển).
 • Bước 2: Nhận hàng hóa từ người gửi (đơn vị giao hàng sẽ nhận bốc xếp hàng từ người gửi và di chuyển về kho chứa hàng).
 • Bước 3: Sắp xếp hàng hóa vào thùng container (đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành thực hiện một số thủ tục, giấy tờ theo quy định Pháp luật, sau đó hàng hóa sẽ được bốc xếp lên loại container tương ứng và tiến hành vận chuyển đến điểm nhận).
 • Bước 4: Bốc dỡ hàng hóa tại địa chỉ nhận hàng (sau khi đã đến điểm đích hoặc điểm nhận hàng, thì đơn vị vận chuyển sẽ xếp dỡ hàng xuống, đồng thời cũng kiểm tra tình trạng của hàng hóa).
 • Bước 5: Giao hàng hóa đến người nhận (đơn vị vận chuyển đưa hàng đến kho hoặc địa chỉ của người nhận như cam kết ban đầu trong hợp đồng).
Vận chuyển container bằng đường bộ
Các bước trong quy trình vận chuyển hàng container bằng đường bộ

Tìm hiểu dịch vụ vận chuyển hàng container bằng đường bộ uy tín tại Finlogistics

Finlogistics là một trong những đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp dịch vụ Logistics và tư vấn các giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện cho nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, cho đến nay, Finlogistics có thể đảm nhận toàn bộ quy trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển container bằng đường bộ, đường biển,…

Không những thế, ngoài hình thức vận tải container đường bộ, thì Finlogistics còn cung cấp nhiều hình thức vận chuyển khác nhau như: đường biển, đường hàng không,… nhằm phù hợp đối với từng loại hàng hóa và bảo đảm chất lượng của hàng hóa cho đến địa điểm nhận.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin tổng quan và chi tiết nhất về dịch vụ vận chuyển container bằng đường bộ. Hy vọng các doanh nghiệp có thể tham khảo và chọn lựa ra loại hình vận tải phù hợp nhất đối với từng lô hàng của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tham khảo chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ ngay với Finlogistics để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Vận chuyển container bằng đường bộ


Dich-vu-Hai-Quan-hang-may-moc-cu-va-moi-00.jpg

Mỗi năm, hàng hóa máy móc cũ và mới được nhập khẩu vào Việt Nam rất nhiều và đa dạng. Từ những máy móc dành cho hộ kinh doanh nhỏ lẻ, máy móc dùng trong công nghiệp cho đến những dây chuyền lắp ráp tự động, phải thông qua dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới trọn gói từ bên nước ngoài.

Trong đó, các loại máy móc mới 100% và đã qua sử dụng vẫn phải đảm bảo về chất lượng và hiệu năng sử dụng. Các doanh nghiệp đã phải tốn khá nhiều chi phí và thời gian, đồng thời lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới uy tín và có năng lực xử lí các lô hàng, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh.

Khác với những loại hàng hóa máy móc đang còn mới, thì máy móc cũ thường phải trải qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, trước khi được phép thông quan. Vậy quá trình này diễn ra như thế nào, hãy khám phá cùng với Finlogistics để hiểu hơn nhé!!!

Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới
Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới


 

Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới yêu cầu điều kiện như thế nào?

Định nghĩa về máy móc cũ

Máy móc và thiết bị đã qua sử dụng là những mặt hàng, sản phẩm đã được đưa vào sử dụng thực tế trước đó và đã được tu sửa mới lại để có thể dùng tiếp.

Theo như quy định ghi tại Khoản 3, Điều 3, Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg, khi tiến hành nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng có nghĩa là những loại máy móc, thiết bị hoặc dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng một thời gian, trải qua quá trình lắp ráp vận hành lại và có thể hoạt động như bình thường.

Điều kiện để nhập khẩu

Hiện nay, Pháp luật hiện hành đã đưa ra những quy định cho các doanh nghiệp, nếu như muốn nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới thì bắt buộc theo đáp ứng được những yêu cầu mà Nhà nước yêu cầu như sau:

 • Tuổi đời của máy móc, thiết bị không được phép vượt quá 10 năm, điều này đã được quy định rõ ràng tại tại Phụ lục I của Quyết định số 18/2018/QĐ-TTg. Theo đó, cách tính tuổi cho mặt hàng máy móc, thiết bị cũ là: Năm nhập khẩu – Năm sản xuất = Tuổi thiết bị
 • Trong trường hợp niên hạn của máy móc, thiết bị vượt quá số năm được cho phép theo quy định Pháp luật, nhưng hiệu suất làm việc của máy vẫn đạt ít nhất khoảng 85%, so với hiệu suất làm việc ban đầu. Lúc này, mặt hàng vẫn đủ điều kiện để nhập khẩu và tiến hành hoạt động sản xuất như bình thường ở trong nước.

Những loại máy móc, thiết bị phải được nghiên cứu, sản xuất theo các quy chuẩn cụ thể và đáp ứng đúng quy chuẩn kỹ thuật chuẩn quốc gia về bảo đảm mức độ an toàn và tiêu thụ năng lượng. Tuyệt đối không được gây ra những hiện tượng ô nhiễm cho môi trường bên ngoài.

Nếu như việc nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới không đáp ứng được những yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật thì cũng phải đáp ứng được quy trình sản xuất theo các chỉ tiêu kỹ thuật. Đặc biệt, chỉ tiêu này phải được bảo đảm đạt tiêu chuẩn quốc gia hoặc tiêu chuẩn của khối G7.

Xem thêm: Các bước giám định chi tiết hàng hóa máy móc, thiết bị cũ đồng bộ

Dich vu Hai Quan hang may moc cu va moi 02 Finlogistics https://www.finlogistics.vn
Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới

Những quy định chung về thủ tục nhập khẩu máy móc cũ và mới

Xác định mã HS code

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bất cứ mặt hàng nào cũng cần xác định đúng mã HS code để có chính sách và thủ tục nhập khẩu phù hợp. Để có thể áp chính xác mã HS, doanh nghiệp có thể đề nghị phía đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo xác định mã HS code cho mình, trước khi làm các bước nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới.

Tất cả được quy định tại Điều 24, Nghị định số 08/2015/NĐ-CP và Điều 7, Thông tư số 38/2015/TT-BTC (được sửa đổi và bổ sung tại Khoản 3, Điều 1, Thông tư số 39/2018/TT-BTC).

Việc xác định đúng chi tiết mã HS của mặt hàng máy móc đã qua sử dụng phải căn cứ vào đặc điểm, tính chất và thành phần cấu tạo thực tế khi được tiến hành nhập khẩu. Theo như quy định của Nhà nước, doanh nghiệp có thể căn cứ để áp dụng mã HS vào hàng hóa tại một thời điểm trong quá trình nhập khẩu.

Điều này thường sẽ dựa trên catalogue, tài liệu kỹ thuật,… được giám định cụ thể tại Cục Kiểm định Hải Quan. Kết quả của kiểm tra thực tế tại Hải Quan và Cục Kiểm định Hải Quan sẽ là cơ sở để áp mã HS đối với hàng hóa.

Xác định chủng loại hàng hóa

Việc xác định đúng xuất xứ và chủng loại của hàng hóa sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết các giấy tờ và làm dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới cho mặt hàng này dễ dàng và thuận tiện hơn: 

 • Trường hợp máy móc nhập khẩu mới 100%: doanh nghiệp cần xem xét loại máy móc nhập khẩu này có thuộc diện bị cấm nhập khẩu hay nhập khẩu hay không, theo điều kiện ghi tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP, ban hành ngày 15/05/2018. Nếu không có thì doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu như bình thường.
 • Trường hợp máy móc đã qua sử dụng: doanh nghiệp cần phải căn cứ theo những quy định ghi tại Quyết định số 18/2019/QĐ-TTG, ban hành ngày 19/04/2019 để xác định rõ các điều kiện và bộ hồ sơ thủ tục để nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới.
Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới
Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới

Các bước nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới chi tiết

Quy trình nhập khẩu

Những quy định khi làm dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới khác nhau ở chỗ phải kiểm tra niên hạn sử dụng của hàng hóa. Việc giám định tuổi của máy móc sẽ được tiến hành song song cùng với những thủ tục nhập khẩu Hải Quan khác.

Hồ sơ đăng ký nhập khẩu, thông quan để giám định tuổi của mặt hàng, tùy thuộc vào những trung tâm giám định khác nhau. Theo đó, quy trình làm thủ tục nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới gồm những bước như sau:

Bước 1: Khai tờ khai Hải Quan

Nếu như đã chuẩn bị đầy đủ những chứng từ, giấy tờ xuất nhập khẩu, bao gồm: hợp đồng ngoại thương, Commercial Invoice, Packing List, B/L, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã HS đã xác nhận chính xác của hàng hóa máy móc, thiết bị thì lúc này, doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai, nhập thông tin lên trên hệ thống phần mềm của Hải Quan.

Bước 2: Mở tờ khai Hải Quan

Sau khi đã hoàn thành bước kê khai tờ khai Hải Quan, hệ thống trên sẽ gửi thông báo kết quả về phân luồng tờ khai. Nếu đã có luồng tờ khai (theo tùy từng màu đỏ, vàng, xanh) thì doanh nghiệp chỉ cần in tờ khai và mang theo bộ hồ sơ nhập khẩu xuống Chi cục Hải Quan để tiến hành khai báo.

Đối với việc nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới thì đến bước này, doanh nghiệp phải làm thêm một tờ giấy giám định niên hạn. Quy trình này sẽ phụ thuộc vào từng trung tâm phụ trách.

Xem thêm: Di dời máy móc thiết bị nhanh chóng và an toàn gồm những bước nào? 

Bước 3: Hải Quan thông quan tờ khai

Sau khi đã kiểm tra xong bộ hồ sơ, nếu không còn vấn đề thắc mắc gì thì các cán bộ Hải Quan sẽ chấp nhận cho thông quan tờ khai. Các doanh nghiệp lúc này sẽ tiến hành làm các bước dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới tiếp theo, để đóng thuế phí nhập khẩu cho phía Hải Quan để có thể thông quan hàng hóa.

Bước 4: Đưa hàng hóa về kho chứa

Nếu như bộ hồ sơ đã được thông quan thì tiếp theo tiến hành bước thanh lý tờ khai và thực hiện thêm những thủ tục cần thiết, để có thể mang hàng hóa máy móc về kho. Cuối cùng, các doanh nghiệp đã hoàn thành các bước để nhập khẩu hàng máy móc thiết bị cũ và mới.

Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới
Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới

Hồ sơ nhập khẩu

Theo như quy định đưa ra của phía Hải Quan, nếu muốn làm các bước dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như sau:

 • Hồ sơ nhập khẩu máy móc theo quy đinh của bộ Luật Hải Quan
 • Giấy chứng nhận đăng ký của doanh nghiệp và có đóng dấu lẫn chữ ký của doanh nghiệp
 • Giấy xác nhận từ nhà sản xuất máy móc, trong đó nêu rõ năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của mặt hàng
 • Nếu như máy móc nhập khẩu có số tuổi vượt mức quy định, nhưng vẫn có hiệu suất hoạt động ~85% trở lên thì doanh nghiệp chỉ cần phải nộp thêm Văn bản chấp thuận nhập khẩu máy móc của Bộ Khoa học và Công nghệ

Thủ tục nhập khẩu

Các bước thủ tục nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới mà doanh nghiệp cần thực hiện:

 • Bước 1: Doanh nghiệp phải tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ, chứng từ về việc nhập khẩu hàng hóa và tài liệu liên quan, theo quy định về cho Cơ quan Hải Quan hoặc nơi đăng ký lấy tờ khai Hải Quan
 • Bước 2: Cơ quan Hải Quan sẽ làm thủ tục để thông quan hàng hóa theo quy định, ngay khi bộ hồ sơ nhập khẩu và tài liệu liên quan theo quy định được đảm bảo đầy đủ và hợp lệ
 • Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành đưa lô hàng về để bảo quản, trong trường hợp kết quả giám định của máy móc, thiết bị cũ và mới không đáp ứng được yêu cầu như quy định, thì doanh nghiệp sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật về hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực Hải Quan

Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới tại Finlogistics

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – Logistics, đặc biệt là dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới, công ty Finlogistics luôn là đơn vị uy tín và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi muốn thực hiện vận chuyển và thông quan hàng hóa.

Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích khi thực hiện nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới như sau:

 1. Hỗ trợ khách hàng chi tiết, từ khâu tư vấn thủ tục nhập khẩu cho đến thực hiện các bước thông quan cuối cùng
 2. Thực hiện khai báo Hải Quan cho hàng hóa máy móc mới 100% và hàng đã qua sử dụng
 3. Xin các loại chứng thư, giấy tờ giám định máy móc cũ, làm việc với phía Hải Quan để thông quan lô hàng máy móc cũ và mới
 4. Thực hiện vận chuyển hàng máy móc nhập khẩu về kho chứa hàng
 5. Nhận rút cont, di dời nâng hạ máy móc và lắp ráp vào vị trí yêu cầu
 6. Hỗ trợ những vấn đề liên quan đến lô hàng sau khi đã thông quan thành công
Dich vu Hai Quan hang may moc cu va moi 03 Finlogistics https://www.finlogistics.vn
Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới

Xem thêm: Quy trình nhập khẩu máy móc cũ về Việt Nam yêu cầu những thủ tục gì?

Finlogistics luôn cam kết về dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới chất lượng và tối ưu về mọi mặt:

 • Kiểm tra kỹ càng và chính xác bộ chứng từ, giấy tờ xuất nhập khẩu trước khi tiến hành khai báo Hải Quan
 • Thời gian giao nhận hàng hóa và thủ tục Hải Quan nhanh chóng và đúng thời hạn như cam kết (khoảng 1 – 2 ngày)
 • Chi phí giao nhận, vận chuyển và nhập khẩu hàng máy móc cũ và mới luôn được ưu đãi và cạnh tranh
 • Đội ngũ tư vấn, nhân viên giao nhận chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, sẵn sàng tư vấn tận tình về thông tin chứng từ, cũng như quy trình thủ tục nhập khẩu, hướng dẫn áp mã HS code,…
 • Tuyệt đối bảo mật tất cả các thông tin về khách hàng và hàng hóa
 • Chịu trách nhiệm đền bù tổn thất cho khách hàng, nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc hư hỏng hàng hóa

Ngoài ra, khách hàng mong muốn thực hiện vận chuyển hàng hóa Forwarder, vận chuyển nội địa hoặc vận chuyển quốc tế ra các thị trường khác, xin giấy tờ, chứng từ khó như: C/O, tờ khai Hải Quan,… hoặc những thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa liên quan, có thể liên hệ cho Finlogistics bằng thông tin liên lạc bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Dịch vụ Hải Quan hàng máy móc cũ và mới

Bài viết gợi ý:


Van-chuyen-duong-bo-hang-may-mac-00.jpg

Dệt may hiện nay đang đóng vai trò là một trong những ngành xuất khẩu hàng hóa chủ lực của Việt Nam. Bởi vì hàng may mặc rất nhạy cảm với độ ẩm, nhiệt độ,… nên trong quá trình vận chuyển, các doanh nghiệp cần phải chú ý đến nhiều vấn đề như phương tiện vận tải, container (thùng chứa),… Do đó, hình thức vận chuyển đường bộ hàng may mặc chính là sự chọn lựa ưu tiên hàng đầu của những nhà xuất khẩu.

Tất nhiên, quá trình này đòi hỏi phải được thực hiện bởi những đơn vị vận chuyển uy tín, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm nhằm tối ưu về mặt chi phí, cũng những đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hóa đến bên nhận. Vậy nội dung và quy trình chi tiết khi vận chuyển mặt hàng này như thế nào, hãy đi tìm hiểu thêm với Finlogistics qua bài viết này nhé!!!

Vận chuyển đường bộ hàng may mặc
Vận chuyển đường bộ hàng may mặc như thế nào?


 

Vận chuyển đường bộ hàng may mặc như thế nào?

Hàng may mặc là một trong những sản phẩm ngành dệt may và cũng là kết quả cuối cùng của chuỗi dây chuyển sản xuất, bao gồm các mặt hàng quần áo và những phụ kiên đi kèm. Một trong những vấn đề lớn mà ngành may mặc đang gặp phải đó là việc giữ nguyên chất lượng của sản phẩm, từ lúc nhập khẩu nguyên – phụ liệu và xuất khẩu thành phẩm đến tận tay khách hàng.

Bởi vì hàng dệt may khá nhạy cảm với độ ẩm và nhiệt độ cao nên đòi hỏi phải được vận chuyển bằng những phương tiện hoặc thùng chứa phù hợp. Vì vậy, khâu vận chuyển hàng dệt may thường sẽ chiếm một khoản chi phí lớn của các nhà máy và doanh nghiệp.

Đối với các phương thức vận chuyển hàng dệt may, thì doanh nghiệp có thể lựa chọn đi theo đường biển, đường sắt, đường hàng không và vận chuyển đường bộ hàng may mặc. Trong đó, đường bộ chính là phương án thuận tiện và phù hợp nhất cho hàng may mặc và những sản phẩm công nghiệp nhẹ.

Hơn nữa, đối với những chuyến hàng vận chuyển nội địa, thì phương án vận chuyển đường bộ hàng may mặc từ nhà máy sản xuất (bên phân phối) đến bên nhận hoặc nhà bán lẻ cũng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Phương thức vận chuyển này sẽ tùy thuộc vào khối lượng, thời gian cũng như khu vực cần vận chuyển. 

Đối với mặt hàng may mặc xuất nhập khẩu, thì chủ yếu doanh nghiệp nên lựa chọn vận chuyển với khối lượng lớn bằng đường biển và kết hợp với vận chuyển đường bộ hàng may mặc bằng xe tải để di chuyển lô hàng từ kho hàng đến cảng và vận chuyển hàng hóa từ cảng đến tận tay bên nhận.

Vận chuyển đường bộ hàng may mặc
Vận chuyển đường bộ hàng may mặc

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo thêm về hai hình thức vận chuyển hàng may mặc theo đường biển phổ biển hiện nay là:

 • Phương pháp gói hàng phẳng (Flatpack)
 • Phương pháp treo trên móc áo (Garment On Hanger – GOH)

Trong quá trình vận chuyển đường bộ hàng may mặc trên toàn quốc hoặc giữa những khu vực, doanh nghiệp có thể đặt cả dịch vụ xe container vận tải (FTL). Nếu như số lượng hàng thấp thì doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc đến dịch vụ vận chuyển, gom hàng lẻ (LCL), được xác định bằng mật độ và phân loại hàng hóa.

Đây được xem là một giải pháp hàng đầu cho những doanh nghiệp liên tục có các đơn hàng nhỏ, giúp cho việc vận chuyển sản phẩm từ nhà máy đến kho bãi hoặc thậm chí là bên bán lẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm: Quy trình nhập khẩu bằng đường biển hàng FCL có gì khác với LCL?

Một vài cách vận chuyển đường bộ hàng may mặc hiệu quả và tối ưu chi phí

Để có thể thực hiện vận chuyển đường bộ hàng may mặc đạt hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ những chứng từ, giấy tờ cần thiết cho phía đơn vị vận chuyển và giao nhận hàng hóa. Việc chuẩn bị hàng hóa phải được thực hiện một cách cẩn thận, bao gồm:

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thường sẽ bao gồm hóa đơn VAT, phiếu xuất kho, hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận hàng hóa theo yêu cầu (nếu là hàng xuất nhập khẩu),…
 • Mặt hàng quần áo rất dễ bị ẩm ướt, vì vậy chúng phải được đóng gói và đóng thùng/hộp cẩn thận. Doanh nghiệp nên thông báo cho đơn vị vận chuyển để tránh việc xếp dỡ hàng may mặc cùng với những thứ dễ bị rò rỉ nước.
 • Hàng may mặc cần phải được kiểm tra đúng quy cách, số lượng và chất lượng trước khi tiến hành giao hàng.
 • Doanh nghiệp nên kiểm tra kỹ đơn hàng, để tránh trường hợp bị thiếu hàng và phát sinh các chi phí trung chuyển đường dài.
 • Đối với hàng hóa có giá trị cao thì doanh nghiệp nên mua bảo hiểm vận chuyển đường bộ hàng may mặc để đảm bảo an toàn và phòng ngừa rủi ro xảy ra.
 • Tìm kiếm và chọn lựa những đơn vị, công ty vận chuyển hàng may mặc uy tín và có chuyên môn, để vừa đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, vừa có giá cước cạnh tranh.
 • Quá trình vận chuyển đường bộ hàng may mặc sẽ có những rủi ro không thể lường trước được, nên nếu chuẩn bị tốt doanh nghiệp sẽ hạn chế phần lớn những rủi ro, tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian vận chuyển nhanh chóng.
Vận chuyển đường bộ hàng may mặc
Vận chuyển hàng may mặc hiệu quả và tối ưu

Xem thêm: Cập nhật những mặt hàng vận chuyển đường bộ mới nhất năm 2024

Dịch vụ vận chuyển đường bộ hàng may mặc tại Finlogistics

Khách hàng đến với đơn vị vận chuyển hàng hóa Finlogistics sẽ được trải nghiệm dịch vụ vận chuyển đường bộ hàng may mặc và những mặt hàng liên quan khác, với những tiêu chí hấp dẫn như:

 • Tất cả các mặt hàng đều được vận chuyển trong ngày với số lượng chuyến không giới hạn
 • Đội ngũ vận tải chạy nhanh chóng, an toàn và giao hàng trong vòng 24 – 48 tiếng
 • Hỗ trợ giao nhận hàng hóa tận nơi và cung cấp vận chuyển trên mọi miền đất nước
 • Hỗ trợ bốc dỡ và nâng hạ hàng hóa nhanh chóng và miễn phí
 • Giá cước vận chuyển cực kỳ ưu đãi với nhiều đợt hỗ trợ chi phí vận chuyển
 • Các mặt hàng vận chuyển đều được bảo hiểm hàng hóa 100%

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Vận chuyển đường bộ hàng may mặc

Bài viết gợi ý:


Don-vi-giam-dinh-may-moc-cu-00.jpg

Trong quá trình hội nhập, đẩy mạnh và phát triển quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, số lượng máy móc, thiết bị cũ được nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng lớn và đều có nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Theo đó, những nhà đầu tư, nhà nhập khẩu sẽ kết hợp và làm việc với những đơn vị giám định máy móc cũ uy tín để kiểm tra về số lượng, chất lượng, quy cách, xuất xứ, chủng loại, tính đồng bộ,… của hàng hóa nhập khẩu.

Ngoài việc kiểm định thông số, chất lượng, quá trình này còn giúp Cơ quan quản lý xác định được cách áp thuế, thông quan, thanh lý, gian lận thương mại… Hãy cùng với Finlogistics theo dõi thêm nhé!

Đơn vị giám định máy móc cũ
Những đơn vị giám định máy móc cũ


 

Vì sao lại cần đến những đơn vị giám định máy móc cũ?

Định nghĩa giám định máy móc cũ

Quá trình giám định hàng hóa máy móc thiết bị cũ là sử dụng những phương pháp, quy định và hệ thống trang thiết bị đo lường để đánh giá, kiểm định sự phù hợp của lô hàng được kiểm tra so với bộ chứng từ nhập khẩu.

Công việc này giúp kiểm soát chặt chẽ số lượng, chất lượng của lô hàng máy móc, thiết bị cũ nhập khẩu, nhằm phát hiện kịp thời khi xảy ra thiếu hụt, sai lệch, hư hỏng hoặc tổn thất hàng hóa,… Do đó, việc lựa chọn dịch vụ của những đơn vị giám định máy móc cũ có chuyên môn cao là yêu cầu cần thiết và quan trọng.

Thông thường, quy trình này sẽ được bắt đầu tiến hành ngay tại điểm đi, trên các phương tiện vận chuyển, cảng biển, cửa khẩu,… hoặc trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng cho đến tận nhà máy, công trình, bãi tập kết hàng hóa…

Theo đó, những mặt hàng máy móc, thiết bị đã qua sử dụng nếu muốn nhập khẩu vào thị trường Việt Nam  cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được quy định tại Quyết định số 18/2019/QĐ–TTg, ban hành ngày 19 tháng 04 năm 2019 của Chính phủ.

Việc giám định máy móc cũ nhập khẩu có ý nghĩa rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả bên mua, bên bán cũng như những bên liên quan khác (ví dụ như: nhà thầu, người vận tải, các công ty bảo hiểm), khi xảy ra những tranh chấp thương mại cần giải quyết.

Hơn nữa, Cơ quan quản lý của Nhà nước cũng cần đến các kết quả giám định chính xác và khách quan này, để phục vụ mục đích quản lý cao hơn như: áp mức thuế, thông quan hàng hóa, thanh lý các quyết toán của những công trình đầu tư, hạn chế gian lận thương mại,…

Nhằm hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí và nhân lực trong việc thực hiện hợp đồng mua bán, các đơn vị giám định máy móc cũ đã ra đời.

Với đội ngũ cán bộ chuyên môn , có nghiệp vụ và kinh nghiệm lâu năm trong việc kiểm định máy móc thiết bị,… các đơn vị giám định máy móc cũ sẽ chứng minh lô hàng xuất nhập khẩu có đáp ứng đầy đủ yêu cầu đối với hợp đồng mua bán hay yêu cầu của công trình, dự án và những quy định quản lý của Nhà nước hay không.

Phân loại đối tượng máy móc cũ cần giám định

Theo quy định, hàng hóa máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng sẽ có mã số HS nhập khẩu thuộc vào chương 84 và 85, quy định trong Danh mục hàng hóa xuất khẩu – nhập khẩu vào Việt Nam.

Mặt hàng này được nhập khẩu, nhằm mục đích sử dụng cho những hoạt động sản xuất sản phẩm tại Việt Nam, mà không nằm trong Danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu do Chính phủ quy định.

Các Bộ hoặc Cơ quan ngang bộ công bố bảng phân loại chi tiết việc giám định máy móc cũ, theo quy định từ Nghị định số 69/2018/NĐ-CP, ban hành ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ.

Văn bản có quy định chi tiết một số điều của bộ Luật Quản lý ngoại thương. Những đối tượng được phân loại giám định như sau:

 • Dây chuyền sản xuất hoặc thiết bị công trình sử dụng trong đời sống, công nghiệp, giao thông, thủy lợi,…
 • Máy móc, thiết bị, đồ phụ tùng hoặc máy móc chuyên dụng trong công trình
 • Phương tiện vận tải như ô tô, xe máy, xe chuyên dụng,…
 • Thiết bị sử dụng điện, điện tử, điện lạnh hoặc thiết bị viễn thông, thiết bị y tế, thiết bị sử dụng trong trường học
 • Nguyên vật liệu để sản xuất như sắt, thép, gang hoặc những loại sắt, thép thành phẩm, hợp kim,…

Xem thêm: Quy trình giám định máy móc cũ đồng bộ tại Finlogistics năm 2024

Đơn vị giám định máy móc cũ
Những đơn vị giám định máy móc cũ

Các loại hình giám định máy móc cũ

Những đơn vị giám định hiện nay có khá đa dạng các loại hình giám định máy móc cũ mà doanh nghiệp có thể tham khảo dưới đây:

 • Giám định số lượng – chất lượng và tình trạng của hàng hóa
 • Giám định chủng loại và phân loại
 • Giám định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa
 • Giám định tính đồng bộ máy móc
 • Giám định tính chuyên dùng và phạm vi sử dụng
 • Giám định tổn thất hư hỏng
 • Thẩm định giá trị của máy móc thiết bị phục vụ cho mục đích xem xét, ký kết hợp đồng nhập khẩu hàng hóa hoặc góp vốn kinh doanh bằng các loại máy móc thiết bị hoặc hoạt động cầm cố, cho vay

Đơn vị giám định máy móc cũ thực hiện các bước thủ tục như thế nào?

Mỗi một đơn vị giám định máy móc cũ sẽ có những quy chuẩn riêng để thực hiện các bước thủ tục kiểm định hàng hóa nhập khẩu. Tuy nhiên, các bước cụ thể sẽ được tóm gọn trong quy trình như sau:

 • Bước 1: Tiến hành hoàn thành các thủ tục đăng ký giám định máy móc cũ với đơn vị theo mẫu đăng ký giám định BM-QT-10-02-01. Sau đó, đơn vị giám định sẽ tiếp nhận, kiểm tra mẫu đăng ký và hồ sơ của lô hàng đính kèm (bộ hồ sơ chuẩn sẽ bao gồm: Sales Contact, Commercial Invoice, Bill of Lading, Packing ListCertificate of Original – C/O,…)
 • Bước 2: Sau khi đã kiểm tra mẫu đăng ký và hồ sơ lô hàng xong, đơn vị giám định sẽ tiến hành cấp số giám định cũng như gửi mẫu đăng ký về cho doanh nghiệp để tiến hành làm các thủ tục mở tờ khai Hải Quan.
 • Bước 3: Đơn vị giám định sẽ lên kế hoạch và tiến hành kiểm tra hàng hóa máy móc cũ trên thực tế, theo đúng quy trình giám định máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Tất cả phải đảm bảo tính khách quan, trung thực và hiệu quả.
 • Bước 4: Căn cứ theo kết quả kiểm tra thực tế đối với hàng hóa máy móc cũ và đối chiếu với bộ hồ sơ mà doanh nghiệp cung cấp, đơn vị giám định sẽ đánh giá hàng hóa có phù hợp với những tiêu chí mà Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg đã quy định hay không. Sau khi đã tổng hợp kết quả, đơn vị giám định sẽ công bố Chứng thư giám định để đánh giá mức độ phù hợp của hàng hóa, so với những tiêu chí trong Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg đã quy định.
 • Bước 5: Đơn vị giám định sẽ thông báo kết quả giám định và sẽ gửi Chứng thư giám định về cho doanh nghiệp để tiến hành hoàn tất các bước thủ tục Hải Quan, theo đúng quy định.
Đơn vị giám định máy móc cũ
Những đơn vị giám định máy móc cũ

Danh sách các đơn vị giám định máy móc cũ uy tín hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị giám định máy móc cũ uy tín với quy mô và lĩnh vực đa dạng, trải rộng khắp tại Việt Nam. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại danh sách một vài đơn vị hàng đầu được nhiều cơ quan và khách hàng đánh giá cao:

STT

Tên đơn vị giám định

Thông tin liên hệ

1

Công ty TNHH Giám định, Định giá và Dịch vụ kỹ thuật Bảo Tín

- Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Rublue, số 223, phố Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 0243 554 3555
- Fax: 0243 715 2011
- Email: baotinvatesco@gmail.com
- Website: baotinvatesco.com/

2

Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol Hà Nội

- Địa chỉ: Số 96, đường Yết Kiêu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Điện thoại: 0243 942 1343
- Fax: 0243 942 1002
- Email: vinacontrol@vinacontrol.com.vn
- Website: vinacontrol.com.vn/

3

Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định TTP

- Địa chỉ: Số 298, phố Mai Anh Tuấn, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 0243 225 2618 / 098 449 2282;
- Email: ttp@ttpcert.com.vn
- Website: ttpcert.com.vn/

4

Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy VIETCERT

- Địa chỉ: Tòa nhà F4, số 114, phố Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 0236 656 3399
- Fax: 0236 361 7519
- Email: kythuat@vietcert.org
- Website: vietcert.org/

5

Công ty Cổ phần Giám định Nam Việt

- Địa chỉ: Số 4/6, đường số 3, khu phố 4, phường Bình An, quận 2, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0282 253 1519
- Fax: 0286 296 0188
- Email: nvco@navicontrol.com.vn
- Website: navicontrol.com.vn/

6

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3

- Địa chỉ: Số 49, đường Pasteur, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 0283 829 4274
- Fax: 0283 829 3012
- Email: qt-tonghop@quatest3.com.vn
- Website: quatest3.com.vn/

7

Công ty Cổ phần Giám định - Thương mại Bảo Linh

- Địa chỉ: Số 19, đường Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
- Điện thoại: 0225 350 1789
- Fax: 0904 331 468
- Email: baolinhcontrol@gmail.com

8

Công ty Cổ phần T&TBON 

- Địa chỉ: Số 31, ngõ 47A, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Điện thoại: 0243 773 9716 / 0978 722 272
- Email: congtyttbonvn@gmail.com
- Website: ttbon.com.vn/

9

Công ty Cổ phần Giám định Á Việt

- Địa chỉ: Số 32, đường Lê Đình Lý, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0236 365 5665
- Fax: 0236 365 5675
- Email: avietcontrol@avietcontrol.com.vn
- Website: avietcontrol.com.vn

10

Trung tâm Kiểm định thiết bị an toàn máy, thiết bị nông nghiệp

- Địa chỉ: Số 54, ngõ 102, đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
- Điện thoại: 0243 793 0957
- Email: kiemdinhnn@gmail.com

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hàng hóa máy móc thiết bị cũ về Việt Nam chi tiết

Ngoài những đơn vị giám định máy móc cũ kể ở trên, nếu công ty, doanh nghiệp của bạn cần thực hiện giám định, đánh giá hàng hóa máy móc, thiết bị cũ nhập khẩu, thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Finlogistics.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thông quan hàng hóa qua Hải Quan và vận chuyển nội địa – quốc tế, chúng tôi sẽ đảm bảo lô hàng của bạn được giám định một cách nhanh chóng, an toàn và tối ưu nhất. Hãy nhấc máy lên và liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp!!!  

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Đơn vị giám định máy móc cũ

Bài viết gợi ý:


Van-chuyen-duong-bo-Trung-Quoc-ve-Viet-Nam-00-1.jpg

Hình thức vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam hiện đang là mối quan tâm lớn của rất nhiều công ty, doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa hiện nay.

Vận tải bằng đường bộ đã, đang và sẽ là một trong những phương thức vận chuyển tối ưu, hiệu quả và được đa số các doanh nghiệp tin dùng. Vậy hình thức vận chuyển cụ thể này thế nào, hãy cùng với Finlogistics tìm hiểu nhé!

Vận chuyển đường bộ từ những vùng kinh tế lớn từ Trung Quốc về Việt Nam
Tổng quan về hình thức vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam


Vài khái niệm về vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam

Định nghĩa

Trung Quốc là một quốc gia Đông Á, có lãnh thổ lãnh hải rộng lớn, cả biên giới đường bộ lẫn đường biển đều cùn tiếp giáp với nước ta. Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và thương mại, Trung Quốc đã trở thành một trong những quốc gia có thị trường tiêu thụ lớn nhất, đồng thời là nguồn hàng nhập khẩu hàng đầu của Việt Nam.

Vì vậy, nhu cầu thực hiện vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam rất lớn. Một lượng lớn hàng hóa được vận chuyển đường bộ đi vào Trung Quốc và ngược lại, bằng đường bộ qua những cửa khẩu quốc tế đặt giữa hai nước. Đa số trong những mặt hàng đi theo đường này sẽ được chuyển theo con đường bao thuế, vẫn mở tờ khai Hải Quan, tức là thu xếp theo kiểu bao thầu “trọn gói” lô hàng.

Hiện tại, dịch vụ vận chuyển “bao thuế” từ bên Trung Quốc về đến Việt Nam rất phát triển, đặc biệt tại các tỉnh giáp biên ví dụ như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng,… Những mặt hàng này thường được đặt trên các trang website thương mại điện tử bán hàng online lớn của Trung Quốc như: Taobao, Alibaba, 1688, Aliexpress,…

Với lợi thế đường biên giới dài, khá nhiều cửa khẩu,… nhu cầu nhập khẩu hàng hóa xuất phát từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ luôn rất cao. Lý do đến từ những ưu điểm vượt trội như: giá cước chi phí rẻ, khối lượng hàng hóa lớn và thời gian tiến hành giao hàng nhanh chóng.

Mặt khác, những yếu tố như thời tiết và dịch bệnh cũng là nguyên nhân chính để nhiều khách hàng chọn lựa hình thức vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam, trực tiếp đẩy nhu cầu sử dụng loại hình vận tải này lên mức “chạm nóc” cao nhất, kể từ trước tới nay.

So với loại hình vận tải đường biển, thì vận chuyển bằng đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam hiện tại có thể giảm thiểu tình trạng delay hàng hóa nhiều ngày, so với việc vận chuyển hàng bằng đường biển.

Hơn nữa, doanh nghiệp cũng dễ dàng chủ động, linh hoạt hơn với lịch trình xe di chuyển và có thể đàm phán nhanh chóng giữa hai bên mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào lịch tàu, giống như vận chuyển bằng đường biển

Các mặt hàng chính

Có một vài loại hàng hóa được vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam thường xuyên như:

 • Mặt hàng thực phẩm, thức ăn (bánh kẹo, ô mai, bò khô, hoa quả sấy khô,…)
 • Mặt hàng mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp nguồn gốc Trung Quốc
 • Chuyển phát thư từ, giấy tờ, hợp đồng hoặc những tài liệu quan trọng
 • Chuyển phát hàng mẫu, hàng nặng hoặc hàng đặc biệt
 • Mặt hàng nông sản khô, thủy hải sản sấy khô hoặc thực phẩm sấy khô
 • Mặt hàng đồ dùng trong gia đình, đồ đạc nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ
 • Mặt hàng tiêu dùng, may mặc (quần áo, giày dép,…)
Vận chuyển đường bộ từ những vùng kinh tế lớn từ Trung Quốc về Việt Nam
Vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam được hiểu như thế nào?

Ưu nhược điểm của hình thức vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam

Việc hiểu rõ những điểm mạnh và hạn chế của quá trình vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra được những sự lựa chọn phù hợp nhất cho hàng hóa của mình:

Ưu điểm

 • Vận chuyển hàng bằng đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam có mức phí khá rẻ, điều này sẽ giúp cho các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển, thuế phí,…
 • Lựa chọn hình thức gửi hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ sẽ giúp công ty, doanh nghiệp linh động về mặt thời gian hơn. Cụ thể, không cần phải chờ đợi tàu theo chuyến giống như vận tải đường biển, đường sắt hay đường hàng không. Chỉ cần bốc xếp đủ hàng thì xe sẽ vận chuyển và sẽ không cần mất thời gian trung chuyển hàng hóa tại sân bay, cảng biển hay bến bãi,…
 • Vận chuyển được đa dạng nhiều loại mặt hàng cũng như số lượng, trọng lượng hàng hóa bằng đường bộ. Theo đó, hình thức vận tải này có thể bao gồm hầu hết những mặt hàng cồng kềnh và nặng như: máy móc thiết bị,  thực phẩm,… 

>>> Xem thêm: Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Nhược điểm

 • Hạn chế lớn nhất của quá trình vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam đó chính là thời gian để giao nhận hàng khá lâu. 
 • Ngoài ra, quá trình vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam dễ gặp những rủi ro lớn như: tai nạn giao thông, tắc nghẽn đường, tắc đường biên giới, mất thêm những khoản chi phí qua trạm hay cầu phà,… 

Các bước vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam chi tiết

Chuẩn bị bộ chứng từ cần thiết

Các công ty, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ chứng từ, giấy tờ quan trọng và cần thiết như sau để thực hiện vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam, bao gồm:

 • Sales Contract – Hợp đồng ngoại thương
 • Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing List – Phiếu đóng gói hàng hóa

Quy trình thực hiện vận chuyển đường bộ

Từng đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ có những quy trình gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khác nhau. Nhìn chung, các bước vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam sẽ bao gồm: 

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa tới địa chỉ khách hàng

Hàng hóa được vận chuyển từ phía nhà cung cấp đến tận nơi địa chỉ của khách hàng, sau đó Finlogistics sẽ liên hệ để làm các bước thủ tục để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam một cách an toàn và nhanh chóng.

Bước 2: Kiểm tra, đo đếm và đóng hàng

Trong trường hợp nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ kiểm tra, đo đếm và đóng gói hàng hóa, Finlogistics sẽ kiểm tra số lượng hàng xem đã đủ hay chưa và tiến hành đóng gói hàng cẩn thận. Đây được xem là dịch vụ không bắt buộc nên nếu khách hàng không muốn sử dụng, thì hàng hóa cũng sẽ được vận chuyển tới bãi tập kết (bước tiếp theo).

Vận chuyển đường bộ từ những vùng kinh tế lớn từ Trung Quốc về Việt Nam
Các bước vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam chi tiết

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa đi tới kho bãi tập kết

Hàng hóa sẽ được vận chuyển từ kho hàng tới bãi tập kết để đưa lên xe container hoặc xe tải để vận chuyển về Việt Nam. Cũng tùy theo từng trường hợp, có thể hàng sẽ được đưa lên xe ngay khi tới bãi, những cũng có thể phải chờ đợi thêm vài ngày để tiến hành bốc xếp hàng lên container, bởi vì chưa nhận đủ hàng.

Bước 4: Làm các thủ tục thông quan hàng hóa

Một trong những điều kiện bắt buộc để có thể vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam đó là phải có đầy đủ bộ chứng từ, giấy tờ xuất trình Hải Quan. Finlogistics sẽ tiến hành thực hiện đầy đủ những loại thủ tục và khai báo với Hải Quan, để có thể thuận lợi vận chuyển hàng về đến Việt Nam nhanh chóng và an toàn. 

Bước 5: Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về đến Việt Nam

Sau khi đã làm thủ tục thông quan, thì hàng hóa sẽ được Finlogistics thực hiện vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam. Phụ thuộc nhiều yếu tố mà thời gian nhận hàng sẽ có sự khác nhau một chút. Thông thường, từ sau khoảng 3 – 5 ngày thì hàng hóa sẽ được cập bến tại Việt Nam.

Bước 6: Hạ thùng container và tiến hành giao hàng 

Đội ngũ của Finlogistics sẽ tiến hành bốc dỡ và nâng hạ hàng hóa xuống và làm các bước phân loại. Người nhận có thể liên hệ trực tiếp với Finlogistics hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng khác.

>>> Xem thêm: Việc tiếp giáp biên giới với Trung Quốc đã mang lại lợi ích gì?

Thời gian vận chuyển đường bộ Trung Việt

Để có thể xác định rõ thời gian vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần hiểu rõ những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới nó như sau:
 

+ Phụ thuộc vào phía đối tác: tùy vào khoảng cách địa lý cũng như dịch vụ giao hàng từ phía đối tác cung cấp của doanh nghiệp tới kho bãi tại Trung Quốc, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến độ đóng gói và vận chuyển. Nếu khoảng cách càng gần thì thời gian giao hàng sẽ càng nhanh và ngược lại.

+ Phụ thuộc vào đặc điểm, tính chất hàng hóa: một vài đặc điểm, tính chất của hàng hóa có thể ảnh hưởng lớn tới thời gian vận chuyển, ví dụ như:

 • Số lượng hàng hóa quá lớn
 • Nhiều mẫu mã, chủng loại hàng hóa khác nhau
 • Những mặt hàng có giá trị cao như trang sức, đồ điện tử,…
 • Những mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phẩm…
Với những hàng hóa, sản phẩm ở trên, thì thời gian vận chuyển đường bộ Trung Việt có thể sẽ lâu hơn vì nó liên quan tới thủ tục Hải Quan và kiểm kê – phê duyệt để thông quan quốc tế.
 
+ Phụ thuộc vào đơn vị vận tải phía Trung Quốc: nếu đối tác của doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận tải phía Trung Quốc để chuyển hàng tới tới kho bãi thì doanh nghiệp sẽ khó để quyết định thời điểm kiểm kê cũng như ngày bắt đầu đóng gói. Điều này sẽ gián tiếp tác động xấu đến thời gian vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam.
 
Vận chuyển đường bộ từ những vùng kinh tế lớn từ Trung Quốc về Việt Nam
Thời gian vận chuyển đường bộ Trung Việt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

+ Phụ thuộc vào thời gian chuyển kho tại Trung Quốc: bởi vì lãnh thổ của Trung Quốc rất rộng lớn, nên đơn hàng có thể sẽ phải di chuyển các kho nhiều lần mới tới được điểm đích, khiến cho thời gian vận chuyển tăng lên.

Lấy ví dụ: hàng hóa từ kho Quảng Châu sẽ giao chậm hơn khoảng 1 – 2 ngày so với hàng hóa Quảng Tây, do khoảng cách địa lý lên đến 1000 km.

+ Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác: những yếu tố như thời tiết, giao thông, dịch bệnh,… hoặc các chính sách về kinh tế thương mại cũng ảnh hưởng ít nhiều tới thời gian vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam.

Nhất là trong thời gian vừa qua, hiện tượng tắc biên, hàng dồn ứ đã xảy ra nhiều lần bởi tình trạng đóng cửa biên giới. Điều này khiến cho nhiều nguồn hàng từ Trung Quốc về lâu hơn so với thời gian đã dự kiến.

Dịch vụ vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam tại Finlogistics

Nhằm mục đích trở thành một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam, Finlogistics hiện tại sẵn sàng cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận tải với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

+ Giá cả cạnh tranh và ổn định

Với lợi thế không thông qua kênh trung gian, cũng như việc tối ưu hình thức vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam qua chính ngạch và tiểu ngạch, nên chi phí vận chuyển của Finlogistics luôn cực kỳ cạnh tranh.

Một điểm cộng lớn nữa đó là giá cước của chúng tôi luôn ở mức ổn định, ít biến động, ngay cả với những điều kiện ngoại cảnh thay đổi. Điều này giúp cho các khách hàng có thể yên tâm hơn khi không cần phải trả thêm những khoản phí phát sinh không báo trước khác, dẫn tới việc tăng chi phí vận chuyển.

+ Chính sách tính giá và nhiều ưu đãi niêm yết minh bạch

Finlogistics luôn tự tin vào sự uy tín, chất lượng và những ưu đãi tốt nhất dành cho các khách hàng. Những chính sách tính giá luôn rõ ràng, minh bạch để khách hàng có thể so sánh và cân nhắc với những đơn vị vận chuyển khác, đồng thời có thể tính toán được mức chi phí bỏ ra sao cho phù hợp nhất.

+ Thời gian giao nhận hàng hóa chính xác và nhanh chóng

Finlogistics thấu hiểu được nhu cầu hàng hóa cấp thiết của khách hàng, do đó yếu tố thời gian luôn được chúng tôi quan tâm và đặt lên hàng đầu để có thể đảm bảo thời gian vận chuyển đường bộ Trung Việt nhanh chóng, chính xác theo như những thông tin đã cung cấp.

Nếu có điều gì ảnh hưởng tới thời gian giao hàng, thì chúng tôi có trách nhiệm thông báo ngay cho phía khách hàng và sẽ tìm các hướng xử lý tốt nhất, để đảm bảo hàng hóa cập bến nhanh chóng và an toàn.

+ Đội ngũ nhân viên của Finlogistics chuyên nghiệp và nhiệt tình

Chúng tôi tự tin vào đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, khả năng sử dụng tiếng Trung, tiếng Anh thành tạo và luôn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ tối đa cho khách hàng, đặc biệt khi có vấn đề phát sinh trong lúc vận chuyển. Hơn nữa, đội xe vận tải hùng hậu của Finlogistics luôn sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cho khách hàng bất cứ thời gian nào.
 

+ Kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa quốc tế và nội địa, đặc biệt là hình thức vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi đã đáp ứng được hầu hết những nhu cầu của khách hàng và mang đến một dịch vụ Logistics tối ưu với mức giá hấp dẫn.

Vận chuyển đường bộ từ những vùng kinh tế lớn từ Trung Quốc về Việt Nam
Dịch vụ vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam qua Finlogistics có gì đặc biệt?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nhập hàng từ Trung Quốc uy tín và lấy giá tận gốc

+ Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Finlogistics phản hồi tích cực

Được xem là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam hàng đầu hiện nay, Finlogistics đã có cơ hội được phục vụ hàng ngàn khách hàng và luôn nhận được những “feedback” tích cực và đánh giá cao sau mỗi đơn hàng giao tới tận tay cho khách hàng.

Không chỉ với những công ty, doanh nghiệp lớn và thân thiết, các khách hàng nhỏ lẻ sử dụng dịch vụ của Finlogistic cũng đều đặt sự tin tưởng đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi.

Đây chắc chắn không chỉ là những thành quả cho nỗ lực nhiều năm cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ Finlogistics, mà còn là động lực to lức giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh của mình trong tương lai!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Vận chuyển đường bộ Trung Quốc về Việt Nam


Van-chuyen-duong-bo-qua-bien-gioi-00.jpg

Hình thức vận chuyển đường bộ qua biên giới đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ đối với những người thường xuyên hoạt động trong ngành vận tải Logistics. Đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của kinh tế thương mại vùng biên và nội địa, việc vận chuyển xuyên biên giới hoặc vận chuyển hàng hóa bằng xe liên vận đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp cũng như Cơ quan Nhà nước thời điểm hiện tại.

Không những thế, đối với loại hàng dự án cần tiến độ nhanh chóng, vận chuyển đường bộ qua biên giới giúp đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian di chuyển, có lợi cho cả chủ hàng lẫn khách hàng. Vậy cụ thể hình thức vận chuyển này như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ thông tin thông qua bài viết dưới đây của Finlogistics nhé!!!

Vận chuyển đường bộ qua biên giới
Vận chuyển đường bộ qua biên giới


 

Vận chuyển đường bộ qua biên giới là gì?

Định nghĩa

Vận tải xuyên biên giới (có tên tiếng Anh là Cross Border Transport) là hình thức vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới quốc tế, bằng cách sử dụng phương thức đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Loại hình vận chuyển này không nằm giới hạn trong phạm vi một quốc gia, mà trong đó điểm đầu tiên là ở một nước và điểm cuối lại ở một nước khác.

Khác với việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hay đường hàng không thì vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới thường sử dụng loại hình đường bộ, đường sắt hoặc đường thủy giữa các quốc gia có chung đường biên giới với nhau.

Hiện tại, Việt Nam đang là cửa ngõ của Đông Dương và cũng là một nước ở lưu vực sông Mê Kông. Khu vực này bao gồm sáu quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc (đặc biệt là hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây).

Với ưu thế giáp ranh biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, việc phát triển lĩnh vực vận tải xuyên biên giới để đưa hàng hóa “made in Vietnam” xuất khẩu hoặc hàng quá cảnh qua Việt Nam là ưu tiên phát triển hàng đầu trong của ngành Logistics.

Vận chuyển đường bộ qua biên giới
Vận chuyển đường bộ qua biên giới

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn đơn vị Forwarder giao nhận hàng hóa uy tín 2024

Vai trò

Sau khi đã hiểu rõ về thuật ngữ vận tải xuyên biên giới (Cross Border Transport) thì hãy cùng với Finlogistics nghiên cứu vai trò của loại hình vận chuyển này. Với lợi thế lớn về mặt địa hình của mình, Việt Nam luôn làm tốt vai trò là quốc gia trung gian trong việc tiếp cận và phát triển loại hình vận chuyển đường bộ qua biên giới. Dưới đây chính là một vài vai trò cụ thể của quá trình vận tải hàng hóa xuyên biên giới bằng đường bộ:

 • Vận tải xuyên biên giới hỗ trợ cho các doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa đường bộ một cách nhanh chóng và tiết kiệm tối đa phí tổn hơn, nếu so với vận tải đường hàng khôngvận tải đường biển. Do đó, hiện nay vận tải xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ và được ưa chuộng so với những loại hình vận chuyển còn lại.
 • Vận tải xuyên biên giới giúp cho quá trình giao dịch hàng hóa được diễn ra một cách nhanh chóng hơn, thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế thương mại của các nước đang phát triển.

Khó khăn

Ngoài việc tìm hiểu những lợi ích của quá trình vận tải xuyên biên giới thì những khó khăn của loại hình này cũng được khá nhiều người quan tâm. Những khó khăn thường gặp khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng dự án, công trình xuyên biên giới có thể kể tới như:

 • Hạn chế lớn nhất vẫn là hạ tầng công nghệ thông tin, bởi việc áp dụng những tiến bộ trong công nghệ thông tin vào quá trình giám sát vận chuyển vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn.
 • Về kết cấu hạ tầng thiết bị phục vụ cho vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia vẫn còn gặp nhiều hạn chế như: thiết bị làm hàng, dụng cụ soi chiếu container, khu vực bãi tập kết xe container, kho bãi đông lạnh, sửa chữa  các phương tiện vận chuyển,…
 • Việc mất cân đối giữa lượng hàng hóa của các nước về đến Việt Nam nhiều hơn so với chiều hàng ngược lại. Điều này khiến cho ngành Logistics không tận dụng được khả năng vận chuyển và chuyên chở của phương tiện vận tải làm cho chi phí Logistic tăng lên.
Vận chuyển đường bộ qua biên giới
Vận chuyển đường bộ qua biên giới

Quy định đặt ra khi thực hiện vận chuyển đường bộ qua biên giới hàng dự án

Giống như những hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng các phương thức khác, việc vận chuyển hàng hóa đường bộ thông qua biên giới vẫn phải chịu sự quản lý của các Cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hàng hóa muốn nhập khẩu vào quốc gia bên kia biên giới cần phải được kê khai Hải Quan; nộp thuế phí, thuế kiểm dịch,… 

Hơn nữa, hàng theo dự án là loại mặt hàng rất đặc thù, với nhiều yêu cầu khắt khe cả về sự chuyên nghiệp lẫn giới hạn thời gian vận chuyển. Để có thể thực hiện vận chuyển được mặt hàng khó này, đơn vị vận tải cần phải có đội ngũ kỹ thuật bài bản chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm cùng các phương tiện vận tải chuyên dụng và lên kế hoạch, phương án làm sao cho hợp lý. Tất cả đều cùng mục đích vận chuyển hàng đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí tổng thể.

Các bước thực hiện vận chuyển hàng dự án

 • Tiến hành khảo sát tình hình thực tế và lên kế hoạch đầy đủ, chi tiết cho quá trình vận chuyển
 • Thu thập tất cả các thông tin về loại hàng hóa cùng những yêu cầu của khách hàng
 • Khảo sát các tuyến đường để vận chuyển và lựa chọn loại phương tiện vận tải phù hợp
 • Báo giá cước phí vận chuyển hàng hóa chính xác, đầy đủ và chi tiết nhất đến khách hàng
 • Kiểm tra và giám sát tiến trình vận chuyển hàng dự án qua biên giới
 • Trực tiếp xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa
 • Vận chuyển hàng đến địa điểm đích và tiến hành các bước thanh toán cước phí
Vận chuyển đường bộ qua biên giới
Vận chuyển đường bộ qua biên giới

Xem thêm: Những điều cần biết chi tiết về mặt hàng dự án – Project Cargo

Dịch vụ vận chuyển qua biên giới hàng dự án của Finlogistics

Finlogistics hiện đang là đơn vị chuyên Forwarder, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua biên giới uy tín và chất lượng, đặc biệt là hàng công trình dự án cần tiến độ nhanh chóng với số lượng lớn. Không những vậy, mọi khâu từ giám sát hàng hóa khi lắp đặt, tháo dỡ cho đến vận chuyển đều được chúng tôi thực hiện một cách chuẩn chỉ, nghiêm túc và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Loại hình vận chuyển hàng hóa công trình, dự án khá đa dạng, do mỗi loại hàng hóa đều có những đặc thù, tính chất riêng của nó. Bởi vậy, chúng tôi luôn tìm hiểu, nghiên cứu và chọn lựa giải pháp vận chuyển phù hợp và nhanh gọn nhất cho mỗi lô hàng dự án. Mặc dù có nhiều hình thức vận tải nhưng dịch vụ vận chuyển đường bộ qua biên giới vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất, do tính chất linh hoạt và đơn giản hóa của việc giao nhận hàng. Ngoài ra, thời gian vận chuyển cũng cực kỳ nhanh chóng mà giá cước lại được tối ưu.

Với phương châm, “hàng hóa của bạn – trách nhiệm của chúng tôi”, mọi đơn hàng vận chuyển của khách hàng đều được Finlogistics thực hiện một cách tận tâm, nhiệt tình và vượt ngoài mong đợi!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Vận chuyển đường bộ qua biên giới

Θ Bài viết gợi ý:


Dich-vu-di-doi-may-moc-00.jpg

Các công trình dự án xây dựng hoặc nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng,… là những nơi có nhiều máy móc thiết bị hạng nặng khác nhau, dùng để phục vụ cho tiến trình sản xuất. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp muốn thay đổi, di dời vị trí của máy móc thì lại gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, dịch vụ di dời máy móc thiết bị đã ra đời nhằm giải quyết nhu cầu này.

Nhờ vào kế hoạch chi tiết và phương tiện hỗ trợ hiện đại, khối lượng máy móc nâng hạ vừa lớn, vừa đảm bảo độ chính xác và an toàn. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển – di dời nâng hạ, đặc biệt là máy móc thiết bị hiện nay trên thị trường đối với các doanh nghiệp là khá quan trọng.

Không cần tìm kiếm đâu xa, công ty Finlogistics là một cái tên nổi bật trong danh sách này, đáp ứng đa dạng và tốt nhất những hình thức vận chuyển và di dời hàng hóa, tùy theo yêu cầu của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hãy theo dõi bài viết để biết dịch vụ di dời máy móc này có gì nhé!!!

Dịch vụ di dời máy móc
Dịch vụ di dời máy móc


 

Dịch vụ di dời máy móc là gì?

Những khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng sản xuất,… là nơi rất cần đến những loại máy móc, thiết bị cỡ lớn, hạng nặng nhằm mục đích phục vụ cho công việc sản xuất. Thông thường, khi quyết định di dời nâng hạ máy móc đến một địa điểm khác nào đó thì nguyên nhân là do khách hàng đang gặp phải một số vấn đề nan giải như sau:

 • Kho xưởng cần được nâng cấp: có thể kho xưởng hàng hóa đã cũ, lâu đời và lỗi thời nên cần tìm tới một vị trí mới để có thể tân trang, đầu tư lại hệ thống máy móc, trang thiết bị mới.
 • Thay đổi địa chỉ kinh doanh, sản xuất: khi địa chỉ cũ đã không còn được thu hút, nhiều lợi thế hoặc cần tìm nơi phát triển cao nữa mà cơ sở hạ tầng cũ, diện tích eo hẹp không thể đáp ứng được đầy đủ nguồn cung, nên sẽ cần kiếm một nơi rộng hơn, mua sắm thêm máy móc thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu và tối ưu lợi ích kinh doanh.
 • Giao bán lại máy móc, thiết bị cho khách hàng: thường là những đơn vị sản xuất máy móc cần phải đóng gói và vận chuyển máy móc, thiết bị đến nơi của khách hàng an toàn và nhanh chóng.

Chính vì vậy, nhu cầu tháo dỡ, lắp đặt và di dời nâng hạ máy móc vào những vị trí thích hợp bên trong hoặc bên ngoài các nhà xưởng luôn là điều cần thiết.

Quá trình này bắt buộc phải dùng đến những loại xe chuyên dụng chuyên nâng cẩu hàng hóa tải trọng lớn mới có thể làm được. Dịch vụ di dời máy móc mà công ty Finlogistics mang đến cho khách hàng bao gồm:

 • Đóng kiện hàng máy móc xuất khẩu – tháo dỡ linh kiện máy móc nhập khẩu
 • Di dời nâng hạ máy móc, thiết bị giữa các nhà máy, nhà xưởng với nhau
 • Di chuyển máy móc thiết bị ra khỏi vị trí cũ, để lắp đặt vào vị trí mới
 • Thực hiện vận chuyển các loại hàng hóa máy móc, thiết bị xuất nhập khẩu
Dịch vụ di dời máy móc
Dịch vụ di dời máy móc

Các bước chi tiết trong quy trình nâng hạ di dời máy móc 

Nhằm giúp việc di dời nâng hạ máy móc diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác, thì đơn vị vận chuyển và doanh nghiệp cần cùng nhau thực hiện theo đúng các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát máy móc cần được di dời

Đây chính là khâu quan trọng nhất, bởi vì chỉ có khảo sát kỹ lưỡng trước địa hình, vị trí cần di dời và đặt máy móc thì quá trình điều phối xe chuyên dụng và thực hiện nâng hạ máy móc sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

 • Kiểm tra và nghiên cứu kỹ vị trí địa hình và địa thế nơi cần di dời nâng hạ máy móc
 • Kiểm tra tổng thể những máy móc, thiết bị cần di dời ở trong các nhà máy, nhà xưởng, công trình xây dựng,…
 • Tính toán khối lượng của từng loại máy móc, thiết bị, cũng như mức tải trọng cẩu nâng tối đa an toàn,… để có thể dễ dàng nâng hạ hàng hóa

Xem thêm: Hoạt động giám định máy móc trang thiết bị cũ đồng bộ mới nhất

Bước 2: Lên phương án nâng hạ di dời máy móc, sử dụng phương tiện

Sau khi đã tiến hành khảo sát xong xuôi, đơn bị vận chuyển sẽ bắt đầu lập kế hoạch tổng thể để thực hiện di dời, đồng thời sẽ đưa ra nhiều phương án dự phòng khác, để có thể quá trình di dời diễn ra an toàn và tốt ưu nhất. Sau đó, đơn vị sẽ gửi bảng kế hoạch cho phía doanh nghiệp duyệt, rồi mới bắt đầu tiến hành làm theo quy trình.

Ngoài ra, việc điều phối, sử dụng những loại phương tiện chuyên dụng đến nơi để tiến hành di dời nâng hạ máy móc thiết bị từ vị trí cũ sang vị trí mới cũng sẽ được xem xét cẩn thận.

Bước 3: Thực hiện di dời nâng hạ máy móc theo đúng tiến độ

 • Việc vận chuyển máy móc đến nơi yêu cầu của khách hàng phải có sự điều khiển và hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn, để có thể lắp đặt, tháo dỡ đúng cách và đảm bảo an toàn nhất
 • Đơn vị tiến hành lắp đặt máy móc thiết bị vào đúng vị trí được yêu cầu
 • Tiến hành kiểm tra lại máy móc thiết bị sau khi đã lắp ráp xong xuôi tất cả và có thể cho vận hành thử

Bước 4: Bàn giao lại máy móc và thanh toán chi phí

Nếu không xảy ra vấn đề gì hoặc không có phản hồi xấu gì từ phía doanh nghiệp thì đơn vị vận chuyển sẽ bắt đầu cho tiến hành bàn giao lại hàng hóa, máy móc thiết bị và đưa bảng thanh toán chi phí cho doanh nghiệp theo như hợp đồng đã quy định.

Dịch vụ di dời máy móc
Dịch vụ di dời máy móc

Phương tiện sử dụng để di dời nâng hạ máy móc

Với kinh nghiệm và chuyên môn nhiều năm, đội ngũ nhân viên vận chuyển, di dời hàng hóa của Finlogistics cùng những phương tiện vận tải hiện đại, sẵn sàng đáp ứng và phục vụ cho công việc xếp dỡ, di dời nâng hạ máy móc và lắp đặt máy móc một cách an toàn, chính xác và hiệu quả nhất, bao gồm:

 • Xe nâng hạ: được thiết kế với bộ phận nâng hạ hàng hóa phía trước rất gọn nhẹ và linh hoạt, dễ điều khiển và chỉ cần một người điều khiển để có thể vừa di chuyển và di dời nâng hạ máy móc với nhiều tải trọng khác nhau. Đây chính là loại phương tiện cần thiết trong việc vận chuyển và nâng hạ hàng hóa, đặc biệt đối với là máy móc thiết bị bên trong nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp,…
 • Xe đầu kéo: với những loại máy móc, thiết bị quá to và cồng kềnh, khi muốn vận chuyển cần phải được đóng gói, bao bọc kỹ lưỡng hoặc đóng thành thùng gỗ rồi đưa lên container để xe đầu kéo vận chuyển đến vị trí mới. Do đó, đây là loại xe được thiết kế khá chuyên biệt và có thể tách rời thùng hàng hay kéo thêm phần rơ-moóc ở phía sau rất linh hoạt, tăng tính hiệu quả và năng suất trong quá trình vận chuyển.
 • Xe cẩu tự hành: có thể vận chuyển với nhiều mức tải trọng khác nhau, từ 2,5 cho đến 25 tấn, loại xe này cấu tạo gồm có thùng xe phía sau có gắn thêm cần cẩu để có thể di dời, nâng hạ cẩu di dời máy móc thiết bị có kích thước và khối lượng lớn lên xuống dễ dàng và có thể linh hoạt trong việc di chuyển giữa những địa điểm một cách nhanh chóng.
 • Xe tải đường bộ: đây là dòng xe tải rất thông dụng hiện nay, có thể sử dụng để tải tất cả những loại hàng hóa hoặc chuyên chở máy móc thiết bị để phục vụ trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tùy thuộc vào mức tải trọng cần chở hay đặc điểm, tính chất của lô hàng mà sẽ có loại xe tải tương ứng phù hợp, bao gồm: xe tải hạng nhẹ, xe tải hạng trung hoặc xe tải hạng nặng.
 • Xe chở container: loại xe này thường dùng để vận chuyển các mặt hàng máy móc thiết bị, chủ yếu ở những bến cảng, khu công nghiệp hay những nhà máy, nhà xưởng sản xuất có quy mô rộng lớn. Đặc biệt, loại xe này chỉ chạy chủ yếu trên những tuyến đường quốc lộ chính, bởi vì rất khó để điều khiển và có kích thước rất lớn và dài, dễ gây ảnh hưởng đến những xe nhỏ và tình trạng giao thông xung quanh nếu lái không cẩn thận.
 • Thiết bị chuyên dụng: có thể kể tới như con lăn, rùa, đội, palang, sắt, bạt lót nền , thiết bị chèn lót để bảo vệ nền của nhà xưởng, nhà máy.
Dịch vụ di dời máy móc
Dịch vụ di dời máy móc

Xem thêm: Dự án lô hàng Táo Đỏ nhập khẩu từ nội địa Trung chi tiết năm 2024

Chi phí dịch vụ di dời máy móc

Trên thị trường vận tải hàng hóa hiện nay, sự cạnh tranh giữa những đơn vị vận chuyển đã trở nên rất gay gắt hơn, cả về chất lượng lẫn chi phí dịch vụ. Hiểu rõ điều này, giá cước dịch vụ di dời máy móc theo yêu cầu của Finlogistics luôn ở mức tốt nhất và được đánh giá cao.

Các khách hàng đều được phục vụ khi có nhu cầu vận chuyển, di dời hàng hóa mà không cần phải đắn đo suy nghĩ về giá cả hay mức độ uy tín của đơn vị. Theo đó, giá cước di dời nâng hạ máy móc thiết bị sẽ tùy thuộc vào:

 • Khối lượng và kích thước của máy móc thiết bị cần được di dời nâng hạ cẩu
 • Mức độ phức tạp phải cần sử dung đến nhiều loại phương tiện chuyên dụng khác nhau 
 • Khoảng cách cần thực hiện vận chuyển, di dời bao gồm: từ vị trí này đến vị trí khác bên trong nhà máy, nhà xưởng; thay đổi địa điểm hay chuyển từ vùng miền này sang vùng miền khác cũng có giá tương ứng khác nhau

Nếu có nhu cầu cần đến dịch vụ di dời máy móc, thiết bị cỡ lớn hạng nặng thì quý khách hàng đừng bỏ lỡ cơ hội được công ty Finlogistics hỗ trợ thực hiện, với mức giá ưu đãi và cam kết nhanh chóng, an toàn, tối ưu. Hãy liên lạc với chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới để được phục vụ tốt nhất nhé!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Dịch vụ di dời máy móc

Bài viết gợi ý:


Nhap-hang-tu-Trung-Quoc-00.jpg

Nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi vì, những mặt hàng nhập khẩu từ Trung quốc nổi tiếng với nhiều mẫu mã, kiểu cách,…

Nguồn hàng phong phú đi kèm với giá thành khá rẻ chính là ưu điểm tuyệt vời để những “con buôn” tại Việt Nam tiến hành nhập hàng. Vậy các bước trong quy trình nhập hàng như thế nào? Hãy cùng khám phá thêm với Finlogistics để hiểu thêm nhé!

Nhập hàng từ Trung Quốc
Các bước nhập hàng từ Trung Quốc nhanh gọn và tối ưu nhất


Nhập hàng từ Trung Quốc, nên hay không?

Giá thành mua rẻ

Với nhiều xưởng sản xuất lớn mạnh, nguồn nhân công và nguyên vật liệu dồi dào đã khiến cho chi phí sản xuất hàng hóa từ Trung Quốc giảm xuống đáng kể. Chính vì vậy, hàng từ Trung Quốc thường sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với nhiều khu vực khác.

Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các loại hàng hóa ở mọi phân khúc giá, từ cao cấp cho đến bình dân. Tuy nhiên, mỗi mức giá thành đều đi liền với chất lượng của sản phẩm, nên khi nhập hàng bạn nên chú ý.

Mẫu mã đa dạng và hợp Trend

Một điều mà không thể không nhắc đến, đó chính là xu hướng luôn đi đầu của các loại hàng hóa tại Trung Quốc. Nổi tiếng với sự phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại sản phẩm ở mọi ngành nghề. Đây cũng chính là nguồn cung ứng lớn đa dạng, đáp ứng chọn lựa và nhu cầu kinh doanh, buôn bán của nhiều người.

Những mặt hàng nội địa Trung luôn dẫn đầu xu thế của năm, nắm bắt rất chính xác thị hiếu của thị trường và người dùng. Trong khi tìm kiếm hàng hóa trên những website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc như: Taobao, Alibaba, AliExpress, thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều thiết kế, kiểu mẫu hàng hóa đón đầu thị trường.

Câu hỏi được đặt ra đó là phải nhập hàng từ Trung Quốc như thế nào? Có khá nhiều cách để nhập hàng hóa Trung quốc, ví dụ như: tự nhập hàng, đặt hàng trên những sàn thương mại điện tử hoặc nhập hàng thông qua các đơn vị trung gian uy tín,…

Nhập hàng từ Trung Quốc
Nhập hàng từ Trung Quốc có ưu thế về giá thành, mẫu mã,… 

Nhập hàng từ Trung Quốc trên sàn thương mại điện tử

Ngày nay có rất nhiều trang thương mại điện tử để cho bạn nhập hàng Trung, điển hình như: Alibaba, Taobao, AliExpress, 1688, Tmall,… Ưu điểm của loại hình nhập hàng này là vô cùng nhanh chóng cùng nguồn hàng hóa rất phong phú, tiện lợi và an toàn.

Đây đều là những trang thương mại điện tử uy tín, chất lượng với quy mô lớn, hoạt động một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, các trang này cũng có chính sách khách hàng tốt và đảm bảo bảo mật khi tiến hành đặt hàng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đặt hàng trên trang thương mại điện tử cũng tồn tại vài nhược điểm. Bạn sẽ không được kiểm tra những loại hàng hóa trực tiếp và thời gian giao nhận hàng khá lâu. Bạn cũng phải cần đảm bảo hiểu rõ các chính sách mua hàng, đổi trả hàng lỗi,…

Hoặc bạn cũng có thể tự sang Trung Quốc để làm các thủ tục nhập hàng. Nhưng cách này sẽ đội chi phí di chuyển đi lại, khi vận chuyển thì rủi ro cũng khá cao nếu bạn không thành thạo giao tiếp hoặc chính sách ở nước bạn.

Nhập hàng từ Trung Quốc thông qua Finlogistics

Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm để nhập hàng từ Trung Quốc, thì nên lựa chọn dịch vụ nhập khẩu hàng hóa thông qua các đơn vị trung gian. Đây là cách lý tưởng nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tiết kiệm mức chi phí và tối ưu thời gian vận chuyển một cách nhanh chóng.

Hiện tại, công ty Finlogistics là đơn vị chuyên nhận vận chuyển sản phẩm, hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa chính ngạch và nhập khẩu ủy thác hàng từ Trung Quốc về tới Việt Nam.

Nhập hàng từ Trung Quốc
Nhập hàng từ Trung Quốc qua Finlogistics có nhiều ưu điểm nổi bật

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đúng hạn

Tốc độ vận chuyển hàng hóa tại đơn vị vận chuyển Finlogistics đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Với số lượng đơn hàng lớn, hàng hóa sẽ được vận chuyển liên tục từ bên Trung Quốc về tới Việt Nam. Nhờ vậy mà những đơn hàng của khách hàng sẽ luôn đến đúng hẹn.

Đảm bảo an toàn hàng hóa

Hàng hóa nhập khẩu sẽ được đóng gói một cách kỹ càng, không bóp méo, hư hỏng hay bị biến dạng. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi có nhiều chính sách đền bù hợp lý cho khách hàng nếu xảy ra lỗi.

Đội ngũ FIN hỗ trợ giàu kinh nghiệm và nhiệt tình

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giải quyết mọi vướng mắc của khách hàng 24/7. Dịch vụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay, từ các khâu đóng gói hàng hóa sản phẩm, vận chuyển hàng hóa, làm các bước thủ tục Hải Quan,…

Nhập hàng từ Trung Quốc
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhập hàng từ Trung Quốc thông quan Finlogistics

Finlogistics tự tin mang đến cho quý khách hàng cùng doanh nghiệp dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc chính ngạch về đến thị trường Việt Nam uy tín và chất lượng hàng đầu.

Nếu có nhu cầu cần nhập hàng hóa từ Trung Quốc, quý khách hàng, doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone/Zalo: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Nhập hàng từ Trung Quốc


Giam-dinh-may-moc-cu-dong-bo-00.jpg

Máy móc cũ là một trong những mặt hàng được nhập khẩu khá nhiều từ nước ngoài về thị trường Việt Nam. Để quản lý mặt hàng này, các doanh nghiệp cần phải làm thủ tục giám định máy móc cũ đạt tiêu chuẩn chất lượng, theo quy định của Nhà nước. Dưới đây là một dự án thông quan thành công hàng hóa cần làm giám định đồng bộ của Finlogistics, mời quý khách hàng cùng các doanh nghiệp cùng đón xem!!! 

Giám định máy móc cũ đồng bộ
Giám định máy móc cũ đồng bộ


 

Giám định máy móc cũ đồng bộ dựa vào căn cứ pháp lý nào?

Việc giám định máy móc cũ được căn cứ theo Điều 6, Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg, quy định về những tiêu chí nhập khẩu đối với những máy móc, thiết bị đã qua sử dụng, như sau:

+ Niên hạn của thiết bị, máy móc không được vượt quá 10 năm. Đối với máy móc, thiết bị nằm trong một số lĩnh vực cụ thể, thì tuổi thiết bị được quy định chi tiết tại Phụ lục I, ban hành kèm theo Quyết định này.

+ Được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn:

 • Phù hợp với quy định và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức độ an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường xung quanh.
 • Trường hợp nếu không có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, liên quan đến máy móc, thiết bị nhập khẩu, thì mặt hàng này phải được sản xuất phù hợp với những chỉ tiêu kỹ thuật của tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam hoặc tiêu chuẩn quốc gia của một trong những nước G7 hoặc Hàn Quốc về mức độ an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường xung quanh.

Nội dung quá trình giám định máy móc cũ của Finlogistics

Công ty Finlogistics cung cấp dịch vụ thông quan Hải Quan, giám định máy móc cũ, đồng bộ dây chuyền và vận chuyển hàng hóa nội địa từ cảng Hải Phòng về Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Lô hàng cẩu tháp xây dựng, nhập khẩu từ Hàn Quốc về Bắc Ninh (tổng 19 container) bao gồm:

 • 17 container dạng thường
 • 01 container Flat Rack 40 feet
 • 01 container Open Top 40 feet

Xem thêm: Dịch vụ Lashing chằng buộc là gì? Kiến thức về Lashing năm 2024

Những hình ảnh về lô hàng nhập khẩu

Giám định máy móc cũ đồng bộ

Giám định máy móc cũ đồng bộ

Giám định máy móc cũ đồng bộ

Xem thêm: Dịch vụ Thông quan tờ khai tại Finlogistics mới nhất 2024

Trên đây là những thông tin, hình ảnh và giấy tờ thủ tục giám định máy móc cũ, nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam, do công ty Finlogistics thực hiện thông quan qua Hải Quan thành công. Nếu quý khách hàng, doanh nghiệp mong muốn nhập khẩu, làm giám định máy móc cũ hoặc bất kỳ hàng hóa nào khác, hãy liên hệ ngay tới cho Finlogistics. Chúng tôi cam kết đem tới dịch vụ an toàn, chất lượng và tối ưu nhất, không khiến quý khách hàng, doanh nghiệp phải thất vọng!!!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Giám định máy móc cũ

Θ Bài viết gợi ý:


Du-an-lo-hang-Tao-Do-00.jpg

Câu chuyện về quá trình bén duyên với dự án hàng Táo Đỏ năm 2023, được chia sẻ bởi một bạn Sales xuất nhập khẩu nhà FIN. Quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về tới Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề thủ tục, giấy tờ.

Nhưng với nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, cộng với sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt tình từ phía khách hàng, Finlogistics đã thông quan thành công dự án đúng thời hạn. Dưới đây là chi tiết quá trình ủy thác xuất, hãy cùng đón xem nhé!!!

Du an lo hang Tao Do 01 Finlogistics https://www.finlogistics.vn
Dự án lô hàng Táo Đỏ


 

Bối cảnh dự án hàng Táo Đỏ

Cuối tháng 12/2022, Finlogistics nhận được một đơn offer của khách hàng, yêu cầu vận chuyển hàng Táo Đỏ từ Tân Cương, Trung Quốc về Việt Nam. Khách hàng tìm đến Finlogistics, bởi vì tin tưởng và chọn lựa dịch vụ ủy thác xuất, cũng chính là thế mạnh của công ty.

FIN đã tiếp nhận lô hàng và tiến hành tư vấn, làm thủ tục như bình thường. Nhưng những vấn đề và khó khăn lúc này mới bắt đầu xuất hiện, mặc dù các bước đều rất cẩn thận và chỉn chu từng khâu.

Vùng Tân Cường, Trung Quốc là một khu vực chủ yếu là hoang mạc và bị chia tách bởi dãy Hỏa Diệm Sơn. Để có thể làm Phyto ở khu vực này cực kì khó, FIN cũng đã cố gắng liên hệ làm việc với rất nhiều đại lý và Agent, để có thể làm được Phyto xử lý ủy thác xuất cho lô hàng này. Nhưng do không tìm được nên khách hàng đành phải tự tìm bên có thể làm được Phyto ở khu vực Tân Cương.

Trên thực tế, điều này cũng khá khó, vì thế mất một khoảng thời gian, khách hàng mới tìm được một đơn vị làm được Phyto ở Tân Cương. Nhưng đơn vị đó lại chưa từng làm chứng từ và đứng tên xuất khẩu lần nào, vì vậy FIN lại tiếp tục trực tiếp hỗ trợ họ để có thể làm được chứng từ và khai báo xuất khẩu cho hàng Táo Đỏ.

Dự án lô hàng Táo Đỏ
Dự án lô hàng Táo Đỏ

Xem thêm: Cập nhật những hình ảnh xử lý hàng hóa vận chuyển của Finlogistics

Quy trình dự án hàng Táo Đỏ của Finlogistics

Lô hàng Táo Đỏ lần này có hai loại. Thứ nhất, là loại hàng dùng để ăn trực tiếp, nên sẽ mất thuế nhập khẩu có CO là 30% và thuế giá trị gia tăng (VAT) là 8%.

Mã HS code của mặt hàng này là 2008990. Loại thứ hai, đây là loại Táo Đỏ vẫn chưa qua chế biến. Với mặt hàng này thì thuế nhập khẩu và thuế VAT đều là 0% (có CO) và mã HS code là 08134090. Đối với cả 2 loại hàng Táo Đỏ này đều cần làm thử nghiệm và xin giấy phép nhập khẩu.

Khi hàng về tới Việt Nam, FIN bắt đầu các bước khai tờ khai Hải Quan. Mặc dù đã check tài khoản VNACC từ trước, nhưng có nhiều phần chưa được khai trực tiếp thì chưa nắm rõ, ví dụ như: tên khai báo khi truyền, thông tin của người nộp thuế khác với tên hộ kinh doanh,…

Sau đó, khi kê khai tới danh sách container cũng xuất hiện lỗi. FIN cố gắng làm việc với bên Hải Quan, kết hợp với khách hàng cũng phải dùng những mối quan hệ của mình để có thể xử lý nhanh chóng vấn đề.

Bởi vì, hàng Táo Đỏ này đã để khá lâu ở cảng, mà hàng tính chất của hàng hóa là thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng sản phẩm, nên các bước thủ tục đều phải đẩy nhanh hết mức có thể.

Dự án lô hàng Táo Đỏ
Dự án lô hàng Táo Đỏ

Sau cùng, lô hàng Táo Đỏ cũng được xử lý êm xuôi, khách hàng cũng đã nhận được hàng Test chất lượng ổn định. Một phần là do container hàng hóa được đặt ở bên trong và những hàng container được xếp sát với nhau.

Do đó, thời tiết ít ảnh hưởng đến nên hàng Táo Đỏ vẫn đạt đủ chất lượng. Các bước tổng quát trong quá trình làm hàng của nhà FIN:

 • Khách hàng liên hệ
 • Tra cứu thủ tục chính sách nhập khẩu 
 • Tư vấn khách hàng theo Thông tư, Nghị định phù hợp
 • Làm Phyto
 • Tiến hành thanh toán
 • Đóng hàng 
 • Mua bảo hiểm
 • Khai Tờ khai ộ kinh doanh
 • Đăng kí Kiểm tra chất lượng

Note: Hộ kinh doanh khai Hải Quan thì tờ khai sẽ hiện thông tin của hộ kinh doanh hay của cá nhân người nộp thuế ở ô Cnee

 • Khai tờ khai thì trên đó sẽ hiện thông tin người nộp thuế theo đúng đăng kí hộ kinh doanh.
 • Ví dụ: lô hàng này khi khai tờ khai gặp vấn đề ở chỗ là hiện tên chủ hộ kinh doanh, thay vì hiện Hộ kinh doanh. Khi đó, FIN sẽ đi cập nhật thông tin với bên Thuế
 • Sau khi bên Thuế cập nhật xong thì sẽ gửi email về đã cập nhật trên Tổng cục Hải Quan.

+ Hình ảnh khi chưa cập nhật (thông tin người nộp thuế):

Dự án lô hàng Táo Đỏ

+ Hình ảnh khi đã cập nhật lạ thông tin:

Dự án lô hàng Táo Đỏ

Dự án lô hàng Táo Đỏ

Dự án lô hàng Táo Đỏ

Kết quả đạt được

Cuối cùng, lô hàng Táo Đỏ đã được thông quan thành công và kịp thời. Công ty Finlogistics xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, đầu tiên là phía khách hàng, vì đã luôn tin tưởng giao hàng và hỗ trợ cho FIN hết mức trong quá trình làm hàng khi có các vấn đề, khó khăn xảy ra. Tiếp theo chính là đội ngũ support phía sau của FIN đã luôn nhiệt tình và làm việc bằng cả cái tâm.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, nhà FIN sẽ tiếp tục nhận được thêm nhiều sự tin tưởng của các khách hàng cũng như ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, để đáp ứng những nhu cầu vận chuyển, thủ tục xuất nhập khẩu của khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến như giá trị tốt và tối ưu nhất dành cho quý khách hàng và doanh nghiệp.

Xem thêm: Feedback nhận xét của khách hàng đối với dịch vụ của Finlogistics

Khách hàng hỏi – FIN trả lời

Câu hỏi 1: Hàng Táo Đỏ sấy ăn trực tiếp có bị phía Hải Quan bắt chuyển sang hàng Dược phẩm Đông y hay không? Nếu không thì sẽ dựa theo Bộ Luật gì? Hàng Táo sấy khô là loại Táo đã qua sơ chế nên vẫn cần làm Phyto và làm kiểm dịch ở đầu Việt Nam phải không? Kể cả đã thực hiện tự công bố?

Trả lời:

 • Hàng Thực phẩm và Dược liệu thường sẽ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Bộ Y tế cấp phép
 • Hàng Táo Đỏ này được Bộ Y tế họ xếp vào loại vừa là Dược liệu vừa là Thực phẩm, nên không cấp phép cho FIN nhập mặt hàng này
 • FIN tiếp tục xin giấy phép nhập khẩu bên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kết hợp làm bản tự công bố và nộp giấy Test lên phần mềm PQS (Plant Quarantine Services). Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ Nông nghiệp sẽ trả cho FIN một bản Kết quả chấp nhận đủ điều kiện nhập khẩu (giấy phép). Kết quả chỉ trả trực tiếp trên phần mềm, sau đó FIN lấy về để đăng lên hệ thống một cửa và làm những thủ tục tiếp theo.

Câu hỏi 2: Nếu hàng Táo Đỏ này đã được tẩm đường, thì có được xếp hẳn sang loại hàng hóa Thực phẩm hay không? (đã miễn kiểm dịch và áp mã HS đầu 2008)

Trả lời:

 • Hàng Thực phẩm thì ở đầu Trung Quốc, mặt hàng nào cũng cần phải trải qua quá trình kiểm dịch. Nếu hàng hóa có tẩm đường thì sẽ dễ bị áp vào mã hàng dùng để ăn trực tiếp. Lúc này thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ lần lượt là 30% 8% (HS code: 2008990)
 • Mã hàng hóa không dùng ăn trực tiếp cũng không cần phải làm kiểm dịch ở đầu Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0243.68.55555
 • Phone: 0963.126.995 (Mrs.Loan)
 • Email: info@fingroup.vn

Hàng táo đỏ Trung Quốc

Bài viết gợi ý: